Hướng dẫn fix lỗi Nokia thường xuyên bị tắt nguồn

Lượt xem: 8412

Nguyên nhân và cách xử lý Nokia thường xuyên bị tắt nguồn

Được coi là một trong những dòng điện thoại có chất lượng tốt trên thị trường viễn thông, tuy nhiên Nokia cũng có bị khách hàng phàn nàn không ít lỗi gặp phải trong quá trình sử dụng về các sản phẩm của họ, nhất là với các dòng smartphone . Một trong những lỗi hay thấy đó là hiện tượng điện thoại Nokia thường xuyên bị tắt nguồn gây không ít phiền toái cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 

Có nhiều ý kiến khác nhau của khách hàng phản ánh về vấn đề này. Điện thoại đang hoạt động bình thường thì bỗng dưng bị sập nguồn khi họ đang nhắn tin, gửi tin, gọi điện hay cập nhật thư viện nhạc…trong khi pin vẫn còn khá nhiều. Sau đó bật nút nguồn thì máy khởi động trở lại, hoặc có trường hợp phải chờ một thời gian khá lâu sau mới khởi động lại được. Nếu thường xuyên phải dùng đến điện thoại để phục vụ cho công việc hay một nhu cầu nào đó thì điều này thực sự gây không ít phiền toái và rắc rối.

Hiện tượng này đặc biệt hay gặp phải đối với các máy đã sử dụng được từ khoảng hơn một năm trở lên. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp mua máy mới nhưng vẫn bị dính lỗi này. Vậy tại sao Nokia lại thường xuyên bị tắt nguồn như vậy?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có thể là do lỗi phần mềm, lỗi phần cứng, hoặc do cách sử dụng của người dùng…Cần phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra lỗi là gì để từ đó  tìm cách khắc phục.

Nguyên nhân lỗi phần mềm: Có thể do phần mềm mà bạn đang sử dụng không còn tương thích với máy. Bạn hãy chạy lại phần mềm, nâng cấp lên bản Firmware mới nhất để sửa lỗi này. Bạn có thể tự update Firmware cho máy, hoặc nếu muốn an toàn hơn thì hãy mang máy ra các cửa hàng để được tư vấn và giúp đỡ.

Nguyên nhân bộ nhớ đầy: Bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ của bạn chứa quá nhiều dữ liệu khiến máy bạn qá tải, hoạt động không được mượt mà và thỉnh thoảng sẽ gây ra lỗi sập nguồn. Bạn hãy format lại thiết bị của mình, chép các dữ liệu quan trọng sang một thiết bị khác như USB, máy tính…hoặc xóa các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết để giải phóng bớt bộ nhớ cho máy.

Nguyên nhân do máy bị dính virus: máy bị dình virus cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng này. Nên kiểm tra lại tất cả các file lưu trong máy xem có bị virus không và tìm cách diệt hoặc xóa đi.

Nguyên nhân do pin: Nếu máy bạn dùng đã khá lâu, có thể pin đã bị chai khiến tình trạng sập nguồn xảy ra. Trong trường hợp này bạn hãy ra các cửa hàng chính hãng của Nokia để mua một cục pin khác thay thế.

Nguyên nhân do phần cứng: Nếu tất cả các nguyên nhân trên đều không phải, thì có thể là lỗi do phần cứng. Hãy mang máy đến các trung tâm chính hãng của Nokia để được bảo hành hoặc sửa chữa.

Ngoài ra còn có thể có những nguyên nhân khác khiến điện thoại Nokia thường xuyên bị tắt nguồn. Ví dụ như do bạn vô ý làm rơi, va đạp mạnh ảnh hưởng đến phần cứng, do máy hoạt động quá nhiều…

Như vậy là bạn đã phần nào hiểu được lý do điện thoại Nokia thường xuyên bị tắt nguồn. Đây là lỗi không riêng gì máy Nokia mà nhiều dòng máy khác cũng có thể gặp phải. Với các nguyên nhân và các cách xử lý nếu trên, nếu bạn gặp phải tình trạng này thì cũng không còn phải lúng túng trong cách xử lý nữa đúng không nào?

Gợi ý cho bạn