Tại sao IMEI iphone không hợp lệ khi check trên Apple

Lượt xem: 24599

iPhone "chết" vì số IMEI iPhone không hợp lệ

Một kiến thức cơ bản mà hầu như ai cũng biết khi mua một sản phẩm cao cấp như iphone đó là kiểm tra thông số imei của thiết bị trước khi mua. Việc kiểm tra thông số này giúp bạn biết được khá nhiều thông tin cũng như tình trạng hiện tại của máy. Tuy nhiên có nhiều trường hợp đã kiểm tra số imei ở ngoài vỏ máy trùng khớp với thông tin trong máy nhưng vẫn xảy ra hiện tượng máy không kích hoạt được hoặc không dùng được nữa do Apple báo IMEI iphone không hợp lệimei iphone đầu 99 là sao. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì?

 

Tính trạng imei của iphone không hợp lệ có thể do một số nguyên nhân sau: sửa chữa iPhone

Thứ nhất: Mua phải  máy cũ bị mất được bán lại.

Nhiều người dùng iphone bị đánh cắp điện thoại đã liên lạc với nhà sản xuất để khóa máy của mình bằng cách cung cấp chính xác thông tin cá nhân cùng  số imei và số seri của máy. Sau khi nhận được thông tin, nếu kiểm tra thấy chính xác, nhà sản xuất sẽ tiến hành khóa máy và người khác không thể tiếp tục sử dụng được. Khi những chiếc điện thoại này được các cửa hàng bán lại, người mua nếu không may mua phải máy đã bị khóa thì chắc chắn sẽ không thể kích hoạt và sử dụng được.

Thứ 2: Mua máy mới nguyên hộp nhưng do sơ suất của người sử dụng để lộ số imei

Thông thường, khi mua một chiếc điện thoại như iphone, người mua cần phải đăng ký thông tin cá nhân cùng số imei và seri để được đảm bảo quyền lợi khi sử dụng. Tuy nhiên ở Việt Nam, hầu như các khách hàng sau khi mua máy đều không quan tâm đến vấn đề này. Sau đó họ để lộ thông tin cho người khác biết, hoặc để lại số imei và seri trên các diễn đàn…vô tình tạo cơ hội cho nhiều người có ý định xấu lấy cắp thông tin trên để đăng ký thông tin cá nhân cho mình một cách hợp lệ. Sau đó họ có thể thông báo mất máy lên Apple iPhone giá sỉ một cách đơn giản, khiến chủ nhân thực sự của chiếc máy không thể hiểu được lý do tại sao? Tuy nhiên trường hợp này ít xảy ra và thường chỉ có các hacker có ý đồ xấu mới thực hiện hành vi này nhằm mục đích nào đó.

Thứ 3: Số imei bị làm giả

Hiện nay, có nhiều trường hợp iphone bị làm giả hộp, tem imei để biến một chiếc iphone 4s cũ thành một chiếc iphone mới hoàn toàn với mức độ ngày càng tinh vi, khiến người dùng không thể biết được. Để dễ qua mắt người tiêu dùng, sau khi làm mới hộp, thay tem imei, chúng còn khắc lại số imei trên khay sim của máy để trùng khớp với số imei đã làm giả trên tem ngoài vỏ hộp. Người mua sau khi kiểm tra các thông tin về số imei thấy hoàn toàn trùng hợp nên yên tâm lấy máy về nhưng không thể sử dụng được.

 

Như vậy, chỉ vì thiếu hiểu biết hoặc tâm lý ham của rẻ, nhiều người đã tự biến mình thành nạn nhân khi sở hữu một chiếc iphone mà không thể sử dụng được do imei iphone không hợp lệ. Cộng với việc làm giả thông số imei để biến một chiếc điện thoại cũ thành một chiếc điện thoại mới hoàn toàn ở mức độ ngày càng tinh vi đã khiến cho tình trạng này càng trở nên phổ biến, gây tâm lý hoang mang cho người dùng. Và điều đó cũng có nghĩa rằng, việc check máy bằng cách kiểm tra thông số imei để biết tình trạng của máy trước khi mua dần dần không còn tin tưởng được nữa. Tốt nhất, để hoàn toàn yên tâm khi mua một chiếc iphone, người mua nên tự trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản cần thiết để không phải “lãnh đủ” khi tin vào số imei.

==> Nguồn http://www.kdienthoai.com/sua-chua/thay-man-hinh-iphone.html giá tốt.

Còn bạn mắc lỗi khác như IOS 7 không nhận iTunes hãy ghé xem nhé

Gợi ý cho bạn