Lấy lại mã khi quên mã bảo vệ điện thoại nokia 1280

Lượt xem: 150719

Cách xử lý khi quên mã bảo vệ điện thoại Nokia 1280

Để tạo sự bảo mật cho điện thoại tránh người khác làm phiền, bạn thường hay đặt mã bảo vệ cho điện thoại. Tuy nhiên, nhiều khi điều này lại gây rắc rối cho bạn nếu như bạn vô tình quên mất mật khẩu. Vậy trong trường hợp này bạn sẽ phải làm thế nào để có thể lấy lại mật khẩu và mở máy? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi bạn quên mã bảo vệ điện thoại Nokia 1280.

 

 

Với máy Nokia 1280, mã bảo vệ mặc định thường là 12345. Một khi bạn đã thay đổi mật khẩu mà vô tình quên mất thì chắc chắn là không ai có thể giúp bạn lấy lại mấy khẩu cũ của ban được. Cách duy nhất để mở máy là phải tìm cách lấy lại mã bảo điện thoại nokia 1280 về mặc định 12345 như ban đầu. Cách làm cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn tắt nguồn điện thoại, tháo sim ra rồi lắp sim vào

Bước 2: Bạn cắm sạc vào rồi để đấy

Bước 3: Sau khi sạc được 12 tiếng thì bạn lắp sim vào và bật nguồn lên.

Bước 4: Lúc này mã bảo vệ điện thoại của bạn đã trở về mặc định ban đầu là 12345.

Bước 5: Bạn chỉ việc mở máy, nhập mã bảo vệ 12345 vào là được.

Sau khi đã mở được máy, bạn có thể vào phần cài đặt mật khẩu để đặt lại mật khẩu mới cho điện thoại của mình. Để tránh tình trạng quên mật khẩu lần nữa, tốt nhất bạn nên đặt mật khẩu nào mà bạn dễ nhớ.

 

 

Cách làm trên đã được nhiều người thử nghiệm và thành công đối với Nokia 1280 và một số máy Nokia khác. Còn nếu bạn không muốn làm theo cách trên, hoặc vì lý do nào đó mà bạn làm không thành công, thì chỉ còn cách duy nhất là mang điện thoại ra các cửa hàng, họ sẽ không lấy lại mã bảo vệ điện thoại Nokia 1280 của bạn được, nhưng sẽ giúp bạn bằng cách bẻ khóa. Cách này bạn sẽ nhanh chóng mở được điện thoại nhưng sẽ mất một ít chi phí cho người sửa chữa.

Trong trường hợp khẩn cấp cần dùng điện thoại để gọi điện hoặc nhắn tin, bạn có thể tạm thời làm theo các bước sau:

Bước 1: Bấm 112 rồi bấm phím gọi

Bước 2: Chờ đến khi màn hình hiện lên dòng chữ Khẩn cấp thì bạn bấm nhanh phím phải rồi chuyển sang phím trái.

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ vào được màn hình tùy chọn của máy. Bạn ấn phím lên xuống để chọn đến Menu, rồi vào phần danh bạ hoặc nhắn tin để thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn. Tuy nhiên, lúc này bạn thao tác sẽ hơi khó khăn và lâu do điện thoại của bạn vẫn đang trong tình trạng bị khóa. Muốn di chuyển đến các đối tượng tùy chọn khác bạn cần giữ và ấn phím di chuyển trong vòng khoảng 5 giây. Tuy khó khăn và bất tiện nhưng đây là cách tạm thời bạn có thể áp dụng trong trường hợp đang cần gấp.

 

Vậy là bây giờ bạn đã biết cách xử lý nếu không may bạn quên mã bảo vệ điện thoại Nokia 1280 rồi. Cách thực hiện khá đơn giản. Nếu bạn có đặt lại mật khẩu mới thì cố gắng nhớ mật khẩu để không phải gặp phải tình huống rắc rối này lần nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn