Tại sao Blackberry 9700 không khởi động được

Lượt xem: 6671

Vì sao Blackberry Bold 9700 không khởi động được?

Trong rất nhiều sự lựa chọn thì BlackBerry Bold 9700 thực sự là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ của dâu đen. Dòng điện thoại được ra mắt từ giữa năm 2009 này được biết tới với tên gọi Onyx hay Bold, là chiếc điện thoại kế tiếp của 9000 trong dòng Bold thật sự đã làm hài lòng hầu hết các khách hàng, thậm chí cả những người khó tính nhất. Mặc dù vậy đôi khi người dung vẫn gặp một lỗi rất khó chịu đó là Blackberry 9700 không khởi động được và tại sao Blackberry 9700 không nhận thẻ nhớ? vậy khi đó phải làm gì để khắc phục lỗi này?

Khi tình trạng máy đang còn tốt, nhưng sau đó đột ngột bị tắt nguồn, hoặc hết pin bị sập nguồn sau đó không thể bật máy lên được, có thể máy của bạn đã gặp vấn đề với hệ điều hành, mạch trong máy, hoặc vấn đề với pin.

Đối với vấn đề về hệ điều hành, xảy ra sau một thoief gian sử dụng cần nâng cấp hoặc mới nâng cấp nhưng phiển bản mới là bản không hoàn chỉnh và có lỗi. Đến đây bạn cần cài lại hệ điều hành.  Làm theo các bước dưới đây để tự cài lại hoặc mang ra cửa hàng bảo hành nhờ kĩ thuật viên cài giúp nhé.!

1. Cài đặt Blackberry desktop manager trên máy tính của bạn( tốt nhất nên dùng laptop nhé)
2. Download file OS cần cài về. Đó là 1 file dạng .EXE, sau khi down về, tiến hành cài đặt trên máy tính.
3. Vào thư mục: C \programs filescommon files\ research in motion\ apploader xóa file Vendor.xml
4. Mở Blackberry desktop manager ra
5. Tháo pin điện thoại ra rồi kết nối Blackberry 9700 với máy tính.
6. Trong phần manager này vào Applications Loader, máy sẽ tự tìm thấy thấy OS mới và hỏi bạn. Bấm Next cho đến khi thấy nút Finish.
7. Sau khi bấm Finish bạn chờ 5-15 phút cho đến lúc hiện chữ Waiting for device initalization .
8. Chờ khoảng 1 tiếng sau cho máy cài đặt là xong.
9. Lưu ý quan trọng : Nên dùng lap để thực hiện các thao tác trên.Vì trong quá trình cài bị mất điện sẽ phải thực hiện lại từ đầu. Thêm nữa quá trình cài lại này sẽ làm mất các dữ liệu cài thêm, do người dùng lưu trữ lên máy, do đó cần sao lưu lại trước khi cài. Nếu máy đã không thể lên nguồn để tiến hành sao lưu thì bạn đừng tháo pin ra khi cài, nó sẽ giữ lại các dữ liệu này. Nhưng đồng thời các lỗi không được fix toàn diện. Lời khuyên trong trường hợp này là hãy cài lại lần 1 với pin để lấy dữ liệu ra sau đó cài lại lần 2 để fix toàn bộ máy.

Đối với vấn đề về pin, khả năng thứ nhất máy không lên nguồn là khi máy bị kiệt pin sập nguồn. Trường hợp này bạn, khi bạn cắm sạc, có thể máy vẫn hiện đèn đỏ

Bạn nên nhớ rằng, Blackberry 9700 cũng giống như nhiều dòng điện thoại khác là khi máy đã cạn pin, rất khó dùng sạc để sạc pin. Để khắc phục. bạn háy tháo pin ra và sạc bằng sạc đa năng trong khoảng 1h, hoặc đem đi kích pin, sau đó lắp lại vào máy và sạc lại bình thường. Nếu pin lên, và khởi động được máy thì rất tốt. Nếu không thì có lẽ vấn đề nằm ở cục sạc, bạn nên thay thế bằng sạc mới.

Khả năng thứ 2 về pin là cháy pin, hoặc pin mới không tương thích với máy. Máy đang dùng vấn hiển thị pin khoảng >20% thì sập nguồn hoặc cắm sạc vào chỉ hiện thị lên hình pin có x đỏ ở giữa thì có lẽ đã bị cháy pin, hoặc máy không nhận pin. Bạn háy mang máy đến nơi bảo hành để mua pin mới và kiểm tra kĩ càng trước khi mang về.

 

Đối với vấn đề có lỗi với bản mạch máy, trường hợp này xảy ra khi máy bị rơi, va đập mạnh. Nhận biết bằng cách nhiều khi máy có khởi động được một nửa rồi tắt( giống như khi bị lỗi hệ điều hành), hoặc sử dụng một số chức năng rồi chập chờn, tự khởi động lại hoặc tự tắt nguồn rồi không lên được nữa. Vấn đề này lởi khuyên hữu ích nhất là bạn hãy ra cửa hàng để được tư vấn tốt nhất, các vấn đề về bảng mạch, phần cứng máy nên được xử lý bởi các kĩ thuật viên.

Blackberry 9700 không khởi động được là vấn đề không hiếm gặp với người dùng.  Bình tĩnh xử lý vấn đề, tìm hiểu mọi nguyên nhân sẽ giúp ích rất nhiều trong việc khôi phục lại máy. Nếu như vấn đè ngoài tầm kiểm soát của mình, hãy mang đến trung tâm bảo hành để được trợ giúp. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn