Có nên mua Blackberry Bold 9780 không

Lượt xem: 3546

Blackberry 9780 Bold được đánh giá thuộc dòng sản phẩm cao cấp của Blackberry

Ra mắt vào cuối năm 2010, Blackberry Bold 9780 nhận được rất nhiều sự mong đợi từ những tín đồ của dòng điện thoại với mức giá tầm 10 triệu đồng. Blackberry 9780 Bold được đánh giá thuộc dòng cao cấp của Blackberry. Vậy có nên mua Blackberry Bold 9780 không và  mua blackberry 9780 ở Hà Nội? Chúng ta cùng phân tích nhé.

Blackberry Bold 9780  có rất nhiều điểm nổi bật và thu hút người yêu công nghệ.

 

 

 

Thứ nhất là về giá cả. Khi mới ra mắt vào cuối tháng 10 năm 2010, giá chiếc điện thoại này ở tầm 10 triệu đồng với khá nhiều đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, hiện nay, giá bán Blackberry Bold 9780 chính hãng chỉ còn tầm 5 triệu, trong khi giá hàng xách tay vào khoảng 2 triệu.

Thứ hai, thiết kế của Blackberry Bold 9780 chắc chắn nhưng không kém phần mềm mại. Chỉ  có hai màu trắng và đen, kiểu dáng thừa hưởng hầu hết những nét đẹp từ phiên bản BlackBerry Bold 9700. Thân máy hoàn toàn bằng nhựa và gần như không xuất hiện một chi tiết kim loại nào. Vòng benzel bao quanh chắc chắn, màu đen ở màu đen và trắng inox ở màu trắng, mang lại sự sang trọng và mạnh mẽ.

 

 

Thứ ba, cấu hình cao phù hợp với hệ điều hành OS6 và nhiều phần mềm cao cấp cũng là yếu tố quyết định sự thành công của Blackberry Bold 9780. RAM 512MB tức là lớn gấp đôi so 256MB trên 9700 đủ để chạy đa nhiệm một cách mượt mà. Đồng thời, Blackberry Bold 9780 khả năng hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 32GB tối đa hóa khả năng lưu trữ và  cài đặt ứng dụng.

Bên cạnh đó, BLACKBERRY BOLD 9780  cũng có những điểm gây thất vọng cho người dùng.

Thứ nhất, kết nối internet ổn định song không hỗ trợ đa nhiệm. Blackberry 9780 Bold được hỗ trợ đầy đủ các kết nối Wi-Fi, 3G HSDPA tốc độ cao, Bluetooth và GPS. Tuy nhiên, khi chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng thì chỉ duy nhất trình duyệt web được kết nối internet. Đây là điểm trừ lớn của một chiếc smartphone.

Thứ hai, camera có rất ít tùy chỉnh. Blackberry Bold 9780 đã tích hợp chiếc camera độ phân giải cao với 5 Megapicel, tính năng LED flash, tự động lấy nét và một số tùy chỉnh cơ bản khác. Tuy nhiên, máy không thể điều chỉnh độ bù sáng, cân bằng trắng, ISO hay những thiết lập tương tự.

Hình ảnh thu được từ 9780.

 

 

Thứ ba, quay phim chưa thực sự tốt. Ở blackberry 9780 Bold, tính năng quay phim của máy thật sự là một nỗ lực từ hãng điện thoại BlackBerry. Tuy nhiên, độ phân giải của video  chỉ dừng lại ở  640 x 480 pixel với chất lượng khá.

Kết luận

Với thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ hỗ trợ đa nhiệm với đầy đủ các tính năng của một điện thoại cao cấp nhưng giá chỉ bằng một chiếc điện thoại tầm trung, Blackberry Bold 9780  là một lựa chọn tuyệt vời cho người yêu công nghệ, đặc biệt là các tín đồ yêu công nghệ. Tuy nhiên, với mục đích giải trí, xem phim, chụp ảnh thì đây không phải một lựa chọn thực sự tốt.

Lỗi  Blackberry 9780 bị trắng màn hình ???

Gợi ý cho bạn