Cách sửa lỗi Blackberry 9700 không nhận thẻ nhớ

Lượt xem: 6981

Sửa lỗi Blackberry 9700 không nhận thẻ nhớ.

Hầu hết các dòng Blackberry hiện nay đều có hỗ trợ thẻ nhớ. Với chiếc Blackberry 9700 có bộ nhớ trong chỉ 256Mb, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên tới 32G. Đôi khi trong quá trình sử dụng Blackberry 9700 không nhận thẻ nhớ hoặc không hiện thẻ nhớ khi kết nối với máy tính, có thể do một số nguyên nhân như: lỗi thẻ, do cài đặt máy, do máy hoặc do cổng kết nối với máy tính có vấn đề.

Trước khi đi sâu vào từng nguyên nhân, hãy kiểm tra xem thẻ nhớ của bạn đã được lắp vào điện thoài BB 9700 đúng cách chưa. Để biết chính xác hãy mở hướng dẫn sử dụng đi kèm với sản phẩm hoặc tìm kiếm trên mạng.

Tiếp theo kiểm tra xem Blackberry 9700 của bạn đã nhận thẻ nhớ hay chưa. Hãy làm theo các bước sau

Vào Menu\Options\Memory máy tính hiện ra như sau.

Điện thoại của bạn hiển thị như trên với dòng chữ “ A media card is not presently inserted in the device” thì có thể xảy ra một trong hai vấn đề sau:

+ Một là, hãy thử tháo ra lắp lại thẻ nhớ và kiểm tra một lần nữa xem máy có nhận hay không. Nếu có thì có thể tiếp xúc giữa máy và thẻ kém. Hoặc có thể thẻ bị lỗi, khi bạn mở ra nó sẽ yêu cầu format thẻ. Hãy backup lại thẻ và format trước khi thẻ nhớ làm ảnh hưởng đến các phần mềm khác trong hệ thống.

+ Hai là, nếu lắp lại vẫn không được, hảy thử thẻ nhớ sang một máy khác đang cài và đọc thẻ bình thường, nếu lắp sang máy mới vẫn không nhận có nghĩa là thẻ đã bị hỏng. Nếu máy mới nhận thì khe cắm thẻ trên BB 9700 của bạn đã bị lỗi. Cỏ thể do va đập máy là hỏng hoặc chạm mạch hoặc ngấm nước. Hãy mang đến trung tâm bảo hành để sửa lại nhé.

Sau khi đã tìm ra nguyên nhân của thẻ và máy thật dễ dàng phải không. Tuy nhiên đôi khi máy vẫn nhận thẻ và sử dụng bình thường, nhưng người dùng lại không thể tác động tới thẻ nhớ khi kết nối qua máy tính để copy dữ liệu vào máy.

Đầu tiên hãy dùng Blackberry desktop manager để kiểm tra xem điện thoại đã kết nối với máy tính hay chưa. Nếu chưa hãy kiểm tra các công cụ như cổng kết nối hay dây cáp của bạn.

Nếu BB desktop manager phát hiện ra máy thì cần kiểm tra lại cài đặt trên điện thoại:

Chọn lại như hình, tất cả đều đặt On, bấm menu chọn save để lưu lại.

Sau tất cả các bước trên mà điện thoại vẫn không thể đọc thẻ  thì rất có thể trong quá trình unlock/cài lại máy đã bị thiếu activator. Bạn cần bật lại chức năng bằng cách cài một phần mềm chuyên dụng “mass storage activator”, kết nối điện thoại đến máy tính để cài đặt và fix lỗi. Bằng không hãy mang tới trung tâm bảo hành để được tư vấn tốt nhất.

Blackberry 9700 không nhận thẻ nhớ, tưởng như là một lỗi nhỏ nhưng có thể do nhiều nguyên nhân khiến việc tìm ra đúng nguyên nhân và sửa chữa khá mất thời gian. Bộ nhớ trong của BB 9700 chỉ có 256Mb cho nên việc cần có một chiếc thẻ thật xịn là điều không thể thiếu. Hi vọng trong tương lai BB sẽ cải thiện bộ nhớ trong của máy giúp người dùng thoải mái lưu trữ và tránh được các vấn đề về thẻ nhớ hơn.

Gợi ý cho bạn