Blackberry Z10 có cài được ứng dụng android hay không

Lượt xem: 2931

Cách cài ứng dụng Android ở Blackberry Z10

BlackBerry Z10 ra đời mở ra hình ảnh smartphone mới cho hãng BlackBerry, không còn hình dáng truyền thống với phím QWERTY mà BB Z10 là smartphone cảm ứng, với thiết kể thanh mảnh, sang trọng và cá tính. Cùng với hệ điều hành BlackBerry 10, chiếc điện thoại Z10 là dấu hiệu tích cực của hãng BlackBerry trong “chiến trường” smartphone. Tuy nhiên, dù đã có nhiều cải tạo nhưng kho ứng dụng trong hệ điều hành BB 10 vẫn thua kém các ông lớn như iOS hay Android. Và để cải thiện điều này, hãng BlackBerry đã đưa ra một giải pháp rất thông minh, đó là Blackberry Z 10 có cài được ứng dung Android  và  blackberry z10 chạy hệ điều hành nhỉ?

Trước đây, để cài được ứng dụng Android cho phiên bản hệ điều hành BB 10 cũ thì bạn phải chuyển đổi file APK sang file BAR để cài cho BB 10. Nhưng từ phiên bản BB 10.2.1 trở đi, bạn có thể cài file APK trực tiếp trên thiết bị từ trình duyệt hoặc tập quản lý tin như một chiếc smartphone sử dụng Android. File APK các bạn có thể tìm thấy đầy rẫy ở các diễn đàn Android.Cách sử dụng APK dowloader: Tìm ứng dụng muốn cài trong Google Play, copy đường link ứng dụng đó. Sau đó vào trang APK dowloader, dán link vừa copy vào, trang web sẽ tạo đường link để ta download file APK của ứng dụng đó về.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải các ứng dụng Android trực tiếp từ một kho ứng dụng Andoid uy tín như Amazon Appstore hay 1mobile.

Cách cài đặt Amazon Appstore cho BlackBerry Z10:

Ngoài việc là kho sách điện tử thì Amazon cũng là kho ứng dụng Android với hơn 170 000 ứng dụng, hơn phân nửa trong số đó là miễn phí, một ứng dụng rất hấp dẫn cho những người dùng Smartphone.

Để cài đặt kho ứng dụng Amazon trên chiếc điện BB Z10 với hệ điều hành BlackBerry phiên bản 10.2.1.1925 (cách xem thông tin phiên bản: Cài đặt -> Giới thiệu -> Phiên bản Hệ điều hành), hãy vào Cài đặt -> Cập nhật phần mềm để nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Sau đó làm theo các bước sau:

1.Trên điện thoại BlackBerry Z10, trong trình duyệt, bạn vào trang amazon.com, click nút “Download the Amazon Appstore” để tải Amazon Appstore về.2. Sau khi tải file “AmazonApps-release”  về, bạn click vào file này, cửa sổ cài đặt ứng dụng sẽ xuất hiện, bạn chọn “Cài đặt/Install”.

a. Sau đó khi xuất hiện câu hoi “Cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác”, bạn click vào tính năng, rồi chọn “Trở về/back” ở góc dưới bên trái của màn hình.

b. Tiếp tục chọn “Cài đặt/Install” để cài kho ứng dụng “Amazon Appstore” cho điện thoại BlackBerry Z10. Khi màn hình hiển thị quyền truy cập ứng dụng, bạn click “Chấp nhận/Accept”. Và kho ứng dụng của bạn sẽ hoàn tất khi nhận được thông báo “open”, sau đó bạn có thể thỏa thích hòa mình và kho ứng dụng Android của Amazon.Tương tự như việc cài đặt Amazon Appstore, để cài đặt kho ứng dụng 1Mobile, trong trình duyệt web, bạn vào trang: 1Mobile.com, nhìn bên tay phải, bạn sẽ thấy khung “1Mobile Market”. Click vào khung này, trang web mới sẽ hiện ra, bạn chọn nút “Download” ở khung dành do Smartphone.Lúc này, tab “downloads” sẽ hiện ra, bạn chọn “Save” file “1MobileMarket_i”. Sau khi tải file này về, bạn click vào file, chọn “Install”, cũng tương tự như thao tác của Amazon bạn cũng sẽ sở hữu ngay kho ứng dụng khổng lồ Android từ 1Mobile.

Với việc tận dụng được kho ứng dụng Android, hãng BlackBerry đã mang lại những trải nhiệm mới, những dứng ụng đa dạng ngoài BlackBerry Hub cho những tín đồ trung thành với smartphone của hãng. Điều này giúp những ai là fans của BB, những ai sở hữu chiếc BB Z10 sẽ không thấy thua kém những người dùng smartphone Android hay iOS. Vậy việc Blackberry Z10 có cài được ứng dung Android đã đem lại thu hút mạnh mẽ đối với người dùng

Gợi ý cho bạn