Cách cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10 miễn phí

Lượt xem: 5525

Làm thế nào để cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10 của bạn?

BlackBerry Z10

Nếu bạn đang có trên tay một sản phẩm của BB như Z10 thì trải nghiệm đầu tiên của bạn về sản phẩm chắc chắn sẽ là mọi thứ đều trơn mượt, thiết kế tinh tế, chắc chắn.. như những hãng điện thoại hàng đầu hiện nay HTC, iPhone hay Samsung. Nhưng, vấn đề chính là ở chỗ  ứng dụng của BB rất chi là nghèo nàn chợ ứng dụng của BB ( BB world ) chỉ khoảng 130.000 ứng dụng.  Nó sẽ không thấm vào đâu so với 1,2 triệu ứng dụng của appstore hay 1 triệu ứng dụng của Google play. Khách hàng của BB luôn lo lắng về số lượng Game/ứng dụng của mình.

 

Là một ông chủ lớn, lẽ nào BB lại để tình trạng này xảy ra. BB đã có một bước đi rất khôn ngoan trong nỗ lực giữ chân người dùng, cố gắng xóa bỏ cái dớp ” nghèo nàn ứng dụng “ này. Mới đây có một tin vui khiến người đang sử dụng BB z10 trở nên rất hào hứng với việc ra BB OS 10.2.1 thiết bị BlackBerry z10  đã được unlock Android Runtine phiên bản 4.2.2 (jerry bean). Người dùng có thể cài đặt trực tiếp ứng dụng android ( APK ) lên chiếc điện thoại tuyệt vời này mà không phải chuyển qua định dạng (BAR) để ứng dụng tương thích với android runtine thì rồi mới cài đặt được cho BB của mình. Giờ đây việc cài ứng dụng android cho BlackBerry Z10 trở nên rất dễ dàng. Nhưng tìm các file APK ở đâu bây giờ?. Trên BB cũng không có sẵn CH Play của google.  Vậy phải có giải pháp tối ưu nào không?

 

Tìm các file APK ở đâu, và như thế nào? Có 3 giải pháp chính được đưa ra

 

  • Giải pháp thứ 1: Bạn có thể lấy file APK từ các diễn dàn, có rất nhiều topic được lập ra và chia sẻ các tập tin APK chạy được. Bạn chỉ việc lên trên đấy, tìm kiếm ứng dụng bạn thích và tải về bộ nhớ điện thoại. Sau đó bạn cài đặt bình thường.
  • Giải pháp thứ 2: Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trên Google store ( CH play) với việc sử dụng APK downloader. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách lấy link APK tải về.

Đầu tiên bạn truy cập website APK Downloader

Sau đó, các bạn hãy truy cập Google Play Store và tìm kiếm ứng dụng. Sau đó, bạn hãy sao chép liên kết ứng dụng mà bạn muốn tải về.

Tiếp theo, bạn Dán link vừa copy  và nhấn "Generate Download Link"

Cuối cùng, có thể các thao tác trên khiến bạn chỉ nhận được một phiên bản cũ của các ứng dụng mình muốn khi tải về, do có thể APK Downloader lưu trữ các liên kết cũ được yêu cầu tải về trong quá khứ. Trong tình huống này, bạn có thể quay trở lại trang trước đó, chọn Advanced Settings và sau đó chọn ‘Force refetch apk file from Google Play’ và tải về phiên bản hiện tại của ứng dụng.

Bạn chỉ cần nhấn vào "click here to download là ứng dụng của bạn sẽ được tải về

  • Giải pháp thứ 3:  Cũng là cách thuận tiện nhất. Bạn có thể tải về và cài đặt một ứng dụng Android khi sử dụng 1 cửa hàng ứng dụng của bên thứ 3 như AppStore VN, Amazon, 1 mobile.

Tìm được file APK rồi, nhưng còn việc cài đặt thì làm như thế nào?

  • Nếu bạn tải một file APK từ thiết bị của bạn. Bạn chỉ cần chọn file đó và chọn Install thì file đó sẽ được cài đặt trên ứng dụng của bạn.
  • Nếu Bạn chuyển file APK từ PC, hay qua 1 thiết bị khác qua bluetooth, bạn chỉ cần tìm đến file APK đó qua việc sử dụng trình quản lý tập tin. Và bạn chọn Install thì file đó sẽ được cài đặt trên ứng dụng của bạn.

Mới đây BlackBerry Z10 đã chính thức hợp tác với tập đoàn điện thoại Canada để đưa mang kho ứng dụng Amazon appstore lên bản cập nhập BB OS 10.3 dự kiến ra mắt vào mùa thu tới. Amazon Appstore với hơn 200.000 ứng dụng/game và BB app World sẽ làm kho ứng dụng của BB đã được cải thiện rất nhiều. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi cài ứng dụng Android cho BlackBerry Z10 của mình rồi nhé.

Gợi ý cho bạn