Thông tin về BlackBerry 9780 có cảm ứng không

Lượt xem: 5003

BlackBerry Bold 9780 có cảm ứng không?

BlackBerry Bold 9780  là chiếc điện thoại thứ ba của dòng Bold có GSM. Có nhiều bạn bạn thắc mắc rằng điện thoại BlackBerry 9780 có cảm ứng không? Câu trả lời là không, nhưng BlackBerry Bold 9780  đã thay thế từ bi lăn (Trackball) sang bàn rê( Trackpad). Nó hoạt động giống như chuột quang của máy tính. Bạn hãy tưởng tượng Trackpad như bạn đặt ngửa chuột quang lên trên bàn. Và bạn di chuyển ngón tay trên Trackpad như di chuyển trên ánh sáng đỏ của chuột. Tuy nhiên, chúng ta cùng tìm hiểu chiếc BlackBerry 9780 này nhé!

Thiết kế

Thiết kế của BlackBerry Bold 9780 khá quen thuộc với những người dùng BlackBerry lâu năm. Đặc biệt với những người dùng BlackBerry Bold 9700 vì hai chiếc điện thoại này có nhiều điểm giống nhau. Chúng có cùng chiều cao là 4.92 inch, rộng 2.36 inch, độ dày là 0.56 inch và nặng 4.3 ounce.

Màn hình của BB Bold 9780 có kích thước 2.44 inch theo đường chéo và có độ phân giải 480x320 pixel. Mặc dù nó không có sự nâng cấp so với các dòng điện thoại Bold trước đó nhưng màn hình hiển thị vẫn có sự sắc nét và rõ ràng, như chúng ta có thể dễ dàng đọc e-mail và xem các video. Điều đó nói rằng, bạn có thể phóng to các trang web để đọc văn bản nếu bạn thấy màn hình quá bé.

Bên dưới màn hình, bạn có thể thấy các phím gọi và kết thúc, menu, phím quay lại như thiết kế truyền thống. Dọc theo hai bên sườn có một vài nút điều khiển, trong đó có một nút chỉnh âm lượng và một phím tắt tùy biến, một cổng Micro-USB và một giắc cắm tai nghe 3.5 mm ở phía trên bên trái. Mặc dù bạn sẽ khó khăn để nhìn thấy nhưng có một nút tắt tiếng và khóa ở trên thiết bị. Bạn  có thể tìm thấy máy ảnh và đề flash ở mặt sau, và khe cắm microSD mở rộng đằng sau nắp pin. Với Trackpad, bạn có thể đễ dàng di chuyển qua các menu khác nhau và chọn các mục.

Một lần nữa không có bất kỳ sự khác biệt đáng chú ý giữa bàn phím của Bold 9780 và Bold 9700. Các nút được thiết kế theo hình chữ nhật là một thiết kế tốt nhưng nó sẽ gây khó khăn cho người sử dụng có ngón tay cái to.

Các tính năng

BlackBerry Bold 9780 được cài đặt sẵn hệ điều hành BlackBerry OS 6. BlackBerry OS 6 hoạt động tốt hơn trong các thiết bị không có màn hình cảm ứng mặc dù nó được thiết kế cho các thiết bị có màn hình cảm ứng. Điều này có nghĩa rằng ngoài những thay đổi giao diện người dùng, bạn cũng nhận thấy sự cải thiện về trình duyệt web, các tính năng đa phương tiện nâng cao.

Bold 9780 có một loa ngoài, quay số bằng giọng nói, quay số thông minh, gọi hội nghị, quay số nhanh, và nhắn tin văn bản và nhắn tin đa phương tiện, chat view. Bluetooth 2.1, hỗ trợ 3G, Wi-fi (802.11b/g) và GPS. Ngoài ra, Bold 9780 có thể thực hiện cuộc gọi thông qua mạng Wi-fi.

Các ứng dụng Facebook, MySpace, Twitter đã được cài đặt trên thiết bị và tính năng Social Feeds mới trong hệ điều hành BlackBerry 6 cho phép bạn lấy tất cả các cập nhật của bạn ở một nơi. Ngoài ra còn có một nguồn cung cấp dữ liệu tổng hợp RSS, nơi bạn có thể xem tất cả những bản tin từ nguồn cung cấp dữ liệu của bạn.

Như chúng ta đã nói ở trên, hệ điều hành BlackBerry 6 mang đến những tính năng đa phương tiện nâng cao, bao gồm máy nghe nhạc được nâng cấp giao diện hấp dẫn hơn. Bạn sẽ có một chức năng cơ bản của một máy nghe nhạc thông thường như lặp và trộn các bài hát, tạo danh sách nhạc, cũng như một số cài đặt tai nghe và khả năng biến một bài hát thành nhạc chuông. Máy nghe nhạc hỗ trợ MP3, AAC/AAC+/eAAC+, WMA, MIDI, và AMR-NB; và các video đuôi WMV, H.263, MPEG4. Bold 9780 cung cấp RAM 512MB (gấp đôi so với Bold 9700) và đi kèm một thẻ nhớ microSD 2GB và khe cắm mở rộng có thể lên đến 32GB.

Bold 9780 cũng được nâng cấp máy ảnh lên 5 megapixel (so với 3.2 megapixel của Bold 9700). Không có tùy chọn cân bằng trắng hay độ sáng, nhưng bạn có thể chọn 11 chế độ chụp ảnh khác nhau bao gồm tất cả mọi thứ như chụp cận cảnh hay cảnh tuyết rơi. Mặc dù có tự động lấy nét, nhưng ảnh chụp vẫn hơi mờ và chụp trong nhà không được nét lắm. Tuy nhiên, ảnh chụp ngoài trời cho chất lượng tốt hơn.

Vậy là bạn đã có một số thông tin cơ bản của chiếc BlackBerry 9780. Tuy nhiên, bạn nào có thắc mắc rằng  chiếc BlackBerry 9780 có cảm ứng không thì bạn có câu trả lời rồi đấy.

Gợi ý cho bạn