Hưỡng dẫn Reset Blackberry không cần tháo pin điện thoại

Lượt xem: 11883

Các cách reset Blackberry không cần tháo pin

Bạn sử dụng một chiếc điện thoại Blackberry với rất nhiều ứng dụng có ích. Tuy nhiên không hẳn bạn đã biết cách sử dụng máy một cách chi tiết nhất. Khi muốn reset lại máy, ban sẽ làm như thế nào? Tháo pin ra và lắp lại trong vài giây? Cách đó đã quá cũ rồi, bài viết này sẽ giúp cho bạn có một cách khác giúp bạn Reset Blackberry không cần tháo pin

 

 

Trước hết, bạn cần biết lý do vì sao mình cần phải Reset lại điện thoại. Đó là do trong quá trình sử dụng, bạn đã cài đặt và dùng gần như trọn bộ nhớ của máy khiến cho máy của bạn trở nên chậm chạp hơn rất nhiều so với lúc mới mua. Hoặc do bạn đã mở một file có dung lượng quá lớn, vào website bị lỗi khiến cho máy bị treo. Gặp tình trạng này, cách đầu tiên hiện hữu trong trí nhớ của bạn đó là tháo ngay pin điện thoại ra, đợi một lát rồi gắn trở lại để khởi động lại máy. Cách này giúp bạn thoát ngay khỏi tình trạng treo máy nhưng thực chất đây chỉ là hình thức khởi động lại máy, giải phóng bộ nhớ nặng nề của bạn chứ không phải là reset lại máy đâu.

 

 

Để reset Blackberry không cần tháo pin, bạn có thể làm theo những cách sau đây:

Cách 1: Dùng tổ hợp phím Alt + Cap + Del. Sau khi nhấn tổ hợp phím trên, máy bạn sẽ tự động reset lại máy. Đây là cách khá phổ biến, nhưng không hẳn trong trường hợp nào cũng đem lại kêt quả. Nếu thử cách này không được, bạn hãy thử cách hai dưới đây.

Cách 2:  Bạn cài đặt phần mềm khởi động lại máy cho điện thoại Blackberry.  Tên chương trình có tên là Soft Reset. Bạn có thể download ứng dụng này theo link sau đây:

phanmemblackberry.com/Downloads/Zip/Soft%20Reset.zip

Phần mềm này phù hợp với các dòng máy như 71xx, 72xx, 81xx, 88xx, 9xxx…

Cách 3: Bạn có thể làm theo đường dẫn sau: Vào Options, lựa chọn Security Options, sau đó chọn tiếp General Settings. Trong phần General Settings lựa chọn menu rồi vào mục wifi handheld tiếp tục chọn Continue, sau đó bạn sẽ đánh vào chữ “Balckberry”, sau đó Enter. Như vậy là xong.

Có một chú ý dành cho bạn là khi reset Blackberry không cần tháo pin là tất cả các thông tin, dữ liệu và các thiết lập mặc định của máy không hề mất đi. Reset máy là một cách an toàn và hiệu quả, vì vậy khi máy có hiện tượng treo, bạn không nên tháo pin ra, bởi như vậy rất hại pin, pin điện thoại của bạn dễ bị chai hoặc dẫn đến hiện tượng bị hỏng pin.

Trên đây là các cách reset Blackberry không cần tháo pin. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Gợi ý cho bạn