Biến chiếc Blackberry làm modem kết nối internet ngay thôi

Lượt xem: 3046

Để Blackberry có thể thành Modem kết nối internet

Với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay việc biến một chiếc điện thoại thành một chiếc điều khiển ti vi từ xa hay biến chiếc điện thoại thành một thiết bị phát Wifi là chuyện bình thường. Và bài viết này các bạn sẽ được biết cách làm sao dùng chiếc điện thoại Blackberry làm Modem kết nối internet. Việc này sẽ rất thuận tiện nếu như tạm thới bạn đang không có modem kết nối internet.

  -   Đầu tiên chiếc Blackberry của bạn cần được update lên bản BDM, sau khi các bạn update lên các bạn sẽ khám phá ra một tính năng mới trên chiế Blackberry đó là chức năng IP Modem, nó có khả năng giúp người dùng truy cập vào internet được kết nối với PC mà không cần phải cấu hình nhiều như trước đây. Điều kiện cần để biến chiếc Blackberry làm modem kết nối internet đó là bạn cần phải cài BDM 5.0.1. Bạn có thể tải bản đó tại đây ; http://us.blackberry.com/software/desktop.html

  -   Sau khi cài xong bạn cho chiếc Blackberry kết nối với máy tính các bạn sẽ thấy có xuất hiện thêm icon IP Modem, các bạn click vào đó và sẽ thấy nó chuyển sang một giao diện mới.

 

 

  -   Các bạn click vào Configure ở phía bên trái để tiến hành thiết lập kết nối cho nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn và bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện Setup Connection như hình dưới :

 

 

  -   Ở Connection Profile đã có sẵn các nhà cung cấp dịch vụ mạng của một vài nước không phải Việt Nam vì vậy bạn cần thêm một nhà cung cấp của bạn vào đó bằng cách chọn “Add custom Profile” và đặt tên tùy ý bạn miễn là dễ nhớ ví dụ như Viettel. Còn ở phía dưới bạn tiến hành thiết lập thông tin về nhà cung cấp mạng của bạn vào đó. Bạn điền giống như hình dưới :

Username và password

 

 

Access point

 

 

Lưu ý : Các bạn không nên tích chọn vào dòng “Keep an IP Modem connection open after the BDM is closed” vì nếu chẳng may bạn quên không rút cổng USB của Blackberry ra sau khi bạn đã đóng DBM thì có nghĩa là kết nối internet vẫn đang hoạt động sẽ ngốn rất nhiều tiền.

  -   Khi làm xong những bước trên, chọn Ok thế là bạn đã có thể khiến chiếc Blackberry làm modem kết nối internetthành công rồi.Bạn có thể test bằng cách nhấn vào nút Connect phía bên phải của giao diện của IP Modem

 

 

Vừa rồi các bạn đã được hướng dẫn cách làm sao để biến chiếc điện thoại Blackberry làm modem kết nối internet, nó không phức tạp như trước kia nữa khi bạn đã update lên phiên bản DBM 5.0.1. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn