Cách up rom tiết kiệm pin cho BB 9000 thành công 100%

Lượt xem: 6897

Hướng dẫn up Rom tiết kiệm pin cho BB 9000 cực đơn giản

 Máy BB 9000 là dòng máy cao cấp của Blackberry. Cũng giống các dòng Smartphone khác, máy có nhược điểm là hết pin nhanh trong quá trình sử dụng. Để hạn chế việc hao pin, một trong những phương pháp là up ROM phù hợp cho máy.

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc sử dụng ROM tiết kiệm pin cho BB 9000. Tuy nhiên, các ý kiến xoay quanh mấy bản ROM chủ yếu sau. Các bạn có thể tham khảo để up cho mình bản ROM ưng ý với dế cưng của mình.

 

 

-  Bản ROM 411 được đánh giá là: dùng tốt

-  Bản ROM 681: được đánh giá tương đối ổn định, có khả năng duy trì pin trong 2 ngày nếu dùng bình thường.

-  Bản ROM 1049 (Bundle 1702,Platform 5.2.0.93): rất ổn, có thể dung vô tư pin trong 2,5 ngày.

-  Bản ROM 1067+java rút gọn là có vẻ tốt: pin ổn định, thời gian sử dụng được 2-2,5 ngày. Sóng tốt, vào wifi, 3G ổn định

-  Bản ROM 1079 : khá tốt, thời gian sử dụng pin 2 ngày.

Trên đây là các ý kiến đề xuất sử dụng ROM tiết kiệm pin cho BB 9000 của những người sử dụng đã thử nghiệm.

Để tiết kiệm pin cho BB 9000 của mình. Bạn hãy thử up một trong những bản ROM tiết kiệm pin cho BB 9000 đề xuất trên và tự trải nghiệm ở máy mình xem bản nào là tốt nhất.

Để giúp cho việc up ROM của bạn thuận tiện, chúng tôi xin hướng dẫn bạn phương pháp up ROM thông thường cho Blackberry như sau:

Trước khi thao tác, lưu ý bạn thực hiện theo đúng các bước trong hướng dẫn để quá trình thực hiện được thành công 100%.

-    Trước tiên bạn hãy thoát Blackberry Desktop Manager (BDM).

-    Tiếp theo bạn hãy download bản ROM mình mong muốn về máy.

-     Bước tiếp theo, trong thư mục trong thư mục C: /Program Files/Common Files/Research in Motion/App Loader, bạn hãy xóa tập tin Vendor.xml.

-     Lúc này hãy mở lại Blackberry Desktop Manager.

-     Tháo pin khỏi máy điện thoại của bạn.

-      Kết  nối BB với máy tính qua min USB: Trên menu của BDM hãy chọn Options rồi tiếp đến Connection Settings, tiếp tục chọn USB rồi nhấn nút Detect. Lúc này máy sẽ thông báo không tìm phần cứng nào nhưng sau đó sẽ hiện lên thông báo nhận thấy thiết bị với mã PIN là mã PIN của BB mà bạn vừa cắm vào. Trên BDM bạn vẫn thấy dòng thông báo là Disconected.

Trên BDM lại chọn Application Loader. Nhấn vào nút Next cho đến khi xuất hiện Finish trên màn hình. Tiếp tục nhấn vào Finish.

(Lúc này lưu ý: Nếu muốn Sao lưu các giữ liệu trên BB thì chọn Automatically backup the device applications data và chọn vào mục Include message in the backup. Như vậy toàn bộ dữ liệu trên BB của bạn sẽ được khôi phục lại sau khi up ROM. Còn nếu chọn Don’t automatic backup thì sau khi up ROM, toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ mất).

 

-    Máy sẽ tự động cập nhật hệ điều hành mới. Bạn cần phải chú ý để lắp pin vào khi máy chạy đến hàng thứ 2: Wait for device initialization.

            -   Sau đó máy sẽ tự động chạy hết các bước còn lại cho đến khi kết thúc.

            -   Cuối cùng để hoàn tất quá Load, bạn nhấn vào nút Close

Tuy nhiên, bạn phải chờ một lúc khá lâu, tầm 20 phút đến 1 giờ để tất cả các file được bung ra hoàn chỉnh trên BB đến khi trên màn hình BB hiện lên giao diện sau:

Lúc này BB 9000 của bạn đã hoàn tất quá trình up ROM

Với những bản ROM tiết kiệm pin cho BB 9000 chúng tôi nêu trên, bạn có thể tự up vào máy của mình và tự đánh giá. Chúc bạn thành công

Gợi ý cho bạn