Blackberry z10 chạy hệ điều hành gì

Lượt xem: 12537

Hệ điều hành của chiếc điện thoại Blackberry Z10

Chiếc Blackberry Z10 ra đời đánh dấu tên tuổi và khẳng định đẳng cấp của hãng điện thoại Blackberry trên phân khúc thị trừờng điện thoại cao cấp. Từ trước hãng điện thoại Blackberry không phải là hãng nổi tiếng với những sản phẩm đặc biệt mạng dấu ấn riêng. Nhưng chiếc điện thoại Blackberry Z10 lại mang đến một điểm khác. Với một cơn sóng dữ dội tai tiếng đến với người tiêu dùng khi giới thiệu sản phẩm Z10, không ít những lời khen dành cho chiếc điện thoại đột phá này, ắt hẳn hãng Blackberry đã dành cho nó nhiều tâm huyết đến thế. Và cùng với đó người tiêu dùng không khỏi tò mò về blackberry z10 chạy hệ điều hành gì, liệu có phải là hệ điều hành mới mang tên tuổi của hãng không.

Được quảng cáo hệ điều hành của chiếc Z10 là hệ điều hành Blackberry Z10 và vì thế cho ra đời chiếc điện thoại Blackberry Z10 đồng hành. Đây là hệ điều hành được hãng phát triển và mang tên của riêng mình. Với dày công sức bỏ ra liệu hệ điều hành này có dành được ưu thế so với các hệ điều hành được ưa chuộng hiện nay như Androi, iOS của iphone hoặc gần đây nhất là hệ điều hành Windown Phone không.

Có lẽ những nhà nghiên cứu phát triển của Blackberry đang cố gắng giúp bạn sử dụng chiếc Z10 một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho bạn hơn rất nhiều bởi được thiết kế sử dụng chủ yếu là cảm ứng. Chế độ cảm ứng của chiếc Z10 trở nên mượt mà, các thao tác dễ thực hiện và dễ nhớ giúp bạn không phải băn khoăn về cách thức sử dụng chúng.

Chúng ta sẽ xem xét từng khía cạnh của hệ điều hành Blackberry Z10 được thiết kế. Hệ điều hành Blackberry Z10 thoạt đầu nhìn cho chúng ta tận hưởng một giao diện hòan tòan mới lạ và nó là sự trải nghiệm mới trong ứng dụng điện thoại. Các icon được Blackberry sắp xếp có trật tự tạo những hiệu ứng màu sắc đẹp mắt. Với sự kết hợp các màu sắc hòan hảo trong các giao diện chung của máy cũng như giao diện hình nền, bạn sẽ có cảm nhận sự mới lạ trong khi sử dụng chiếc điện thoại Z10.

Ngoài ra việc sử dụng hệ điều hành riêng cho chính chiếc điện thoại của hãng mình thì Blackberry cũng sáng tạo ra nhiều ứng dụng đi kèm giúp cho người dùng có được nhiều công cụ giải trí hơn. Và đây là nỗ lực rất lớn mà Blackberry muốn gửi đến.

Một ứng dụng mới mẻ đựợc Blackberry phát triển trên hệ điều hành Z10 là tính năng bàn phím ảo. Việc sử dụng bàn phím ảo giúp cho bạn tối ưu hóa việc gõ văn bản, bạn có thể sử dụng tính năng gõ tắt, tiên đoán được trước từ cần gõ, hoặc tự động cho dấu cách nếu bạn quên...Về ngôn ngữ sử dụng thì bạn có thể kể đến khá nhiều ngôn ngữ được Blackberry thiết kế vào điện thoại Z10.

Một tính năng khác trên hệ điều hành Z10 mà tôi nghĩ bạn cũng cần quan tâm là quản lý đa nhiệm BlackBerry Flow, việc thiết kế đa nhiệm vào trong điện thoại giúp bạn kiểm soát được hết các chương trình đang chạy và thực hiện những phím tắt để điều chỉnh chúng ngay kể cả chúng bị ẩn đi.

Ngòai ra còn nhiều tính năng khác mà trên hệ điều hành Z10 hiện có bạn cần khai thác và khám phá chúng như Time Shift and Picture Editor cho phép chụp nhiều ảnh cùng một lúc như chiếc iphone hiện nay và lắp ghép các ảnh này thành một ảnh có chất lượng tốt, BlackBerry Balance giúp bạn kiểm soát công việc một cách hiệu quả hơn...

Hệ điều hành của Blackberry hiện nay là một loại mới và cần hơn nữa những ứng dụng tốt để mang lại niềm tin cho khách hàng. Và blackberry z10 chạy hệ điều hành Z10 đã phần nào giúp bạn có được những công cụ hay và hữu ích trong cuộc sống, công việc cũng như đáp ứng ngày càng nhiều nhu cầu giải trí của người tiêu dùng

Gợi ý cho bạn