Hướng dẫn cài hình nền cho Blackberry Z3 cơ bản nhất

Lượt xem: 4638

Hướng dẫn cài đặt hình nền cho BlackBerry Z3

BlackBerry Z3 là một dòng sản phẩm thông minh mà bất kì người dùng nào cũng có thể sở hữu được sản phẩm này. Chiếc máy rất phù hợp với mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên cho đến nhân viên văn phòng... Thiết bị này được chạy trên nền tảng hệ điều hành blackberry 10 đem đến rất nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị đến cho người dùng. Tuy nhiên với một số người mới dùng smartphone hay những người dùng mới trải nghiệm hệ điều hành này lại đang gặp một số khó khăn ở trên chiếc điện thoại BlackBerry Z3. Nhiều người dùng phản ánh rằng họ không biết làm cách nào, vào đâu để có thể cài đặt hình nền trên chiếc điện thoại này. Những thắc mắc, khó khăn mà các bạn đang gặp phải sẽ được tháo gỡ và giải đáp ngay sau đây, Bài viết bên dưới đây mình sẽ hướng dẫn đến các bạn cách cài hình nền cho BlackBerry Z3 để qua đây các bạn có thể tự mình cài đặt được những hình ảnh đẹp làm hình nền ngay trên chiếc điện thoại BlackBerry Z3 của các bạn đang sử dụng. 

 

Dòng sản phẩm BlackBerry Z3

 

Ở trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt hình nền cho BlackBerry Z3, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt hình nền cho màn hình lock của BlackBerry Z3 và cuối cùng mình hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để đưa BlackBerry Z3 trở về hình nền mặc định. Mình sẽ đưa ra từng mục để các bạn có thể tiện tham khảo

1) Cài đặt hình nền cho BlackBerry Z3

Để thực hiện được điều này các bạn thao tác trên máy như sau: Các bạn mở Menu của máy lên sau đó tìm đến thư mục chứa hình ảnh. Ở thư mục này bạn tìm đến hình mà bạn muốn đặt làm hình nền sau đó bạn click vào đó. Tiếp theo bạn chọn vào biểu tượng  Sau đó bạn chọn tiếp biểu tượng  cuối cùng chọn hình nền là xong. 

 

2) Cài đặt hình nền cho màn hình Lock của BlackBerry Z3

Để thực hiện được điều này các bạn thao tác trên máy như sau: Đầu tiên các bạn cài đặt hình nền muốn hiển thị ở lock screen như Wallpaper của bạn. Cũng giống như trên các bạn mở Menu của máy lên sau đó truy cập vào mục Setting. Tiếp đến trong mục này bạn lựa chọn dòng" Security and Privacy " và click truy cập vào nó. Sau khi đã vào xong bạn tìm tiếp đến dòng " Parental Control ". Trong phần này, ở dòng đầu tiên bạn kéo hình tròn đó sang bên để bật On. Một lưu ý ở đây là bạn phải đặt mật khẩu để có thể sử dụng được tính năng này. Các bạn đừng vô hiệu hóa các thiết lập nào trong phần này để tất cả các ứng dụng trên BlackBerry Z3 đều dùng được. Bước tiếp theo bạn quay trở lại Menu và tìm đến ứng dụng Picture( hình ảnh ) trên máy và đặt một hình ảnh khác làm hình nền và tận hưởng thành quả vừa làm được thôi. 

 

 

Hình minh họa các thao tác làm bên trên

 

3) Cách cài đặt lại hình nền mặc định cho BlackBerry Z3

Đầu tiên các bạn mở menu vào setting của máy hoặc cũng có thể vuốt từ trên màn hình xuống sẽ thấy ngay thanh tab chứa mục setting ( cài đặt). Ở đây các bạn tìm đến mục " Hiển thị " Truy cập vào phần này và các bạn chọn tiếp mục " Nâng cao " . Trong đây các bạn sẽ thấy xuất hiện một dòng có tên là: " Cào lại hình nền của nhà cung cấp dịch vụ " Các bạn click chọn vào dòng đó. Thực hiện xong như thế là các bạn đã đưa chiếc BlackBerry Z3 trở lại hình nền mặc định rồi đó. 

 

 

Hình minh họa các bước làm bên trên

 

Tiện thể ở đây mình cũng giới thiệu đến cho các bạn phần mềm tự động thay đổi hình nền cho BlackBerry Z3. Phần mềm này có tên là Auto Wallpaper X. Để download được về máy các bạn truy cập vào địa chỉ sau:

http://appworld.blackberry.com/webstore/content/21746824/?countrycode=VN&countrycode=VN&lang=en

Chức năng chính của phần mềm này bao gồm: Thay đổi hình nền cho màn hình Home, thay đổi hình nền cho màn hình Lock. Người dùng có thể thiết lập phần mềm này để nó có thể tự động thay đổi hình nền theo thời gian.... Truy cập vào ứng dụng chứa ảnh và chọn những bức ảnh trong đó mà người dùng đã thiết lập.

Một số hình ảnh của phần mềm này khi chạy trên BlackBerry Z3

 

 

một số hình ảnh trong phần mềm

 

Như vậy bài viết bên trên mình đã  hướng dẫn cho các bạn cách cài hình nền cho BlackBerry Z3 đồng thời qua đó mình cũng giới thiệu đến cho các bạn một phần mềm tự động thay đổi hình nền trên thiết bị này. Phần mềm có giao diện đẹp, thân thiện rất dễ thao tác và sử dụng. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp ich các bạn phần nào trong việc cài đặt hình nền trên máy. Chúc các bạn cài đặt thành công. 

Gợi ý cho bạn