Macbook 2015 cần sạc 8 tiếng như Smartphone không ?

Lượt xem: 1233

Tìm hiểu Macbook 2015 có cần sạc 8 tiếng

Hiện nay, nhu cầu tiêu dùng và sử dụng các thiết bị công nghệ của con người cũng tăng theo sự phát triển của xã hội. Hầu hết trước đây, khi sử dụng các thiết bị di động thì chúng ta chỉ cần quan tâm đến chức năng, cấu hình của máy tính, thì hiện nay, ngoài cấu hình cũng như thiết kế thì thời lượng pin của thiết bị cũng là yếu tố được người dùng quan tâm hàng đầu. Đối với chiếc máy tính Macbook 2015, ngoài việc sở hữu một thiết kế siêu mỏng, siêu nhẹ, bên cạnh đó là cấu hình tương đối mạnh mẽ thì nó còn được người dùng đánh giá cao bởi viên pin cực khủng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người đặt câu hỏi, chiếc máy tính Macbook 2015 có cần sạc 8 tiếng không? Sau đây, mình sẽ giúp bạn giải đáp những nghi vấn trên.

 

Macbook 2015 có cần sạc 8 tiếng?

1. Macbook 2015 không cần sạc 8 tiếng.

- Thực tế hiện nay cho thấy, chiếc Macbook 2015 cũng giống như các thiết bị điện thoại thông minh, nó là một sản phẩm được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi nhằm phục vụ cho mục đích giải trí hay nhu cầu về công việc. Tuy nhiên, thời lương sạc và sử dụng pin luôn là vấn đề khiến người sử dụng lo ngại,  đặc biệt là đối với những người có công việc bận rộn thì họ mong muốn và đòi hỏi thời gian sạc pin của thiết bị Macbook càng ngắn càng tốt, vì điều này có thể tiết kiệm tối đa thời gian cho công việc của họ và chiếc  máy tính Macbook 2015 chính là một siêu phẩm về dung lượng pin. Được sở hữu công nghệ pin chuẩn Li-po, chiếc máy tính Macbook 2015 đã được người dùng phản ánh và ca ngợi hết lời.

Với việc được trang bị công nghệ chuẩn Li-po đã mang lại cho người sử dụng có được chất lượng pin tốt nhất từ trước đến nay, điều này không hề giống so với với các loại pin chuẩn Li-on.

- Các bạn lưu ý, với viên pin này thì nó cũng không hề giống với các loại pin thông thường như được tích hợp trên các thiết bị đời trước, khi mua về sau khi đã thực hiện việc xả sạch pin cũ, bạn phải tiến hành sạc 8 đủ tiếng rồi mới có thể sử dụngngay sau đó. Tuy  nhiên, với loại pin chuẩn Li-po này thì các bạn chỉ cần xả hết pin cũ trong thiết bị, rồi sau đó kết nối với bộ sạc và thực hiện vệc sạc pin cho máy đến khi pin đầy 100% là bạn đã có thể tháo sạc ra và sử dụng được .

 

Chỉ cần sạc đầy 100% pin cho lần sạc đầu tiên với sạc chính hãng theo máy

- Mặc dù thời gian sạc pin của máy được rút ngắn hơn rất nhiều, nhưng thời lượng pin của máy tính Macbook vẫn thật đáng kinh ngạc với con số chỉ với 8 tiếng.

 

Thời lượng Pin của Macbook 2015 là 8 tiếng

2. So sánh Macbook 2015 với các thiết bị khác

- Khi so sánh giữa chiếc Macbook 2014 và chiếc Apple Macbook 2015, thì chúng ta có thể nhận thấy rằng thời lượng sử dụng pin của chiếc máy tính Macbook 2015 vẫn chưa thực sự đáng nể. Thời lượng pin của thiết bị Macbook 2014 là 12 tiếng, và thời lượng hoạt động pin của Apple Macbook 2015 là 10 tiếng, như vậy, nó có thời lượng sử dụng hơn hẳn so với chiếc Macbook 2015. Nhưng điểm nổi trội nhất của chiếc Macbook 2015 chính là ở thời gian sạc pin của thiết bị. Trong khi hai thiết bị kia cần phải có thời gian sạc là 8 tiếng, thì chiếc Macbook 2015 chỉ cần sạc trong khoảng  thời gian là từ 3 đến 4 tiếng thôi.

3. Cách tiết kiệm pin cho Macbook 2015

- Thứ nhất là bạn có thể tắt Bluetooth khi không dùng đến

Đặc biệt là với việc bạn sử dụng chuột hay bàn phín Bluetooth, sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng pin của Macbook 2015.

- Thứ hai : Giảm độ sáng màn hình

Rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện kéo thanh trượt về phía trái màn hình để điều chỉnh độ sáng của màn hình sao cho phù hợp để bạn có thể dễ sử dụng. Việc làm này sẽ này sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm được pin một cách đáng kể và đơn giản và dễ thực hiện, bởi đây là yếu tố lấy đi nhiều pin nhất  trên thiết bị của bạn đấy.

- Thứ ba là tắt các ứng dụng khi không sử dụng

Một số các ứng dụng không cần thiết hay bạn không thường xuyên sử dụng đến không những làm nặng máy mà còn gây hao tốn pin cho Macbook 2015 của bạn.

- Thứ tư: Gỡ bỏ các ổ đĩa ngoài

Cụ thể như việc các bạn gắn các thiết bị kết nối USB hay sạc điện thoại vào Macbook 2015 sẽ là những nguyên nhân làm hao pin đáng kể cho thiết bị của bạn. Vì vậy, trong trường hợp mà các bạn không sử dụng các thiết bị đó nữa thì hãy tiến hành tháo gỡ các ứng dụng đó ra khỏi Macbook của bạn để có thể tiết kiệm pin một cách thành công nhé.

Kết luận:  Như vậy, có thể khẳng định chiếc máy tính Macbook 2015 sẽ sử dụng được 8 tiếng nếu như bạn thực hiện sạc đầy 100% pin (mất khoảng từ 3 đến 4 tiếng) cho mỗi lần sạc. Thời lượng sử dụng pin này sẽ không thể so sánh ngang tầm với các thiết bị cùng loại khác nhưng đổi lại nó lại có thể tiết kiệm được đáng kể thời gian để bạn có thể sạc pin. Ngoài ra, người dùng cũng có rất nhiều mẹo khác nhau để thực hiện việc tiết kiệm pin cho máy tính Macbook 2015 của mình. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ không còn phải lo thời lượng pin của thiết bị sẽ không bằng một số thiết bị khác nữa. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm thật thú vị với thiết bị Macbook 2015 cao cấp của mình nhé!

Gợi ý cho bạn