Apple Watch tính năng Handoff không hoạt động

Lượt xem: 1755

Apple Watch tính năng Handoff không hoạt động

Handoff là một tính năng vô cùng thú vị để dùng chung cho tất cả các dòng sản phẩm Apple. Tuy nhiên, khi nó được tích hợp trên Apple Watch thì có vẻ như Apple Watch tính năng Handoff không hoạt động. Vậy “thực hư” về Handoff trên Apple Watch như thế nào chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

1. Khái niệm về tính năng Handoff của Apple.

Handoff là một trong những tính năng khá là hữu ích và thú vị, nó là ứng dụng cho phép các thiết bị là sản phẩm của Apple có thể phối hợp với nhau để cùng hoạt động một cách đồng nhất và nhạy.

Các sản phẩm Apple Watch đều có hỗ trợ tính năng Handoff

Ví dụ điển hình như khi bạn đang làm việc trên chiếc Macbook, tuy nhiên bạn cần phải ra ngoài và không thể mang theo chiếc Macbook. Lúc này, bạn chỉ cần dùng iPad hay iPhone để có thể dễ dàng tiếp tục công việc đang thực hiện trên Macbook một cách nhanh chóng mà không gặp bắt kỳ trở ngại nào.

Tính năng Handoff cho việc kết nối các thiết bị Apple dễ dàng

Như vậy, đây là một tính năng khá hữu ích trên các sản phẩm của Apple, chúng có thể kết nối với nhau tạo nên một hệ thống có sự liên quan vô cùng chắc chẽ với nhau, thống nhất và đồng bộ.

2. Tính năng Handoff trên Apple Watch.

- Apple Watch cũng là một thiết bị trong “hệ sinh thái” Apple. Vì vậy, diễn nhiên là nó cũng được Apple tích hợp tính năng này trên thiết bị. Và bạn có thể sử dụng Apple Watch thay thế cho các thiết bị khác thông qua ứng dụng này.

Apple Watch kết nối với iPhone qua Wifi hoặc Bluetooth

- Tuy nhiên, hiện tại Apple Watch chỉ có thể kết nối với iPhone 5S trở lên thông qua Wifi và Bluetooth, còn việc sử dụng tính năng Handoff trên Apple Watch thì nó hầu như “ chết” không thể hoạt động được.

- Như vậy, Apple Watch được xem là một sản phẩm chưa hoàn thiện trong "căn nhà chung" của Apple. Bởi Apple Watch cũng được tích hợp nhiều tính năng tương tự như một chiếc iphone, song chức năng Handoff lại không thể hoạt động trên Aple Watch.

- Không chỉ vậy, việc tải các dữ liệu về từ iPhone hay nhận thông báo từ iPhone chuyển qua Apple Watch cũng khá là chậm, và hiệu năng hoạt động tương đối kém. Nó cũng khiến cho người dùng trở nên bực bội với việc sử dụng Apple Watch.

Chúng ta chỉ có thể chờ đợi thêm một thời gian nữa để xem Apple có thể khắc phục được lỗi trên cho thiết bị hay hay không. Tuy nhiên, với thiếu sót này, thì đây quả là một sự thật khá đáng buồn cho một sản phẩm thông minh đắt đỏ của Apple Watch.

Gợi ý cho bạn