Virus có loại trừ Macbook pro hay không ?

Lượt xem: 1416

Tìm hiểu dùng Macbook Pro có bị virus không và cách kiểm tra bị virus

Không riêng gì chiếc  máy tính Macbook Pro mà tất cả các các sản phẩm khác của Apple từ trước đến nay luôn làm nhiều người sử dụng quan tâm và thích thú sử dụng. Chính vì vậy mà  người dùng luôn đặt câu hỏi về vấn đề liệu sử dụng máy tính Macbook Pro có bị virus hay kông? Và cho đến thời điểm hiện tại thì chưa  có bất kỳ một người sử dụng Macbook nào cần phải cài chương trình diệt virus trên Macbook Pro của mình. Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua  bài viết dưới đây nhé!

 

Macbook pro của Apple

- Điều đó không có nghĩa là chiếc máy tính Macbook Pro chống được virus xâm nhập vào máy tính. Song do số virus đó có số lượng tương đối nhỏ nên nó không thể làm cho máy tính Macbook Pro bị hư hỏng được tuy nhiên đây chỉ là đối với chiếc Macbook Pro của người sử dụng không dùng bất cứ một ứng dụng bảo mật nào trên thiết bị.

-Tuy nhiên khi chiếc máy tính Macbook Pro của bạn hay được bạn sử dụng vào cập nhật các ứng dụng bảo mật hoặc có thể là truy cập vào các địa chỉ không tin cậy, không rõ ràng thì rất dễ có khả năng chúng sẽ bị những loại virus hay malware tấn công chiếc máy tính Macbook sẽ lớn hơn so với máy tính Windows.

- Khi  các bạn gặp vấn đề với chiếc máy tính Macbook Pro hoặc các thiết bị khác của hãng Apple thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với APPLE CARE để nhận được hướng dẫn cách sửa chữa các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

--> Các cách kiểm tra máy tính Macbook Pro bị virus hay không?

Bước 1: Để xem chiếc máy tính Macbook Pro của mình có dính virus không thì việc đầu tiên các bạn hãy khởi động phần mềm Terminali trên chiếc máy tính Macbook của mình.

- Sau đó, các bạn sẽ dễ dàng thực hiện với cách tìm kiếm trên thanh công cụ của máy tính Macbook Pro của bạn. Sau đó, bạn tiếp tục tìm hiểu sâu vào các phần mềm và thực hiện truy cập vào thư mục Utilities, như vậy lúc này bạn chỉ cần chọn vào để tắt đi tất cả các phím tắt Terminali.

 

Làm theo hướng dẫn trên hình

Bước 2: Khi mà bạn đã thực hiện mở ra cửa sổ có hình ảnh minh họa như trên thì lúc này các bạn tiếp tục nhập lệnh dưới đây vào ô trống.

defaults read /Applications/Safari.app/Contents/Info LSEnvironment

Bước 3: Trong qáu trình nhập lệnh thì người dùng Macbook nên để ý kỹ đến giá trị DYLD_INSERT_LIBRARIES

- Ở đây nó sẽ có 2 trường hợp xảy ra

-Trường hợp thứ nhất: Trên màn hình, các bạn sẽ nhận được thông báo lỗi dưới đây:

   The domain/default pair of (/Applications/Safari.app/Contents/Info, LSEnvironment) does not exist

- Nếu trong trường hợp các bạn nhận được thông báo như trên thì đồng nghiã với việc thiết bị Macbook Pro của bạn được an toàn và không hề  có virus.

Trường hợp thứ hai: trên màn hình máy tính Macboook không có hiển thị một thông báo nào tức là chiếc Macbook Pro của bạn đã bị nhiễm virus. Cách tốt nhất lúc này là bạn nên thực hiện việc diệt virus cho chiếc Macbook Pro trước khi những con virus này nó làm cho chiếc Macbook của bạn bị hư hỏng nặng hơn..

Bước 4: Nếu trong trường hợp bạn thấy thông báo qua cách kiểm tra chiếc máy tính Macbook Pro bị virus ở trên thì lúc này có nghĩa chiếc máy tính Macbook được bảo vệ an toàn tuy nhiên các bạn cũng nên tiếp tục kiểm tra sang các biến thể khác.

 

Vào Termiral trên macbook

- Bạn nên đi từ Terminal và thực hiện gõ lệnh sau defaults read ~/.MacOSX/environment DYLD_INSERT_LIBRARIES

- Sau khi bạn đã thực hiện gõ lệnh ở trên vào Terminal thì rất có khả năng bạn sẽ nhìn thấy các lỗi tương tự như dưới đây:

 The domain/default pair of (/Users/joe/.MacOSX/environment, DYLD_INSERT_LIBRARIES) does not exist

- Điều này có nghĩa là chiếc máy tính Macbook Pro của bạn vẫn được an toàn. Nếu nếu bạn nhận được thông báo trên màn hình thiết bị khác với thông báo trên thì điều đó có nghĩa là chiếc Macbook Pro đã bị dính virus. Chính vì vậy, các bạn nên thực hiện việc tiêu diệt  những con virus đó khỏi thiết bị của mình để tránh làm hư hỏng Macbook của bạn

--> Như vậy, câu hỏi Macbook Pro có bị virus không đã được giải đáp ở trong bài viết trên. Bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng có thể kết nối với internet vì vậy chúng đều dễ dàng có thể bị dính các loại virus độc ahij cho thiết bị của bạn. Tuy nhiên hiện nay, trên các kho ứng dụng đã có rất nhiều ứng dụng chống lại virus dành cho chiếc máy tính Macbook Pro tuy nhiên cách tốt nhất và hữu hiệu nhất đó chính là  việc các bạn tự mình bảo vệ cho thiết bị của mình trước khi bạn có nhu cầu cần dùng đến những phần mềm hỗ trợ diệt virus khác. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn