Biến Macbook 2015 thành router

Lượt xem: 1182

Cách phát wifi cho Macbook 2015

Hiện tại, việc sử dụng mạng Wifi trên các thiết bị di động không còn là một điều xa lạ với người sử dụng các sản phẩm iOS. Đặc biệt trên chiếc máy tính Laptop thì việc sử dụng mạng Wifi là một điều khá phổ biến và chiếm phần đông. Việc nhận kết nối mạng wifi từ một nguồn cung cấp wifi nào đó là một trong những việc hết sức đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phát wifi cho Macbook 2015. Vậy khi chiếc máy tính xách tay của bạn có mạng internet và bạn muốn chia sẻ cho các thiết bị xung quanh thì bạn phải làm sao? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách phát wifi cho Macbook 2015 để biến Macbook 2015 thành router.

1. Các bước thực hiện phát wifi trên Macbook 2015:

Bước thứ 1: Trên giao diện màn hình Desktop của chiếc máy tính Macbook 2015 bạn tìm đến biểu tượng logo quả táo của Apple và sau đó kích chọn  chuột phải vào biểu tượng đó. Lúc này, sẽ hiển thị một bảng chức năng để bạn có thể lựa chọn. Tiếp theo bạn hãy lựa chọn vào mục System Preference….( hoặc bạn có thể nhấn phím Command, Shift, A)

 

Nhấn chọn vào mục System Preference

Bước thứ 2: Tại đây bạn hãy tiến hành nhấp chọn vào biểu tượng mang tên Sharing và khi đó giao diện của cửa sổ System Preferences sẽ xuất hiện.

 

Nhấn chọn vào mục Sharing

Bước thứ 3: Khi nào cửa sổ Sharing xuất hiện trên màn hình thì bạn hãy tìm và lựa chọn vào mục Internet Sharing.

Bước  thứ 4: Bước tếp theo tại mục Share you connection From trên cửa sổ bên trên bạn hãy bấm chọn Etheret là mục số 2 ở trên hình hoặc bạn cũng có thể lựa chọn kết nối mạng khác mạng mà bạn đang dùng.

Bước thứ 5: Tiếp tục chọn mục To coputers using , rồi sau đó thực hiện thích chọn vào ô có tên là Airport mang số 3.

Bước thứ 6: Việc cuối cùng là bạn hãy lựa chọn tích vào ô Airport Options mang số 4 để tiến hành việc thiết lập thông tin cho kết nối mạng wifi cần chia sẻ.

 

Thực hiện lần lượt các số trên hình.

Bước  thứ 7: Tiếp tục thực hiện điền 1 số các thông số ở cửa sổ Airport Options như:

Tại mục Network Name: bạn đặt tên cho mạng wifi của mình theo tên mà bạn thích một cách tùy ý.

Tại mục Channel: bạn để ở chế độ Automatic hoặc có thể chọn kênh khác tùy ý.

Tại mục Enable Encryption: bạn tự đặt mật khẩu

Tại mục Password: điền mật khẩu của mạng wifi

Comfirm Paswork: thực hiện nhập lại mật khẩu đã thiết đặt ở bên trên.

Tại mục Wep key length: bạn có thể lựa chọn các kiểu mã khóa của Password. Mật khẩu của bạn sẽ phải đặt từ 5 ký tự trở lên tuy nhiên nếu có kiểu mã hóa là 40 pít, và có từ 13 ký tự trở nên khi mã hóa là 128 Pit.

Bước tiếp theo bạn có thể nhấn chọn vào mục OK để ghi nhớ các thiết lập đó.

 

Thiết lập thông tin về mạng wifi

Bước thứ 8: Mở cửa sổ Sharing lên và tích chọn vào ô vuông Internet sharing. Lúc này trên màn hình sẽ có cửa sổ mang tên pop-up Are you sure you want to turn on Internet sharing xuất hiện và bạn hãy chọn vào mục Start để kết nối với internet.

 

Hoàn tất phát wifi

Bước thứ  9: Nhiệm vụ cả bạn lúc này là đợi đến khi biểu tượng wifi chuyển sang thành hình có hướng mũi tên đi lúc này có nghĩa là bạn đã phát thành công.

2.Thực hiện tắt wifi đang  phát đi

Nếu như trong trường hợp bạn đã và đang thực hiện phát tín hiệu wifi cho các thiết bị khác thì nếu khi nào không còn có máy nào bắt wifi thì cách tốt nhất là bạn hãy tắt tính năng này đi. Bởi lẽ, máy của bạn sẽ bị hao pin khá nhanh với việc bạn biến thiết bị của mình thành trạm phát wifi di động.

Các bạn có thể thực hiện tắt chức năng phát wifi theo như sau: Đầu tiên hãy Click chọn vào biểu tượng mũi tên hướng lên của mục wifi, sau đó tiếp tục chọn mục tên Turn Airpot Off.

Nếu bạn chỉ muốn thực hiện kết nối wifi của thiết bị khác mà không phải chia sẻ wifi của mình thì hãy truy cập vào mục Sharing và bỏ dấu tích sau đó chọn internet sharing.

Như vậy, bài viết trên chúng ta vừa mới đi tìm hiểu cách phát wifi cho chiếc máy tính Macbook 2015. Hi vọng với cách trên thì giờ đây bạn bè người thân xung quanh bạn có thể sử dụng mạng wifi miễn phí. Chúc các bạn thực hiện thành công

Gợi ý cho bạn