Thủ thuật cho người thích nghe nhạc trên Macbook Air 2015

Lượt xem: 2127

Hướng dẫn cách tải nhạc cho Macbook Air 2015

Chiếc máy tính Macbook Air 2015 là một thiết bị mới thuộc dòng Tablet của hãng Apple. Macbook Air không chỉ được sở hữu một nét thiết kế sang trọng, đẳng cấp mà nó còn có cấu hình khủng, và đặc biệt là khả năng tiết kiệm pin tương đối cao và độ bền tốt.

Macbook Air 2015 sử chạy trên hệ điều hành Mac OS X, ổ cứng có dung lượng 128 GB và dung lượng RAM 4GB, cùng với CPU Intel, Core i5 Broadwell 5250U, 1.60GHz. Do được trang bị những thông số kỹ thuật vô cùng  mạnh mẽ trên Macbook Air 2015 phục vụ tất cả những hoạt động của người dùng như: nghe nhạc, xem phim, chơi game hay phục vụ cho nhu cầu công việc khác.

Đối với những người mới làm quen với chiếc Macbook chạy trên hệ điều hành Mac OS X, thì có lẽ các bạn sẽ có băn khoăn rằng không biết làm cách nào để download nhạc về cho thiết bị này không? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tải nhạc cho chiếc máy tính Macbook Air 2015.

Các bạn có thể tải nhạc về cho chiếc Macbook Air 2015 theo ba cách dưới đây.

1, Tải trực tiếp

Cách thứ nhất là các bạn có thể truy cập vào trang web mp3.zing.vn , sau đó chọn bài hát mà mình yêu thích và muốn tải về máy. Tiếp theo là nhấn vào tải về hoặc download trên web này để có thể tải trực tiếp về cho máy tính Macbook Air 2015. Đây là cách đơn giản và được nhiều người dùng nhất.

2. Thông qua iTunes

Có thể nói đây là một trong những cách thông dụng và dễ dàng thực hiện nhất. Để có thể tải được nhạc, đầu tiên yêu cầu bạn phải cài đặt phần mềm iTunes phiên bản mới nhất về trên Macbook của bạn. Sau đó, bạn cần vào và tải những ca khúc mà mình yêu thích về máy tính rồi add vào phần mềm iTunes trên máy tính.

Các bạn có thể làm theo các bước sau đây: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Music và thực hiện add nhạc, sau đó chọn File\Add folder to library,chọn tiếp folder lưu trữ nhạc trên máy tính rồi select vào phần  mềm iTunes.

 

Macbook Air 2015

Tiếp theo bạn thực hiện kết nối Macbook Air 2015 với chiếc máy tính của bạn, trên giao diện của phần mềm iTunes vào mục Devices, chọn mục Music sau đó thực hiện tích những bài hát mà bạn muốn add vào chiếc máy tính Macbook và cuối cùng là thực hiện nhấn Apply để hoàn tất việc tải nhạc về máy. Lúc này, các bạn chỉ cần chờ cho máy tính và thiết bị Macbook thực hiện sao chép những bài hát mà bạn muốn tải.

3. Thông qua phần mềm hỗ trợ download

Nếu trong trường hợp thiết bị của bạn dùng hệ điều hành windows, chắc hẳn bạn đều đã biết đến phần mềm IDM, đây là phần mềm hỗ trợ việc tải nhạc và video. Tuy nhiên, hệ điều hành trên thiết bị Macbook không hỗ trợ phần mềm này. Để có thể cài đặt phần mềm IDM về Macbook và sử dụng giống như trong hệ điều hành windows các bạn cần có một phần mềm trung gian để hỗ trợ chạy chương trình của windows trên máy tính Macbook của bạn đó chính là app CrossOver Pro.

CrossOver cho phép người dùng có thể sử dụng các ứng dụng của thiết bị windows như các ứng dụng dành riêng cho chiếc máy tính Mac. CrossOver hỗ trợ tới 9952 phần mềm của hệ điều hành windows trong đó có phần mềm IDM.

Để có thể sử dụng phần mềm IDM trên Macbook Air 2015 bạn cần tiến hành download CrossOver và IDM tại cửa hàng Appstore. Đối với CrossOver thì các bạn không cần cài đặt, bạn chỉ cần thực hiện mở lên sau đó chọn “Install Windows Software” và tìm kiếm phần mềm IDM, sau đó bấm chọn vào Proceed. Lúc này, màn hình máy tính Macbook sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, bạn bấm chọn file có đuôi .exe và tiến hành setting.

 

Chọn Install Windows Software

Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm IDM thì chỉ cần tiếp tục vào CrossOver và bấm chọn “Run Installed Software”> chọn IDM. Chỉ cần bạn thực hiện thao tác này một lần là những lần sau mỗi khi bạn mở một bài hát trên web, phần mềm IDM sẽ tự động nhận link và bạn chỉ cần click vào cửa sổ IDM là có thể download nhạc về được.

 

Chọn Run Installed Software

Đây là cách làm tiện lợi hơn so với cách tải thông qua phần mềm iTunes bởi bạn có thể download mọi lúc mọi nơi mà không cần bất cứ một sự hỗ trợ từ một thiết bị trung gian nào cả.

Bài viết trên đây tôi đã giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn ba cách phổ biến để bạn có thể thực hiện tải nhạc vào thiết bị Macbook Air 2015 của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn