Bàn phím biểu tượng cho mabook

Lượt xem: 2674

Cách bật bàn phím Emoji cho iOS và làm thế nào để mang sang Mac OS X

Bàn phím Emoji trên iDevices là một loại bàn phím giúp người dùng có thể thực hiện thêm các biểu tượng, hay các icon thú vị như : mặt cười, xe cộ, công trình xây dựng, cây cỏ và rất nhiều các loại kí tự đặc biệt khác. Nhũng người đã quen sử dụng các mạng xã hội đều rất yêu thích loại bàn phím này và họ thường xuyên sử dụng trong các cuộc nhắn tin. Vậy làm sao để có thể kích hoạt loại bàn phím này và làm thế nào để mang bàn phím Emoji iOS cho Mac OS X?

 

Bán phím Emoji cho các thiết bị iDevices

1, Kích hoạt và sử dụng bàn phím trên điện thoại iPhone

Đối với điện thoại di động iPhone, các bạn có thể dùng được tính năng này trực tiếp trên bàn phím bằng cách kích hoạt lên và sử dụng thôi. Các bạn có thể truy cập vào theo đường dẫn: Settings/ General/ Keyboard/ International Key Boards/ Add new keyboard sau đó chọn Emoji để có thể thêm vào.

 

Bàn phím sau khi được kích hoạt có thể dễ dàng chuyển đổi ngay trên bàn phím ảo

Chỉ cần làm như vậy thì bàn phím đã được thêm, bạn có thể sử dụng trên điện thoại iPhone bằng cách thực hiện nhấn vào biểu tượng hình quả địa cầu trên bàn phím ảo để có thể chuyển đổi phương thức nhập một cách nhanh chóng nhất.

2. Mang bàn phím lên Mac OS X như thế nào?

Đây là một trong những tính năng ẩn mà người dùng ít biết đến nhất có lẽ người dùng nghĩ khi sử dụng mạng xã hội thì họ phải sử dụng 1 hệ thống bảng mã được tích hợp sẵn trên bàn phím cứng để kết hợp chúng lại với nhau.

Ví dụ: để có thể tạo ra được biểu tượng mặt cười thì chọn kí tự “:” và “)” đặt cạnh nhau, hoặc để tạo hình trái tim là sự kết hợp của “<” và “3”… Tuy  nhiên, cách làm này thật là phức tạp bởi còn quá nhiều kí tự khác mà các bạn cần phải nhớ nếu muốn sử dụng.

Trên thực tế thì bàn phím ảo như trên hệ điều hành iOS cũng được tích hợp sẵn trên chiếc máy tính MAC OS X, chỉ có điều bạn chưa khám phá ra mà thôi. Các bạn có thể  tiến hành thêm kí tự đặc biệt này vào một đoạn văn bản với tính năng thú vị này trên chiếc máy tính Mac OS X.

 

Chọn kí tự bạn cần để nhập vào văn bản nhé

Để có thể thực hiện được đầu tiên các bạn đặt con trỏ vào vùng văn bản , và hộp thoại mà các bạn muốn gõ những kí tự đặc biệt này  sau đó chọn tổ hợp phím Command+Ctrl+ Spacebar cùng lúc. Lúc này, trê màn hình máy tính sẽ hiện lên danh sách một bảng các kí tự đặc biệt được phân loại như trên điện thoại iPhone, các bạn chỉ cần lựa chọn và sau đó thực hiện chuyển đổi giữa các mục để tìm kí tự mà mình cần.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn