Cách kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính

Lượt xem: 1422

Cách kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính

Hiện nay câu hỏi “Làm sao để Macbook Pro 2015 “nói chuyện” được với máy tính?” đang là câu hỏi được giới trẻ yêu công nghệ quan tâm.  Có lẽ đây sẽ là câu chuyện dài tập cho những đối tượng vừa mới sử dụng Macbook Pro 2015. Vậy có phương pháp nào kết nối 2 thiết bị di động này với nhau không? Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính , các bạn hãy theo dõi bài viết nhé!

Để kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính các bạn có thể làm theo 2 phương pháp sau:

1. Kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính qua mạng

Kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính qua mạng

-Bước thứ nhất: Bạn thực hiện nhấp chuột phải vào file hoặc ổ đĩa muốn share trong mục Finder trên chiếc Macbook Pro 2015 > “Get Info” ( để mở ổ đĩa hoặc file của cửa sổ  thông tin). Sau đó tiến hành đánh dấu file sharing trong trang check box. Đồng thời bạn nhập password quản lý máy tính của bạn nếu hiển thị thông báo yêu cầu nhập .

-Bước thứ hai: Click vào biểu tượng Apple > chọn “System Preferences” và ấn nút chia sẻ để mở hộp thoại Sharing > ấn vào nút “Options” để mở cửa sổ kết nối internet. Tiếp theo bạn chọn file sharing thông qua SMB ( Windows) trên chiếc Macbook Pro 2015của mình >chọn “Done” để thực hiện đóng cửa sổ chia sẻ và đóng của sổ System Preferences.

-Bước thứ ba: Mở cửa sổ tìm kiếm của máy tính Windows Explorer rồi tiếp tục chọn kết nối “Network”, bước này giúp bạn có thể tối đa hóa các Menu đồng thời click vào máy Macbook Pro được xuất hiện trên máy tính. Trên màn hình xuất hiện cửa sổ bạn tiến hành nhập tên đăng nhập và password của bạn cho chiếc Macbook Pro 2015 và đã có thể kết nối được.

2. Kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính trực tiếp.

Kết nối máy tính với Macbook Pro 2015 trực tiếp

-Bước đầu tiên là cắm cáp mạng vào cổng cáp mạng của chiếc Macbook 2015 và máy tính của bạn

-Bước thứ hai : Nhấn chọn “ Windows-X” trên màn hình máy tính và ấn chọn nút “khởi động” rồi sau đó nhập“ ipconfig/all”  và cuối cùng là nhấn ok.

-Bước thứ ba: Open “charm” và nhập tên máy tính vào thanh search. Sau đó nhập tên máy tính của bạn vào để liên kết mạng và bạn nhớ ghi lại tên của chiếc Macbook Pro 2015.

-Bước thứ bốn: Nhập bảng điều khiển vào thanh search để nhấp vào Control Panel.

-Bước thứ năm: Chọn mục "System and Security" > chọn "Windows Firewall" để mở các firewall Control. Sau đó click vào "Properties" đây là liên kết để open các thuộc tính enhance của Windows Firewall.

-Bước thứ sáu: Mở cửa sổ share trên Macbook Pro 2015 và ấn chọn “go”. Sau đó thực hiện connect với máy chủ “Connect to Server” từ menu chính. Cuối cùng là nhập địa chỉ IP máy tính trong mục Server Address bằng cách sau: "smb: // IPaddress / sharename," . Trong đó, "IPaddress" là địa chỉ IP của máy tính và "sharename" là tên của máy tính.

-Bước cuối cùng: Chọn kết nối và gõ tên đăng nhập và pasword rồi chọn thư mục bạn muốn share trên máy tính khi màn hình hiển thị cửa sổ yêu cầu. Lúc này Macbook Pro 2015 của bạn sẽ được kết nối với máy tính.

Khi bạn tiến hành kết nối Macbook Pro 2015 và máy tính bạn phải tắt kết nối mạng để tránh việc máy của bạn sẽ bị virut tấn công .

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách để kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính của mình chưa? Bạn hãy thử thực hiện và đừng quên gửi bình luận về cho chúng tôi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn