Hiện nay giá Macbook Air cũ khá mềm

Lượt xem: 2253

Cách kiểm tra khi mua Macbook Air cũ và thông tin giá cả

Chiếc  máy tính Macbook Air là một thiết bị di động có nhiều tính năng nổi bật hơn so với tất cả các dòng máy tính trên thị trường. Chính vì vậy đã khiến nhiều người dùng mong muốn được sở hữu sản phẩm cao cấp này dù là Macbook Air cũ.

Tuy nhiên, việc nó có giá thành khá cao thì không phải ai cũng có đủ kinh phí để mua, do đó người tiêu dùng đã hướng đến việc mua cho mình một chiếc Macbook Air cũ để tiết kiệm được chi phí. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu giá bán của thiết bị Macbook Air cũ tại một số cửa hàng nhé.

 

Laptop Macbook Air cũ

1. Laptop Macbook Air cũ giá bao nhiêu tại những cửa hàng:

Chiếc Macbook Air cũ này chắc chắn sẽ có giá thành rẻ hơn hẳn so với giá bán của những chiếc máy tính mới tinh. Tuy nhiên, để có thể mua được 1 chiếc máy tính Macbook Air cũ có chất lượng thì việc săn lùng tại những cửa hàng uy tín là một điều rất cần thiết.

- Tại các cửa hàng như: Thế giới di động, FPT hay Techone hiện tại đều đang bày bán chiếc Macbook Air mới tuy nhiên các bạn cũng có thể tìm thấy những sản phẩm đổi trả tại các địa điểm này và mua để đảm bảo chất lượng hơn. Những chiếc Macbook Air cũ thường được bán đi rất nhanh do đó nếu may mắn thì bạn có thê chọn được cho mình một chiếc máy tính ưng ý .

- Các bạn cũng có thể tìm hiểu giá bán của sản phẩm này tại một số cửa hàng sau:

+ Tại trang web zshop.vn hiện nay đang bán sản phẩm cũ này với các đời năm 2013 và 2014 với mức giá khác nhau tùy thuộc vào độ cũ mới khác nhau như sau:

 

Macbook Air cũ tại trang web zshop.vn

+ Tại Viendongshop  những chiếc máy tính Macbook Air cũ này cũng đang được rao bán với đa dạng những phiên bản khác nhau và chúng cũng có giá bán khác nhau như sau:

 

Macbook Air cũ tại Viendongshop

2. So với giá cũ thì giá laptop Macbook Air mới hiện nay là bao nhiêu?

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo giá Macbook Air cũ tại cửa hàng Techone với mức giá tốt nhất hiện nay như sau:

 

Giá Macbook Air cũ tại cửa hàng Techone

Tại hai địa điểm Thế giới di động và FPT hiện tại cũng có bán mặt hàng này tuy nhiên mức giá lại cao hơn so với ở Techone.

3. Cách mua laptop cũ:

Các bạn có thể tham khảo 1số cách dưới đây để có thể chắc chắn hơn về việc mua máy tính cũ nhé

- Thứ nhất : Các bạn cần tiến hành kiểm tra thật kỹ bên ngoài máy (Vỏ laptop):

 

Kiểm tra bên ngoài máy (Vỏ laptop)

+ Thứ hai: Kiểm tra xem vỏ máy có dấu hiệu bị nứt, bể , đồng thời thực hiện thao tác kéo màn hình lên xuống để kiểm tra về độ chắc chắn của bản lề.

+ Thứ ba: Kiểm tra xem Macbook Air cũ có còn tem của nhà sản xuất hay không? Nếu không còn thì có thể do hai trường hợp sau:

Trường hợp thứ nhất máy bung tem có thể là người dùng đã tháo ra để vệ sinh, đối với trường hợp này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trường hợp thứ hai máy bung tem do mainboard bị hư hỏng phải mang đi sửa chữa. Đối với trường hợp này thì các bạn hãy tiến hành kiểm tra tiếp theo những bước sau.

- Kiểm tra thời lượng hoạt động pin của máy các bạn lưu ý chỉ dùng pin, không cắm điện khi kiểm tra nhé.

- Tiếp theo là kiểm tra màn hình: Kiểm tra xem màn hình có xuất hiện điểm chết, bị tray xước hay ố vàng hay không.

- Tiếp đến các bạn cần kiểm tra loa thiết bị bằng cách mở bất kỳ một bài hát để nghe thử và kiểm tra chất lượng loa.

- Mộth điểm không thể bỏ qua khi kiểm tra đó là bàn phím: bạn có thể tìm và dowload phần mềm kiểm tra bàn phím keyboard test từ google.

- Kiểm tra xem các cổng kết nối USB - DVD-RW - Cardreader - Jack Phone có còn tốt hay không?

 

Kiểm tra xem các cổng kết nối USB - DVD-RW - Cardreader - Jack Phone

- Kiểm tra HDD: Đối với phần này thì các bạn có thể sử dụng phần mềm sau để kiểm tra ổ cứng một cách nhanh chóng và chính xác:

Link tải: http://crystalmark.info/download/index-e.html

- Cuối cùng là kiểm tra cấu hình máy: Đối với cấu hình thì các bạn có thể sử dụng các phần mềm sau để kiểm tra như: phần mềm Lavalyst Everest sẽ xác định được dung lượng , bộ nhớ RAM, loại chip, loại card đồ họa, ổ quang, ổ cứng , các loại kết nối và thiết bị ngoại vi,...

Gợi ý cho bạn