Hướng dẫn cách cắt sim iPhone 5s, 5 từ sim thường thành nano sim

Lượt xem: 27294

Các bước cắt sim thường thành nano sim dùng cho iPhone 5s, 5

 

iPhone 5s có thiết kế mỏng hơn iPhone 4s, vì thế Apple đã giảm kích thước của Sim tiêu chuẩn hoặc thẻ Micro Sim với kích thước bằng với kích thước của Nano Sim.

 

Thẻ Sim được phân ra làm bốn loại:

Sim Card là loại Sim được sử dụng từ rất lâu, kích thước to tương đương với thẻ tín dụng và hiện nay đã không còn được sử dụng.

Mini Sim Card là loại Sim hiện giờ vẫn đang được dùng rất phổ biến, thông dụng, kích thước nhỏ hơn thể hệ Sim Card đầu tiên rất nhiều.

Micro Sim Card là Sim chuyên dùng cho các dòng Smartphone, có kích thước nhỏ hơn Mini Sim Card nhưng sức chứa danh bạ, cuộc gọi lại đáng kể hơn Mini Sim Card rất nhiều.

Nano Sim Card có kích thước còn nhỏ hơn Micro Sim Card, là loại Sim chuyên dụng cho các Smartphone như iPhone 5 và iPhone 5s của Apple.

Các nhà mạng Việt Nam đã thử các phương pháp, cắt / mài Sim thành Nano Sim và kết quả cho thấy, sau khi lắp Nano Sim đã cắt, dù có mài hay chưa, thì vẫn sử dụng được bình thường , ổn định. Như vậy bạn có thể mua Nano Sim và sử dụng luôn với iPhone 5s, nhưng nếu bạn vẫn muốn giữ số điện thoại cũ, tự bạn có thể cắt Sim cũ thành Nano Sim mà không cần nhờ nhà mạng cung cấp loại Sim mới này.

Để cắt Sim đang sử dụng thành Nano Sim phù hợp với iPhone 5s, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau: cách cắt sim iPhone 5s, 5 ...

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị:

Máy in

Giấy A4

Kéo, thước kẻ, bút đánh dấu

Tape

Giấy nhám.

Kích thước của Nano Sim:

Chiều rộng: 12.3 mm

Chiều dài: 8.8 mm

Độ dày: 0.67 mm

 

Tiến hành cắt Nano Sim:

Bước 1: Tải trang hình này về máy và in File trên giấy A4, dùng hình này bỏ sim vào cắt Sim và đưa ra kích thước phù hợp cho Nano Sim.

Bước 2: Đặt Sim của bạn lên vị trí tương ứng với kích thước của nó, nano Sim vào vị trí của nó.

 

Bước 3: Bạn hãy dùng thước kẻ và bút, nhìn, sắp xếp các cạnh cho đúng vị trí, đánh dấu thật chuẩn xác kích thước Sim của bạn tương ứng với kích thước Nano Sim mà hướng dẫn đưa ra.

Bước 4: Tiến hành cắt Sim của bạn theo đường kẻ thật cẩn thận vì quá trình cắt có thể làm hỏng Sim của bạn.

 

Bước 5: Mài các cạnh của Sim vừa cắt bằng giấy nhám, công đoạn này bạn cũng phải cẩn trọng vì nếu quá tay có thể làm hỏng các mạch trong Sim. Nếu bạn mài mỏng Sim vẫn có thể sử dụng được, tuy nhiên thao tác này không cần thiết vì Sim chỉ cần cắt không cần mài mỏng vẫn sử dụng được bình thường.

Bạn đã biết  cách xóa ảnh trên iphone 5s như thế nào chưa?

Chúc bạn thành công!

Gợi ý cho bạn