Trường hợp Galaxy S3 không nhận USB phải làm sao

Lượt xem: 5160

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không nhận USB của điện thoại Galaxy S3

Trong thời đại công nghệ phát triển, các hãng điện thoại “đua nhau” đưa ra thị trường các dòng điện thoại từ cao cấp tới giá rẻ để đáp ứng nhu cầu cho người dùng. Và những người tiêu dùng không lạ lẫm gì với chiếc smartphone Galaxy S3 nằm trong dòng Galaxy của hãng điện thoại Samsung. Tuy nhiên khi sử dụng chiếc điện thoại này, rất nhiều người dùng gặp phải lỗi Galaxy S3 không nhận USB khi kết nối với máy tính của bạn. Nguyên nhân của việc này do đâu và cách khắc phục như thế nào? Sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài nguyên nhân và cách khác phụcNhư các bạn đã biết, các smartphone ra mắt những năm gần đây của hãng Samsung thì cổng sạc pin cũng là cổng kết nối USB. Chính vì vậy hàng ngày chân cắm phải tiếp xúc đi, tiếp xúc lại rất nhiều lần. Mà người dùng lại sử dụng những chân cắm USB kém chất lượng hoặc cắm không đúng cách, đánh rơi máy gây va chạm. Những điều này sẽ khiến mainboard bị đứt mạch và làm cho Galaxy S3 không nhận USB. Để khắc phục điều này, bạn có thể mang chiếc Galaxy S3 ra Store bạn mua hoặc trung tâm bảo hành để fix lại và quan trọng hơn là bản thân người dùng phải sử dụng chân cắm USB/ sạc cẩn thẩn, đúng cách.Khi kết nối Galaxy S3 với máy tính người dùng cũng cần kiểm tra xem chiếc máy tính đã tích hơp đủ driver để kết nối với Galaxy S3 hay chưa? Bạn có thể tải driver cho Galaxy S3 về

Tải file theo link trên về, mở ra, tiến hành cài đặt trên máy tính, chờ cài đặt driver xong, click tabs “chọn kết nối” khi Galayxy S3 được kết nối với máy tính thông qua chân cắm USB. Sau đó thì bạn có thể thoải mái làm các công việc cần thiết.

Ngoài việc tải Driver để tích hợp kết nối cho Galaxy S3, bạn cũng có thể sử dụng Kies của hãng Samsung để giúp kết nối Galaxy S3 với máy tính qua cổng USB

 

Tải phần mềm này về, mở ra và tiến hành cài đặt, cập nhật phiên bản mới theo yêu cầu hoặc hướng dẫn hiện ra trong lúc cài đặt. Kies sẽ tự động cài đặt Driver trên máy của bạn. Sau đó bạn kết nối với Galaxy thông qua cổng USB, mở Kies lên để Driver hoạt động, kéo xuống dưới và chọn “kết nối” với thiết bị. Lúc này bạn có thể thoải mái thực hiện các thao tác mà bạn muốn.

 

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản hay những lưu ý trong việc sử dụng chân cắm sạc/ USB hàng ngày của chiếc smartphone Galaxy S3. Bạn sẽ giải quyết nhanh được vấn đề Galaxy S3 không nhận USB hoặc không kết nối được với máy tính. Hi vọng rằng với bài viết này, người dùng có thể cải thiện được tình hình khi gặp phải trường hợp này.

Gợi ý cho bạn