Fix lỗi Samsung Galaxy S3 bị khởi động lại liên tục

Lượt xem: 14538

Hướng dẫn các cách fix lỗi Samsung galaxy S3 bị khởi động lại liên tục

 

      Bạn đang sử dụng chiếc điện thoại Samsung galaxy S3 đước Samsung cho đời vào năm 2012. Sau một thời gian sử dụng một ngày nào đó bỗng nhiên bạn thấy chiếc điện thoại của mình bị khởi động lại liên tục và lúc đó bạn thực sự bối dối và lo cho sự an nguy của chiếc máy. Tuy nhiên hiên nay đã có cách cứu cánh cho lỗi này của Samsung rồi. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiều và fix lỗi Galaxy S3 bị khởi động lại liên tục.

 

Thông thường lỗi khởi động lại liên tục xảy ra trên điện thoại galaxy s3 của bạn là do bạn đã cài thêm một ứng dụng của bên thứ 3 nào đó thông qua các cách để Root cài đặt các bản Rom không chính thức.

 

 

Có hai cách để các bạn khắc phục tình trạng này

 

Cách 1 : Hard Reset

Phương pháp này chỉ sử dụng được khi bạn đã tiến hành cài đặt ứng dụng của bên thứ 3 nào đó trên điện thoại của bạn sau đó thì chiếc điện thoại của bạn bị mắc kẹt trên màn hình logo Samsung không thể khởi động được cho may vào chế độ bình thường, đầu tiên các bạn nên thử reset cứng trước. Nếu như bạn làm theo cách này mà vẫn không giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải thì bạn lại chuyển sang phương pháp thứ 2.

 

Cách thực hiện Hard Reset

   -  Khi máy đang trong tình trạng bị treo thì bạn hãy tháo pin của điện thoại ra và lắp lại luôn sau một vài giây.

   -  Các bạn tiến hành nhấn và giữ cùng lúc 3 phím tang Volume + Home + Power và bạn sẽ được đưa về chế độ Recovery.

   -  Bây giờ bạn chỉ có thể sử dụng nút tang giảm âm lượng để di chuyển lên xuống.

   -  Tiếp theo các bạn chọn wipe data/factory reset.

   -  Chọn nút Yes/delete all user data.

   -  Bước cuối cùng các bạn chọn reboot system now và cho đến khi S3 khởi động lại và vào chế độ như bình thường là OK.

 

Cách 2 :  Thực hiện Restore lại Frimware gốc

Nếu là như cách trên mà điện thoại của bạn vẫn không vào chế độ bình thường được thì có lẽ máy của bạn đã bị soft-bricks. Hiện tượng soddt-bricks sẽ xảy ra khi mà bạn Flash 1 Kernel không đúng hay một bản ROM tùy chỉnh nào đó. Cụ thể như bạn đã thực hiện Flash 1 bản ROM dành cho galaxy S3 GT-I9300T lên máy galaxy S3 GT-I9300 và lỗi này sẽ không thể cứu chữa được bằng cách 1 lý do vì Frimware của bạn bị lỗi và sẽ không thể hoạt động bình thường được.

Đây là bảng so sánh ccacs thông số kỹ thuật của các phiên bản samsung galaxy S3

 

 

Và để khắc phcj tình trạng này thì các bạn cần đưa chiếc điện thoại Galaxy S3 về Frimware gốc của nó. Các bạn có thể lên trang Samsung-updates.com để tải về Frimware đúng với phiên bản gốc của galaxy S3 mà bạn đang dùng và sử dụng phần mềm Odin để cài Frimware đó cho thiết bị của bạn.

Trên đây mình vừa giới thiệu tới các bạn cách khắc phục lỗi Samsung galaxy S3 bị khởi động lại liên tục. Nếu không am hiểu về nguyên tắc hoạt động của máy thì các bạn không nên cài thêm bất cứ thứ gì gây hại cho thiết bị của bạn. Chúc các bạn thành công. 

Gợi ý cho bạn