Ưu điểm đáng kể đến của Samsung Galaxy Grand Prime

Lượt xem: 1797

Ưu điểm và hạn chế của điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime

Là một dòng sản phẩm thuộc phân khúc giá tầm thấp của hãng Samsung nhưng điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime đã đáp ứng đựoc nhu cầu sử dụng thông thường của người tiêu dùng. Một dòng sản phẩm công nghệ dù thuộc vào phân khúc nào thì đều có các ưu điểm và hạn chế riêng của mình. Chúng ta cùng điểm danh những ưu nhược điểm của Samsung Galaxy Core Prime nhé.

Samsung Galaxy Grand Prime là sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ của Samsung

1. Ưu điểm của Samsung Galaxy Grand Prime:

- Hiệu năng xử lý hoạt động của điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime rất tốt:


 

Samsung Galaxy Grand Prime cho hiệu năng hoạt động khá tốt

 -  Điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime được thiết kế chip Spreadtrum lõi tứ với tốc độ 1.2 GHz và bộ nhớ RAM 1GB. Đây các con số khá ấn tượng đối với một dòng sản phẩm tầm thấp. Qua thực tế khi sử dụng, ở nhu cầu dùng thông thường, điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime cho hiệu năng xử lý hoạt động khá mượt mà. Khi dùng thử các tựa đề game hạng nặng như game Asphlat 8 hay game Modern Combat 5 thì chiếc điện thoại này hoạt động rất tốt dù thỉnh thoảng bị giật khi thực hiện khởi động game.
- Samsung Galaxy Grand Prime cho thời lượng pin khá ấn tượng:


Thời gian sử dụng pin của Samsung Galaxy Grand Prime được lòng người dùng

 -  Điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime đi kèm với một viên pin có dung lượng 2000 mAh đủ để có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng khi sử dụng trong vòng 1 ngày. Trong thực tế, nếu tiến hành chơi game, xem video hay chơi nhạc từ 30 đến 45 phút một ngày, chụp một số tấm ảnh, lướt mạng facebook, đọc các tin tức và gửi nhận vài tin nhắn. Sau khoảng 21 giờ điện thoại chuyển máy sang trạng thái stand-by thì đến sáng ngày hôm sau, điện thoại còn khoảng từ thời lượng 20 đến 25% pin. Nếu người tiêu dùng sử dụng các tính năng Ultra Saving Mode (chỉ thực hiện nghe gọi, nhắn tin, truy cập mạng Internet và lướt app Facebook) thì thời lượng sử dụng pin của điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime duy trì được nhiều hơn 1 ngày.

2. Nhược điểm của Samsung Galaxy Grand Prime:

- Chất lượng của màn hình của điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime không quá ấn tượng:


 

Màn hình của Samsung Galaxy Grand Prime có kích cỡ 4.5 inch

 -  Điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime được sử dụng công nghệ màn hình TFT 4,5 inch cùng độ phân giải là 480 x 800 px, mật độ các điểm ảnh đạt tới 207 ppi. Chất lượng màn hình hiển thị so với một dòng sản phẩm giá tầm thấp như điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime khá tốt. Tuy nhiên, do mức độ tương phân giải khá thấp nên mật độ các điểm ảnh và độ sắc nét khi hiển thị trên màn hình không ấn tượng. Bên cạnh đó, điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime cũng không được đầu tư cảm biến mức ánh sáng cho nên người tiêu dùng không thể tự tiến hành điều chỉnh mức độ sáng trên màn hình. Trong điều kiện ngoài trơi nắng gay gắt thì rất khó để có thể nhìn rõ màn hình.

- Màn hình của điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime không có lớp kính bảo vệ:


 

Samsung không trang bị kính bảo vệ cho Galaxy Grand Prime

 -  Việc không trang bị lớp kính bảo vệ cho màn hình cũng làm cho chiếc điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime mất điểm cộng khá nhiều, vì các thao tác của người tiêu dùng đều thực hiện thông qua màn hình. Nếu như không giữ gìn điện thoại cẩn thận trong khi sử dụng sẽ gây ảnh hưởng đến màn hình thiết bị.

Gợi ý cho bạn