Tìm hiểu sạc iPad 4 bị nóng là do nguyên nhân gì

Lượt xem: 2074

Hiện tượng sạc iPad 4 bị nóng - nguyên nhân và cách xử lý

Bạn vừa mới mua một chiếc iPad 4 ( giá thị trường https://sangcare.name.vn/#ipad-4/ ) – một sản phẩm công nghệ cực kỳ tuyệt vời để phục vụ cho công việc của mình. Nhưng khi sạc cho iPad 4, bạn nhận thấy cục sạc nóng ran. Đừng vội lo lắng rằng máy iPad 4 của bạn có vấn đề. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân sạc iPad 4 bị nóng trong bài viết dưới đây nhé.

iPad, iPhone hay bất kỳ một thiết bị sử dụng nguồn điện thông qua việc sạc pin nào khi thực hiện việc sạc pin đều thông qua một quy trình là một dòng điện sẽ đi từ ổ điện đến cục sạc, sau đó mới đến pin trong các thiết bị. Đương nhiên vì có dòng điện chạy qua nên khi sạc, nếu bạn chạm vào cục sạc đều sẽ thấy nóng. Thiết bị iPad 4 của bạn cũng không ngoại lệ. Vì vậy nếu thấy sạc iPad 4 bị nóng thì đây là điều hoàn toàn bình thường. Khi bắt đầu quá trình sạc, dòng điện bao giờ cũng rất mạnh, cục sạc sẽ nóng hơn. Đến khi máy gần đầy pin thì độ nóng sẽ giảm dần, chỉ còn âm ấm cho đến mát.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp cục sạc quá nóng trên mức bình thường, có lúc kèm mùi khét thì bạn cần phải kiểm tra lại. Các nguyên nhân có thể là do các vấn đề sau:

  • Nguyên nhân thứ nhất: Nguồn điện không được ổn định. Nếu nguồn điện của bạn hay chập chờn thì bạn nên đổi lại ổ điện khác, tránh sạc vào những giờ cao điểm thường sử dụng điện, bởi khi sạc máy tính bảng iPad 3, iPad 4 vào lúc nguồn điện không ổn định không những làm sạc iPad 4 bị nóng, mà nếu kéo dài lâu sẽ rất ảnh hưởng đến IC nguồn của máy, máy sẽ nhanh bị hỏng hơn.
  • Nguyên nhân thứ hai: Phụ kiện sạc của iPad 4 không phải là hàng chính hãng. Khi bạn mua phải phụ kiện sạc không phải chính hãng Apple, việc dễ xảy ra nhất là sạc máy tốn rất nhiều thời gian. Thông thường máy iPad 4 sạc đầy pin mất khoảng 3 tiếng, nhưng nếu sạc là hàng nhái thì bạn mất thời gian rất lâu và khi sạc thì cục sạc cực kỳ nóng luôn. Điều bạn cần làm là mua một phụ kiện sạc chính hãng thôi.

Sử dụng các thiết bị công nghệ phục vụ cho công việc và giải trí bạn luôn quan tâm đến vấn đề dung lượng pin. Chỉ cần dung lượng pin trên máy giảm xuống là bạn phải nghĩ ngay đến việc sạc pin để có thể tiếp tục sử dụng. Nếu sạc iPad 4 bị nóng thì cũng là điều bình thường, nhưng nếu bạn thấy quá nóng thì cũng nên kiểm tra lại nhé. Hy vọng bài nàyt trên sẽ có ích cho bạn nếu gặp phải tình trạng tương tự.

Gợi ý cho bạn