Có thể jailbreak iphone 4S ios 7 để dàng với Evasi0n

Lượt xem: 2381

Sử dụng phần mềm evasi0n để jailbreak iphone 4S ios 7

 

iPhone là chiếc điện thoại smart phone nổi tiếng của Apple, ngoài các tính năng chính của một chiếc điện thoại thông minh thì iPhone trở nên nổi tiếng là vì nó sở hữu một số nét khác biệt riêng có như: thiết kế độc quyền khiến người dùng nhận ra ngay chiếc iPhone ở mọi lúc mọi nơi hay hệ điều hành riêng biệt khó có thể phá vỡ... Với hệ điều hành riêng biệt iPhone tạo ra một bức tường cản trở việc cài đặt các tweak hay ứng dụng, game...  khiến việc jailbreak máy ra đời để phá vỡ bức tường đó, cho  phép người dùng mở được kho ứng dụng khổng lồ - Cydia.

 

Tuy nhiên Apple liên tiếp cho ra các hệ điều hành mới khiến cộng đồng iPhone cũng phải liên tiếp đưa ra các phần mềm tương ứng để jailbreak máy, bởi mỗi phần mềm jailbreak chỉ phù hợp với một hoặc một số hệ điều hành nhất định. Khi Apple cho ra đời iOS 7, thì không lâu sau đã  có ngay phần mềm jailbreak mới đáp trả, nhưng có một vài khiếm khuyết ở các phần mềm jailbreak này mà khiến việc jailbreak hay gặp phải lỗi và không thực hiện được đặc biệt tỷ lệ thất bại trên iPhone 4s là rất cao. Do vậy câu hỏi có thể jailbreak iphone 4S iOS 7 không luôn được người dùng quan tâm, tin vui là cho đến nay đã tìm được ra lỗ hổng của bức tường iOS 7 trên iPhone 4S, và phần mềm evasi0n7 đã ra đời. Với phần mềm này bạn có thể jailbreak máy từ các dòng iPhone 3S cho đến 4, 4S, 5, 5C, 5S... Dưới đây là hướng dẫn cách jailbreak bằng evasi0n7.

 

Chọn Mac OS X nếu bạn dùng Ipad hoặc Windows nếu dùng máy tính để jailbreak

 

Bước 1: Cần lưu ý rằng khi bạn jailbreak máy thì các dữ liệu sẽ mất hết nên trước khi làm bạn nên sao lưu hết dữ liệu như ảnh, danh bạ, tin nhắn.....

Bạn tải về máy tính phần mềm evasi0n7. Sau khi giải nén bạn mở thư mục evasi0n7 và sử dụng user: admin rồi ấn Run as Administrator để cài đặt.

 

 

Bước 2: Lúc này biểu tượng evasi0n7 đã ở trên máy tính của bạn, bấm đúp chuột vào đó, đồng thời kết nối iPhone với máy tính.

 

 

Bước 3: Tại cửa sổ trên bạn ấn vào Jailbreak và phần mềm sẽ tự động chạy lần lượt các bước trên màn hình:

- Retrieving remote package

- Uploading jailbreak data

- Injecting evasion app (1/2)

 

- Injecting evasion app (2/2)

- Configuring system (1/2)

- Configuring system (2/2)

 

- Rebooting device

Khi evasi0n7 đang chạy các bước trên bạn cần lưu ý là không nên làm bất cứ một việc j khác trên máy tính hay điện thoại để đảm bảo việc jailbreak không bị lỗi.

 

Bước 4: Sau khi bước 3 hoàn thành, iPhone của bạn sẽ tự khởi động lại, một dòng thông báo yêu cầu bạn mở khóa iPhone để evasi0n tiếp tục làm việc sẽ hiện ra:

 

 

Bước 5: Bạn mở khóa iPhone và sẽ thấy biểu tượng evasi0n7, bạn nhấn vào đó. Lúc này màn hình sẽ trống trơn và iPhone của bạn sẽ tự động khởi động lại lần nữa.

 

 

Bước 6: Sau khi bạn khởi động lại iPhone thì biểu tượng của evasi0n sẽ choán hết cả màn hình, lúc này evasi0n đang jailbreak trên iPhone của bạn, vì vậy bạn cứ để nguyên cho evasi0n làm công việc của nó.

 

 

Khi jailbreak xong iPhone của bạn sẽ khởi động lại và màn hình xuất hiện biểu tượng Cydia. Lúc này là  bạn đã jailbreak thành công. Bạn có thể vào ngay Cydia để tải các tweak, game hay ứng dụng yêu thích về máy.

 

 

Nhấn vào Cydia bạn sẽ nhận được câu hỏi “Who Are You?”, bạn chọn User.

Đây là màn hình chính của Cydia, từ đây bạn tiến hành thêm source (nguồn) để tìm kiếm các tweak, game hay ứng dụng về máy.

 

 

Việc jailbreak cho iPhone nhìn sơ qua có vẻ như là hành động của các hacker nhưng thực tế đây là một hành động hợp pháp, nó cho phép sự can thiệp sâu vào hệ thống của một số tweak hay ứng dụng, vì vậy nếu jailbreak không đúng hoặc không thành công có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của máy, làm máy có thể bị treo, hay reboot đột ngột... Do vậy đối với các iPhone nói chung và đối với iPhone 4S nói riêng thì việc có thể jailbreak iPhone 4S iOS 7 là điều nên cân nhắc. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn