Thông tin cấu hình Ram của Mabook 2015

Lượt xem: 1356

Macbook 2015 có RAM mấy GB

Có lẽ đối với bất cứ ai đang sở hữu các thiết bị di động đều biết chức năng của Ram trên thiết bị đó. RAM chính là bộ phận giúp cho thiết bị hoạt động nhanh hơn, mượt mà và ổn định hơn. Chiếc máy tính Macbook 2015 được Apple thiết kế rất đẹp mắt vậy thiết bị này có dung lượng bộ nhớ Ram là bao nhiêu? Liệu dung lượnh RAM trên chiếc máy tính này có đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng hay không? Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin cấu hình ram của Macbook 2015 qua bài viết dưới đây nhé !

1. Ram là gì?

- Ram được viết tắt từ cụm từ ‘Random Access Memory’ có nghĩa là ‘bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên’. Nó có khả năng giúp cho các máy điện tử thực hiện tốt  chức năng lưu trữ thông tin và các dữ liệu quan trọng trong thiết bị . Đặc biệt  hơn là Ram có thể cung cấp và thực hiện lưu trữ thông tin quan trọng cho CPU của chiếc máy đó. Nếu một chiếc máy tính Macbook 2015 không được nhà Táo trang bị bộ nhớ Ram thì chắc chắn thiết bị đó đã bị lỗi và cũng đồng nghĩa với việc nó chạy rất chậm chạm.

 

Hình ảnh về Ram máy Macbook

2. Macbook 2015 Ram mấy GB

- Chiếc máy tính Macbook 2015  được sở hữu bộ nhớ Ram với dung lượng là 4GB. Với dung lượng bộ nhớ này sẽ giúp cho thiết bị có khả năng xử lý các thông tin rất nhanh nhạy và mượt mà. Một thông tin khác về thiết bị này là nhà sản xuất Apple đã tiến hành cập nhật bộ xử lý Core i5 và bộ xử lý Core i7 trên nền tảng Intel Broadwell mới nhất cho các thế hệ máy tính như dòng Macbook Pro và Macbook Air phiên bản 2015.

Loại Ram mà máy tinh Macbook 2015  được sở hữu là Ram DDR3L (On Board), đây là một loại Ram được giới công nghệ đánh giá là tiên tiến và hiện đại nhất trên thị trường hiện nay, nó được Apple trang bị vào dòng máy tính Macbook của mình. Như vậy, với những thông tin cung cấp ở trên các bạn có thể thấy rằng ít thiết bị nào có thể dùng hết dung lượng bộ nhớ này. Nhất là đối với những người ít lưu trữ và sử dụng trữ dữ liệu trên máy tính Macbook.

 

Thông tin về bộ nhớ máy Macbook 2015

3. Tốc độ đa nhiệm của Ram máy Macbook 2015

- Đi cùng với dung lượng bộ nhớ Ram 4Gb thì thiết bị còn cho tốc độ xử lý Bus là 1600 GHz. Thông số này cho thấy chiếc máy tính Macbook 2015 có khẳ năng chạy với tốc độ rất nhanh nhạy,điều này khiến cho không ít các thiết bị di động khác trên thị trường phải kinh ngạc. Máy tính Macbook 2015 không chỉ được trang bị một thiết kế bắt mắt mà nó còn  được sở hữu các tính năng mới hết sức độc đáo và mới lạ, bên cạnh đó là một cấu hình khá là mạnh mẽ.

Đây chính là nguyên nhân thúc đẩy rất nhiều tín đồ đã không thể rời mắt khỏi sản phẩm này trong buổi lễ ra mắt vừa qua. Nếu như các bạn đang có nhu cầu sử dụng một thiết bị có cấu hình mạnh mẽ để phục vụ cho công việc của mình, hay chỉ đơn giản là làm thỏa mãn mục đích chơi những trò Game có cấu hình khủng  thì các bạn nên lựa chọn cho mình thiết bị này. Có thể nói đây là một thiết bị xứng đáng là đỉnh cao của công nghệ trong những tháng đầu năm nay.

 

Tốc độ đa nhiệm của máy Macbook 2015 cũng rất mượt mà

- Bên cạnh được trang bị bộ nhớ Ram có dung lượng 4GB thì sản phẩm này còn được sở hữu chipset hỗ trợ Ram là 8GB. Ngoài ra, CPU của máy tính Macbook 2015 đang được sở hữu là hàng Intel với công nghệ Intel Core i5-5250U, loại CPU của sản phẩm này là 5030U, với các thông số như vậy thì chắc chắn sẽ cho tốc độ xử lý lên đến 1.6 GHz. Được trang bị bộ nhớ đệm lên đến 3MB L3 Cache  thiết bị cho tốc độ tối đa Turbo Boost up to 2.7 GHz.

4. So sánh với các thiết bị khác

- Có thể mạnh dạn khẳng định Macbook 2015 là thiết bị sở hữu một cấu hình khá mạnh mẽ cùng với dung lượng Ram 4GB, vậy khi so sánh với các thiết bị khác đang có mặt trên thị trường thì Macbook 2015 có điểm gì hơn và kém so với các thiết bị đó .

 

Bảng so sánh cấu hình với các thiết bị khác

Dựa vào kết quả trên thì chúng ta có thể thấy chiếc máy tính Macbook 2015 tuy có bộ nhớ Ram thấp hơn so vơi một số thiết bị khác nhưng về tốc độ xử lý của máy thì lại rất nhanh nhạy và mượt mà hơn rất nhiều. Có thể nói cấu hình của chiếc Macbook 2015 là niềm ao ước của các hãng khá nhiều các thiết  bị khác trên thị trường

Gợi ý cho bạn