Cách root máy điện thoại zenfone 4 5 6 thành công

Lượt xem: 2633

Hướng dẫn root máy trên điện thoại zenfone 

Root máy là việc mà người dùng can thiệp vào quyền quản trị cao nhất của máy điện thoại. Vì vậy mà người dùng thường xuyên root máy điện thoại của mình để có thể sử dụng những tính năng và thao tác hay trên điện thoại mà trước khi root máy bạn không thể thực hiện được. Trên điện thoại zenfone chúng ta cũng có thể thực hiện được việc root máy. Sau đây là những hướng dẫn cách root máy điện thoại zenfone5 và zenfone 6.

Cách root máy sau đây được áp dụng trên điện thoại zenfone 5 và zenfone 6. Hai sản phẩm này ra đời sau zenfone 4 và cách nhau khoảng thời gian không xa, nên có nhiều thao tác thực hiện được cùng trên chúng. Cách này không được áp dụng cho zenfone 4. Chúng ta thực hiện theo các bước sau để root zenfone 5 và zenfone 6:

  • Bước 1: Bạn cần thực hiện tải về và cài đặt file root zenfone dành cho zenfone 5 và 6. Bạn có thể truy cập vào trang Appvn để có thể tìm và cài đặt nó.
  • Bước 2: Khi đã tải về hoàn tất chúng ta tiến tắt các ứng dụng wifi và 3G đi. Nếu người dùng không tắt đi thì khi root máy rất có thể sẽ bị lỗi không root được.
  • Bước 3: Truy cập vào ứng dụng Root zenfone vừa mới tải về ở bước 1 và thực hiện root máy theo các bước tiếp sau đây

Trước hết là khởi động root zenfone . Một bảng sẽ hiện lên, chúng ta nhấn vào Ok trong hình khi có bảng sau xuất hiện trên màn hình.

  • Bước 4: Sau khi nhấn vào OK thì bảng tiếp theo hiện lên. Bạn có thể bấm chọn vào một trong hai mục. Cách tốt nhất là chọn SuperSu vì nó mới hơn và cập nhật hơn là Superuser đã khá lỗi thời. Với việc chọn lựa này thì sau khi bạn root máy xong thì máy sẽ được tự động cài SuperSu
  • Bước 5: Đến đây chúng ta chờ cho máy tiến hành Hack.  Khi máy hack xong thì sẽ hiện lên một màn hình có kèm theo một bảng. Lúc này chúng ta tiến hành restar máy bằng cách bấm giữ nút power là hoàn thành.

Khi máy đã restar xong chúng ta kiểm tra lại xem máy đã root được hay chưa bằng cách vào lại ứng dụng root zenfone để kiểm tra. Nếu các bạn không muốn thực hiện root thì có thể nhấn unroot là được.

Như vậy chúng ta vừa mới thưc hiện xong việc root máy trên điện thoại zenfone. Với việc root máy trên điện thoại zenfone thì giờ đây những người dùng là fan của zenfone có thêm nhiều trải nghiệm hơn trên chiếc điện thoại này. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn biết tự mình root máy ở zenfone 5 và zenfone 6. Chúc thành công.

Gợi ý cho bạn