Hướng dẫn cài đặt fonts chữ tùy chỉnh trên zenfone

Lượt xem: 17600

Tùy biến với font chữ ở Asus Zenfone

Trong  năm vừa qua, Asus đã cho ra đời dòng điện thoại của mình với cái tên gọi là Zenfone. Với các thể hệ lần lượt là zenfone 4, 5 và 6 , dòng điện thoại này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng. Việc sử dụng font chữ tùy chỉnh trên dòng điện thoại này còn có một số vướng mắc nhỏ mà người dùng chưa biết cách xử lý ra sao. Sau đây  là những hướng dẫn cài fonts chữ tùy chỉnh trên zenfonecài nhạc chuông cho asus zenfone
Cách cài đặt sau thường được áp dụng trên hệ điều hành Android.  Điện thoại Asus Zenfone chạy hệ điều hành Android nên cũng sẽ áp dụng được theo cách sau để cài đặt.
Trước khi tiến hành cài đặt font chữ trên thì bạn nên sao lưu lại Rom hiện tại của máy để đề phòng trường hợp bị lỗi máy trông quá trình cài đặt thì có thể khôi phục lại được rồi lưu bản back up này lại trên máy tính của mình.
Tiến hành tải về bộ file fonts chữ về máy tính của bạn. Sau đó thực hiện kết nối máy tính với zenfone thông qua cáp kết nối. 
Sau đó chúng ta tiến hành sao chép lai toàn bộ font chữ trong file zip mà bạn muốn sử dụng  vào bộ nhớ trong của zenfone. File này thường có dung lượng khá nhỏ nên người dùng sẽ không phải lo nó chiếm nhiều diện tích trong bộ nhớ của điện thoại.
Thực hiện cho zenfone của bạn vào chế độ Recovery Mode của CWM Recovery hay TWRP Recovery. Nếu các bạn chưa biết cách đưa về chế độ  này thì có thể tìm hiểu thêm về cách đưa zenfone về chế độ Recovery
Sau khi bạn đã mở được chế độ Recovery lên,  bước tiếp theo là chọn install với trường hợp dụng TWRP Recovery, còn nếu dùng CWM Recovery thì chúng ta chọn install zip from.
Chúng ta chọn file zip font chữ đã chép vào máy ở trên để  xác nhận cài đặt bộ font chữ này.
Tiếp theo chúng ta tiến hành thực hiện wipe dalvik cache sau khi đã flash máy xong. Sau đó tiếp tục reboot lại điện thoại của bạn.
Trong quá trình reboot điện thoại thì zenfone  sẽ hiện thông báo ở trên màn hình là Android is upgrading…Lúc này máy đang tiến hành cài đặt font chữ mà bạn đã chọn.
Khi đã cài đặt xong, nếu muốn kiểm tra bạn có thể dùng root checker pro để kiểm tra:
Nếu font chữ vừa cài đặt không làm cho bạn cảm thấy hài lòng thì bạn có thể quay lại font chữ ban đầu thì bạn có thể tải file zip gòm stoc roboto fonts dựa trên rom 4.3
Như  vậy, chúng ta vừa mới tiến hành cài đặt fonts chữ tùy chỉnh trên zenfone. Với  những hướng dẫn trên giờ đây người dùng có thể tự thực hiện cài đặt và sử dụng cho mình fonts chữ mà mình thấy phù hợp. Chúc thành công

Gợi ý cho bạn