Những mẹo tiết kiệm pin trên Galaxy Tab 3 hay nhất

Lượt xem: 1858

Một số cách giúp tiết kiệm pin trên Galaxy Tab 3

Vấn đề về pin là một trong những vấn đề mà nhiều người thường khá quan tâm đến những thiết bị sử dụng cảm ứng hiện nay. Vì vậy mà nhiều người tìm các cách khác nhau để tiết kiệm pin cho thiết bị của mình. Sau đây là một số cách giúp tiết kiệm pin trên Galaxy Tab 3 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1. Kiểm tra các ứng dụng làm tốn pin

Để có thể kiểm tra các ứng dụng làm tốn pin trên Galaxy Tab 3 của bạn và nó chiếm đến bao nhiêu % trong mức độ pin của mình thì người dùng cần mở chức năng Battery Use trong máy lên. Để có thể mở chức năng này lên chúng ta vào mục Settings > About Phone > Battery use. Khi đã biết được thành phần nào gây tốn pin thì chúng ta có thể nhấn vào thành phần đó để điều chính cách thực hoạt động để tiết kiệm pin.

 

Tắt ứng dụng gây tốn pin

 

2. Tắt các ứng dụng kết nối như Wifi, Bluetooth, NFC

Việc sử dụng các ứng dung kết nối mạng thực sự khá hữu ích hiện nay giúp cho người dùng có thể làm việc, giải trí  tốt hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn không sử dụng đến các tính năng trên mà vẫn để thì nó sẽ tiêu hao pin rất niều. Nguyên nhân làn các chức năng trên thường hay cập nhập mạng nơi mà người dùng đến.


Tắt các kết nối 

3. Hạn chế sử dụng màn hình động

Với những màn hình có nền động sẽ làm cho bạn có giao diện đẹp hơn. Tuy nhiên, nó lại chiếm dung lượng pin khá lớn ngay cả khi bạn chỉ mở màn hình lên. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm pin thì chung ta nên hạn chế

4. Tắt các dịch vụ của Google đi

Dịch vụ trên google thường có như là dịch vụ định vị GPS, hỗ trợ cảm biến, tìm kiếm Google.... Đây là những dịch vụ rất tốn pin vì vậy mà khi không sử dụng tốt nhất các bạn hãy tắt nó đi. Để tắt được những dịch vụ đó chúng ta thực hiện như sau: Vào Cài đặt ( Settings) => tiếp theo vào Location services (Dịch vụ định vị) => Sau đó bỏ check 4 mục đó gồm :


Sử dụng mạng không dây
Sử dụng định vị GPS
Sử dụng hỗ trợ bằng cảm biến
Vị trí và tìm kiếm google

Rồi bấm chọn vào Ok là thực hiện được

5. Hạn chế tiện ích trên màn hình chính

Với những ai thường xuyên đặt quá nhiều ứng dụng trên màn hình cũng làm dung lượng pin giảm đi đáng kể. Sở dĩ vậy là do chúng phải cập nhật dữ liệu mới một cách thường xuyên. Vì vậy tốt hơn hết các bạn nên giữ gọn chúng trong ổ của máy.

Hạn chế màn hình động.

Như vậy, chúng ta vừa mới thực hiện một số cách để tiết kiệm pin trên Galaxy Tab 3. Với những cách trên, người dùng có thể tiết kiệm được dung lượng pin và tăng thêm thời gian sử dụng.

Gợi ý cho bạn