Nguyên nhân sạc ipad 4 bị nóng và cách khắc phục nhanh

Lượt xem: 7626

Nguyên nhân sạc ipad 4 bị nóng khi sạc

Thời gian gần trên, trên các diễn đàn mạng thường xuất hiện các thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ của Apple. Một trong số thắc mắc được nhiều người quan tâm đó là tại sao sạc ipad 4 bị nóng. Đây cũng là điều hiển nhiên vì nếu là người mới sở hữu chiếc ipad 4 trong tay người dùng sẽ không khỏi băn khoăn khi gặp trường hợp ipad 4 bị nóng khi sạc. Để giải đáp những nghi vấn của người dùng chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nếu bất chợt bạn bạn phát hiện ra rằng sạc ipad 4 bị nóng khi sạc thì bạn cũng đừng quá lo lắng và vội kết luận rằng chiếc ipad 4 của mình có vấn đề.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản như thế này tất cả các thiết bị hoạt động nhờ vào nguồn điện, và nguồn điện này được cung cấp thông qua bộ sạc để dẫn điện vào pin. Trong quá trình sạc thì dòng điện sẽ từ ổ điện chạy qua thiết bị sạc rồi mới chạy vào pin của máy. Chính vì có dòng điện chạy qua ổ sạc nên sau một thời gian sạc nhất định củ sạc sẽ nóng lên. Thông thường với dòng ipad 4 thì sạc pin đạt 60% đến 80% là củ sạc sẽ nóng dần, thậm chí đôi khi còn nóng bỏng tay. Tuy nhiên, đến khi pin gần đầy thì củ sạc sẽ bớt nóng sau đó sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Mặc dù vậy, trong một số trường hợp cục sạc của bạn quá nóng và đôi khi có xuất hiện mùi khét thì bạn cũng cần lưu ý.

Nếu nơi bạn ở nguồn điện không ổn định, chậm chờn lúc mạng lúc yếu. Bạn nên thông qua bộ ổn áp để điều tiết dòng điện. Ngoài ra, muốn sạc ipad mini nhanh đầy pin bạn nên sạc vào thời điểm dòng điện mạnh đồng nghĩa với việc khi đó có ít người sử dụng điện hơn. Việc thường xuyên sạc ipad bằng dòng điện không ổn định sẽ gây ảnh hưởng đến máy, sẽ làm máy nhanh bị hỏng, nặng hơn là bị chập cháy IC.

Một nguyên nhân nữa có thể kể đến ở đây đó là bạn sử dụng củ sạc không phải là chính hãng đi kèm với máy. Khi sử dụng sạc không rõ nguồn gốc, không những khiến thời gian sạc pin cho máy lâu hơn mà còn có nguy cơ làm hỏng máy

 

Một lời khuyên hữu ích để sạc ipad 4 một cách nhanh nhất và giữ được độ bền cho máy thì bạn nên sử dụng bộ sạc đi kèm với máy. Bởi theo thiết kế thì ipad có thỏi pin khá lớn. Chính vì vậy, để sạc nhanh chúng ta cũng cần sử dụng bộ sạc có đầu ra lớn. Và trong lần đầu tiên sạc thiết bị của mình bạn hãy sạc đầy pin và sau đó sử dụng máy đến hết pin . Hoặc đôi khi bạn cũng nên xả sạch pin trên thiết bị của mình sau đó mới sạc đầy trở lại.

Pin là một bộ phận quan trọng trong thiết bị của bạn. Chính vì vậy, hãy luôn quan tâm đến thỏi pin của máy. Nhưng nếu gặp phải trường hợp sạc ipad 4 bị nóng thì cũng không cần phải lo lắng. Vì đây là một hiện tượng bình thường. Nhưng ipad 4 bị nóng khi sạc kèm theo mùi khét thì bạn nên kiểm tra.

Tin mới: Apple iPad Air 2 mua ngay với giá ưu đãi trả góp chỉ mất 5 phút.

Gợi ý cho bạn