Nguyên nhân Blackberry 9780 bị trắng màn hình gây bức xúc

Lượt xem: 9643

Hướng dẫn xử lý chiếc điện thoại blackberry 9780 bị trắng màn hình

Có thể khi bạn sử dụng chiếc điện thoại Blackberry 9780 có thể gặp trường hợp bị trắng màn hình. Việc trắng màn hình kiểu trắng đục thì không phải mỗi trường hợp điện thoại Blackberry 9780 mới bị như vậy mà các điện thoại khác cũng như của các hãng khác cũng vậy Và nếu gặp trường hợp Blackberry 9780 bị trắng màn hình thì bạn cần phải đi tìm nguyên nhân của nó để có cách điều trị đúng hướng, đỡ mất tiền sửa chữa nhiều lần tốn kém.

Chúng ta cũng phân loại nguyên nhân dẫn đến tình trạng nêu trên như sau:

- Có thể do bạn bị đánh rơi máy và va đập nhiều dẫn đến tình trạng đứt cáp ở màn hình điện thoại. Và vì thế cáp điện thoại bị xê dịch hoặc rời ra khỏi điểm tiếp xúc.

- Nó có thể bị dính nước và màn hình của bạn bị chập, nó không tiếp điện được ở IC màn hình

- Sạc mà bạn đang sử dụng nó có thể là sạc dởm khiến điện thoại bạn bị hỏng như vậy

- Có thể do lỗi phần cứng hoặc do cáp màn hình hoạt động không được ổn định.

- Lỗi Room trên điện thoại.

Và cách xử lý các trường hợp trên chỉ có vài cách như sau:

Đầu tiên bạn tắt máy sau đó thử cách tháo pin điện thoại ra ngoài và để một lúc sau thì mới lắp pin trở lại và khởi động lại máy. Nếu cách này vẫn không thực hiện được thì bạn có thể thực hiện theo cách tiếp theo đó là Bạn thực hiện tháo máy kiểm tra cọng cáp có lỏng dây không. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì có thể lên mạng tìm các video họ hướng dẫn rất cụ thể.

- Bạn thực hiện tháo máy ra và vệ sinh lại phần cắm cáp màn hình, bạn lắp lại máy đảm bảo mọi thứ được chắn chắn.

Chân socket ở trên màn hình blackberry 9780 có thể bị hỏng, Bạn cần ra cửa hàng để họ thực hiện sửa chữa lại phần này và phải thay thế chân socket. Chi phí thay thế này từ 100-200 nghìn.

- Up Room mới cho điện thoại blackberry 9780: Bạn cần tải đúng bản Room về điện thoại và thực hiện Uproom lại cho điện thoại của mình. Việc up room bạn hoàn toàn có thể tự làm. Mỗi một điện thoại blackberry 9780 có một đời máy khác nhau, bạn cần chọn bản room theo đời máy. 

Chi phí thay màn hình cho chiếc điện thoại Blackberry 9780 thường rơi vào từ1 -1,5 triệu đồng. Cũng khá tốn kém phải khôgn nào. Tôi có thấy trên các diễn đàn nhiều người phàn nàn về việc màn hình của Blackberry đắt tuy nhiên chất lượng màn hình thì khá tốt. Vì vậy bạn có thể loại bỏ tình huống phải thay màn hình. Còn nếu bạn không thực hiện được phương án nào khác thì việc xử lý Blackberry 9780 bị trắng màn hình chỉ có thể là bạn phải ra cửa hàng điện thoại để xử lý thôi.

Bạn có đang phân vân mua Blackberry 9700 hay 9780 ???

Gợi ý cho bạn