Mod font chữ trong iphone 5 như thế nào

Lượt xem: 1826

Cách thay đổi font chữ cho iPhone 5

Bạn là người may mắn vì đang được sở hữu chiếc điện thoại iPhone 5 cao cấp và sang chảnh của Apple và bạn là một tín đồ đam mê khám phá những điều mới mẻ về công nghệ số. Có thể nói bạn đã có sự lựa chọn đúng đắn vì chiếc iPhone 5 được Apple trang bị rất nhiều những ứng dụng hay và tiện ích. Trong số đó phải kể đến việc bạn có thể thay đổi được font chữ. Vậy làm thế nào để đổi font chữ cho iPhone 5?

Việc đổi font chữ trên điện thoại iPhone 5 thực ra cũng như việc sử dụng các chức năng khác, đây cũng là một trong những ứng dụng tuyệt vời trong kho ứng dụng khổng lồ mà nhà Táo đã thiết kế. Vì vậy để có thể thực hiện đổi font chữ cho điện thoại iPhone của mình thì điều kiện đầu tiên đó chính là máy của bạn cần được cài đặt ứng dụng cydia hoặc Apple store.

Nếu iPhone của bạn đã được cài Cydia thì các bạn có thể thực hiện ngay như sau: Từ màn hình chính các bạn  truy cập vào Cydia > sau đó gõ Bytafont 2 trên thanh công cụ tìm kiếm và tiến hành tải về máy. Bytafont 2 chính là một kho font chữ phong phú với đa dạng các style chữ cho các bạn tha hồ lựa chọn. Từ đó các bạn có thể dùng y như việc bạn sử dụng font chữ trên chiếc máy tính.

Sau khi các bạn đã thực hiện download  được file ứng dụng Bytafont thì sau đó bạn tiến hành setting trên máy bình thường như các ứng dụng khác đó là bấm vào nút cài đặt. Tuy nhiên, sau khi quá trình cài đặt hoàn tất thì các bạn có thể gặp trường hợp chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn không thể thay đổi được toàn bộ các font chữ mà nó chỉ có thể thay đổi được ở vài chỗ thì bạn hãy xóa đi và cài lại phiên bản khác.

 

Cài đặt ứng dụng từ Cydia

Sau đây là danh sách một số loại font chữ dành riêng cho chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn, do đó các bạn có thể tha hồ tùy biến các loại font khác nhau trên chiếc điện thoại iPhone 5 của mình. Sau khi các bạn đã chọn font chữ xong thì bạn bấm chọn vào font đó > và chọn respring . Làm như vậy tất cả các giao diện cũng như chữ viết sẽ theo 1 font chữ nhất định, ví dụ như trong trường hợp này.

    

Tùy chỉnh Bytafont trên iPhone

Ngoài ra, các bạn có thể cài ứng dụng Bytafont bằng cách truy cập trực tiếp vào đường link iPhoneruler.net và sau đó tiến hành tải file  Bytafont về trên điện thoại iPhone 5 của mình. File của bạn sau khi dowload về sẽ có dạng file zip, lúc này bạn cần tiến hành giải nén file zip và nó sẽ xuất hiện ra 1 folder có tên gọi là folder.font. Bạn thực hiện bấm chọn vào trong folder đấy thì sẽ thấy xuất hiên những file có đuôi  .ttf. ví dụ như Georgia.ttf , GeorgiaBold.ttf .....v.v.

Truy cập vào  iFile  sao chép và paste folder.font đó vào theo đường dẫn sau: Var/mobile/Library/MyFonts. Tiếp theo, các bạn tiến hành chọn font theo cách: Tuy cập vào Bytafont > chọn Basic > chọn font > cuối cùng là chọn Respring.

Chúc các bạn có thể thực hiện thành công và có những giây phút trải nghiệm thú vị trên chiếc điện thoại iPhone của mình.

Gợi ý cho bạn