Cài Cydia cho iPhone 5 iOS 7

Lượt xem: 1949

Hướng dẫn cách jailbreak cho iPhone 5 iOS 7 nhanh nhất

Có lẽ đối với người dùng thiết bị điện thoại thông minh bình thường thì việc Jailbreak là một trong những thủ thuật khá phức tạp và vô cùng khó hiểu. Tuy nhiên, cũng nhờ vào sự tiện lợi mà nó mang lại cho các thiết bị iOS của hãng Apple mà giờ đây cách làm này đã ngày càng trở lên gần gũi và phổ biến hơn với người sử dụng các thiết bị iOS. Chúng ta có thể hiểu một các đơn giản như sau: Jailbreak chính là cách để phá vỡ giới hạn ứng dụng mà hãng Apple đã đặt ra, từ đó chúng ta có thể tiến hành cài đặt thêm nhiều những tiện ích vô cung phong phú khác ngoài những tiện ích mà nó đã được hỗ trợ mặc định trên máy. Bài viết sau đây hướng dẫn cách cài Cydia cho iPhone 5 iOS 7 bằng Jailbreak.

 

Cách jailbreak cho iPhone 5 iOS 7

Để đảm bảo dữ liệu trong máy không bị mất thì mình khuyên các bạn là nên thực hiện sao lưu dữ liệu qua phần mềm iTunes trước khi thực hiện việc Jailbreak.

Để thực hiện sao lưu dữ liệu bạn cần cập nhật về cho máy tính phiên bản mới nhất của iOS 7 lên iOS 7.0.4. Các bạn cần truy cập vào phần “ Setting /chọn Setting All/ chọn Phiên bản” và sau đó thực hiện nâng cấp lên phiên bản mới.

Bước thứ 1 : Tiến hành tải về máy phiên bản mới nhất của jailbreak và evasi0n7 tại đây vào chiếc máy tính của mình.

Bước thứ 2 : Thực hiện kích đúp chuột vào tập tin mà bạn vừa download về và sau đó tiến hành giải nén vào thư mục evasi0n. Tiếp theo yêu cầu bạn cần phải có tài khoản và tiếp tục nhấn vào biểu tượng Run as Administrator.

Bước thứ 3 : Sau khi bạn thực hiện nhấp vào biểu tượng của evasi0n , trên màn hình lúc này sẽ có thông báo kết nối với chiếc iPhone 5 xuất hiện.

Bước thứ 4 : Nếu sau khi mật mã được kích hoạt thì bạn thực hiện nhấn vào “Cài đặt/ chọn General/chọn PassCode Lock On/Tắt Turn Passcode), nếu quá trình jailbreak không thành công thì bạn cần thực hiện thao tác vô hiệu hóa chúng

Bước thứ 5 : Sau khi thực hiện xong bước trên thì bạn tiến hành thực hiện tiếp các bước sau:

 

Chọn Retrieving remote package

 

 

Tiến hành Uploading jailbreak data (1/2)

 

 

Chọn Injecting evasion app  (2/2)

 

 

Chọn tiếp Injecting evasion app (2/2)

 

 

Click chọn Configuring system (1/2)

 

 

Tiếp theo là nhấn Configuring system (2/2)

 

 

Cuối cùng là bấm chọn Rebooting device

 

Sau đó, nhiệm vụ của bạn là phải chờ để cho máy báo quá trình jailbreak hoàn tất, lưu ý trong khi tiến hành jailbreak bạn không nên có thao tác setting thêm bất kỳ chương trình, ứng dụng nào nữa vì nó có thể làm gián đoạn hoặc làm thất bại quá trình jailbreak của bạn.

Bước thứ 6 : Tại đây, chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ phải khởi động lại thiết bị và sau đó bạn sẽ nhận được một thong báo yêu cầu mở khóa điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là không được phép đóng ứng dụng evasi0n lại  mà để nó chạy tiếp.

Bước thứ 7 : Sau khi bạn đã mở khóa cho iPhone 5 xong thì sau đó bạn bấm tiếp vào ứng dụng evasi0n7

Bước thứ 8 : Khi bạn thực hiện nhấn vào ứng dụng evasi0n, màn hình điện thoại lúc này sẽ đổi sang thành màu trắng và nhiệm vụ của bạn là tiếp tục khởi động lại thiết bị thêm một lần nữa.

Bước thứ 9 : Giai đoạn cuối cùng của việc jailbreak sẽ xảy ra trực tiếp trên điện thoại iPhone 5. Sau khi, thiết bị iPhone của bạn được khởi động lại khi đó bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về tình trạng của quá trình jailbreak kiểu như :

Reading kernel > Calculating offsets > Setting up Cydia > Continuing with boot

Bước thứ 10 : Lúc này, điện thoại của bạn lại được khởi động lại thêm 1 lần nữa, khi đó có nghĩa là bạn đã thực hiện quá trình jailbreak trên chiếc điện thoại iPhone được thành công. Lúc này, bạn sẽ thấy biểu tượng Cydia trên menu chính của điện thoại iPhone.

Đây là giao diện màn hình Cydia khi điện thoại iPhone đã được thực hiện jailbreak thành công và lú này, các bạn có thể cập nhật các ứng dụng tại đây.

 

Giao diện màn hình Cydia

Lưu ý nếu trong quá trình jailbreak mà các bạn có gặp phải bất cứ trục trặc gì mà không thể tiến hành jailbreak cho iPhone được nữa thì bạn có thể thực hiện nhấn liền 2 nút Home và Hold sau đó khởi động lại và tiếp tục quá trình jailbreak cho điện thoại iPhone của mình nếu vẫn không được bạn sẽ thực hiện Restore iPhone lại một lần nữa và sau đó jailbreak lại từ đầu. Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách jailbreak cho điện thoại iPhone 5 iOS 7 đúng cách và thực hiện thành công cho các dòng iPhone chạy hệ điều hành iOS 7.0. Chúc các bạn may mắn.

Gợi ý cho bạn