Sự thật iPhone 5 có tiếng việt không và cách cài tiếng Việt

Lượt xem: 9869

iPhone 5 quốc tế, xách tay có tiếng Việt không hay cần cài vô

- iPhone 5 là sản phẩm điện thoại thông minh của hãng Apple và cũng như các dòng cũ hơn và mới hơn như iPhonw 4s ,4 hay mới hơn như iPhone 5s đều chạy hệ điều hành IOS và tùy vào đời máy sản xuất lúc nào hay do người dùng nâng cấp mà iPhone 5 sẽ chạy hệ điều hành nào đó nhưng hệ điều hành iOS có hộ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

- Quay trở lại với thắc mắc về khả năng hộ trợ tiếng Việt của iPhone 5 của nhiều bạn rằng iPhone 5 quốc tế, xách tay,lock ... có tiếng việt không và sau đây mình xin trả lời như sau, vẫn như trên đã nói iPhone 5 chạy hệ điều hành ios và ios thì hộ trợ tiếng Việt nên dù bạn là máy xách tay, chính hãng,máy khóa mạng, máy quốc tế đều phải chạy hệ điều hành ios nên đều có hộ trợ tiếng Việt và bạn chỉ cần cài đặt sang tiếng Việt nếu nó chưa là tiếng Việt như hướng dẫn bên dưới. Còn lại chỉ có các máy iPhone 5 giả, hàng Trung Quốc mới không hộ trợ tiếng Việt hay phông chữ xấu bị lỗi như dấu sắc thành dấu huyền và ngược lại, vì phông chữ tiếng Việt của iPhone rất chuẩn và đẹp.

- Vậy đã rõ iPhone 5 chính hãng apple chạy hệ điều hành iOS và iOS thì hộ trợ tiếng Việt bạn chỉ cần vào cài đặt chọn cài đặt --> cài đặt chung--> quốc tế --> ngôn ngữ là bạn sẽ thấy như hình bên dưới bạn chọn vào Tiếng Việt. Hầu như máy bạn đang là giao diện tiếng Anh nên không tìm được các mục như vậy nên bạn tìm tiếng anh là : setting --> general --> international --> language và chọn Viet Nam thấy dấu check và đổi thành tiếng Việt là xong. 


- Nếu bạn chưa mua máy cũng không cần phải lo máy khó chỉnh tiếng Việt vì khi mới mua máy iPhone sẽ yêu cầu bạn chọn tiếng Việt trong lúc active máy .


- Sau khi chọn vào tiếng việt Bạn đã chọn tiếng Việt thì hầu hết tất cả các cài đặt hay ứng dụng trong máy kể cả appstore cũng chuyển thành tiếng Việt rất dể sử dụng vậy là hết thắc mắc iPhone 5 có tiếng việt không nhé, 

Gợi ý cho bạn