Khái niệm điện thoại iphone 5 lock là gì

Lượt xem: 4772

Có nên mua điện thoại iphone 5 lock hay không

- Đã từ lâu trên thị trường điện thoại Apple luôn tồn tại 2 khái niệm bản world và lock. Vậy bản nào tốt hơn ?

- Khái niệm điện thoại iphone 5 lock là gìcó nên mua iphone 5 lock at&t

+ Trên thị trường tồn tại dòng iphone 5 bị khóa mạng bởi các nhà mạng quốc tế của từng nước , trên thị trường Việt hiện nay có các dòng như của mỹ, Nhật, Singapore....

+ Từng nước sẽ có các dòng iphone 5 khóa mạng khác nhau và được chính nhà mạng đó kiểm soát, gia hạn và ký kết hợp đồng ràng buột. Khi người dùng mua máy thì sẽ rất rẻ và mất tiền cam kết dùng mạng theo năm của nhà mạng nước đó.

+ Vì mua rẻ hàng lock nên nhiều người đã mua sau đó mang về nước bán với giá rẻ hơn hàng world nhiều, nên có một số người không biết thì mua nhầm.

- Có nên mua điện thoại iphone 5 phiên bản khóa mạng không:

+ Phiên bản iphone 5 lock không phải không tốt nhưng nếu bạn vẫn giữ hợp đồng tốt với nhà mạng khóa thì vẫn dùng bình thường như bản world nhưng nếu đã được xách tay về Việt Nam thì bắt buộc phải mở khóa.

+ Có nhiều cách mở khóa hiện nay phổ biến nhất là mua sim ghép dùng chi phí chỉ 200 nghìn.

+ Bạn cũng có thể mua code lên world nhưng giá hiện nay khá lên xuống thất thường vì đây là dịch vụ ngoài nên giá của từng nhà mạng cũng khác nhau, và bạn cũng không chắc code đó có dùng được lâu dài đến khi nào Apple sẽ nhận ra.

+ Chưa kể đến nếu bạn thuê unlock iphone 5 ở tiệm vẫn phải tốn phí như: iphone 5 lock của Mỹ : AT&T - 250k, Sprint - 2500k, Verizon - 2490k... Tại Việt Nam cũng có các nhà mạng lock như iphone 5 viettel giá bao nhiêu bản lock thường rất được quan tâm.

- Vậy tại sao vẫn nhiều người mua điện thoại iphone 5 lock:

+ Một phần bộ phận là do người thân gửi về Việt nên hàng vốn là khóa.

+ Nếu bạn chọn mua thì giá rẻ hơn nhiều so với bản world cùng dòng, trừ đi chi phí về unlock vẫn còn rẻ hơn.

Câu hỏi luôn đặt ra ở bạn là  iPhone 5 lock có jailbreak được không

Gợi ý cho bạn