Quản lý đa nhiệm cho iPhone 5 iOS 6

Lượt xem: 2969

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 5 chạy iOS 7 hay iOS 6

Khi dùng điện thoại iPhone nếu như có quá nhiều các ứng dụng chạy ở chế độ nền thì sẽ không chỉ khiến iPhone chạy chậm lại mà nó còn ảnh hưởng đến tài nguyên phần cứng thiết bị của bạn. Vì vậy, hiện nay người dùng thường dùng giải pháp đó chính là đóng các ứng dụng ngầm này để kéo dài tuổi thọ của pin và thiết bị chạy có tốc độ nhanh hơn. Vậy các bạn dã biết cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên đa nhiệm cho iPhone 5 chạy iOS 7 hay IOS 6 hay chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 5

- Các bạn có thể tiến hành tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên chiếc điện thoại iPhone 5 IOS 7 như sau:

Bước thứ 1:

+ Tại giao diện màn hình Home của điện thoại iPhone các bạn nhấn liên tục 2 lần nút Home . (Bạn phải làm điều đó liên tục, nếu không sẽ không làm được)

 

Nhấn liên tục 2 lần nút Home

Bước thứ 2:

Sau đó, các ứng dụng đang chạy ở chế độ nền trên iPhone sẽ xuất hiện. Để xem các ứng dụng ngầm này các bạn cần trược qua lại trái và phải. Các bạn lưu ý để ngón tay chạm vào bất kỳ ứng dụng nào đó đồng thời trược lên phía trên để cho nó "bay" lên và ứng dụng đó sẽ được đóng.

 

Trượt qua trái, phải để xem

- Cách tắt ứng dụng đang chạy trên iPhone 5 IOS 6 trở về trước

 

Tắt ứng dụng đang chạy trên iPhone 5 iOS 6

+ Để có thể tắt được các ứng dụng chạy nền trên iPhone 5 chạy hệ điều hành iOS bước đầu tiên là bạn tiến hành truy cập vào thanh đa tác vụ trên điện thoại iPhone bằng cách nhấn liên tục nút Home 2 lần. Lúc này sẽ xuất hiện một menu ở dưới cùng có chứa tất cả các ứng dụng chạy nền có trong bộ nhớ của chiếc điện thoại iPhone. Tại đây sẽ có 4 mục được hiển thị tại 1thời điểm. Để thấy tất cả các ứng dụng đang mở người dùng di chuyển sang phải

 

Di chuyển sang phải để thấy các ứng dụng đang mở

+ Để có thể quản lý được các ứng dụng nền, các bạn cần phải thực hiện nhấn giữ 1 biểu tượng icon bất kỳ của những biểu tượng ứng dụng trong đáy và chờ đợi cho đến khi nào 1 vòng tròn màu đỏ với một dấu trừ (-) xuất hiện trên mỗi mục là được.

 

Nhấn giữ một icon bất kỳ

+ Tiếp theo các bạn cần gõ vào dấu trừ bên cạnh mỗi ứng dụng mà các bạn muốn thực hiện đóng .

 

Gõ vào dấu trừ bên cạnh ứng dụng

- Sau khi các bạn đã thực hiện tắt tất cả các ứng dụng đang chạy trên điện thoại iPhone xong thì các bạn chỉ cần nhấn nút Home để có thể quay lại màn hình chính của điện thoại. Quá trình này sẽ tăng tốc độ hoạt động của iPhone và đồng thời kéo dài thời gian sử dụng trên mỗi lần sạc.

Gợi ý cho bạn