Hướng dẫn cách restore iPhone 5 bằng iTunes đơn giản nhất

Lượt xem: 2110

Cách restore iPhone 5 bằng iTunes

Bài viết này sẽ giúp các bạn tự ca của mình tại cách restore iPhone 5 bằng iTunes ngay tại nhà mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ các "chuyên gia".

Nói lại một chút về các thuật ngữ cho những bạn mới tập tành vọc iPhone nhé.

Restore là cài đặt lại iPhone của bạn, nôm na giống như bạn cài lại win cho máy tính khi máy tính gặp phải trục trặc hoặc đơn giản chỉ là nâng cấp lên phiên bản cao hơn. Nó sẽ giúp iPhone của bạn chạy nhanh hơn, mượt mà hơn.

Firmware, được viết tắt là FW, là phiên bản của hệ điều hành. Nó có tác dụng cho phép các ứng dụng tương tác với phần cứng và hoạt động ổn định trên chiếc điện thoại của bạn.

Khi nào thì cần restore iPhone 5?

Bạn cần restore lại iPhone 5 của mình khi máy chạy không ổn định, các ứng dụng chạy không mượt mà. Theo khuyến cáo của hãng Apple, bạn nên chuẩn bị và thực hiện theo các bước sau:

1. Chuẩn bị:

- Một máy tính có cài phần mềm iTunes phiên bản mới nhất

- Một FW theo hệ điều hành bạn cần Restore. Nếu không, trong quá trình cài đặt, iTunes sẽ tự động tải về phiên bản iOS mới nhất.

2. Thực hiện

Bước 1: Kết nối iPhone 5 với máy tính ở trên

Bước 2: Sao lưu dữ liệu của bạn bằng iTunes hoặc iCloud

Tại sao phải thực hiện bước này? Vì trong quá trình Restore, iPhone sẽ mất hết dữ liệu đã có trước đó, do vậy, nên sao lưu lại các dữ liệu này nếu bạn không muốn mất thời gian thu thập lại.

Với những thiết bị lần đầu sao lưu sẽ mất khá nhiều thời gian. Do vậy, bạn chỉ nên chọn những dữ liệu quan trọng như danh bạ, lịch làm việc… để tiết kiệm thời gian.

Với việc sao lưu qua iTunes, bạn chỉ cần chọn như hình dưới

Back Up qua iTunes

Back Up qua iTunes

 

Với việc sao lưu qua iCloud, bạn chỉ cần kết nối mạng, chọn iCloud trong phần cài đặt.

Back Up qua iCloud

Back Up qua iCloud

Bước 3: Đưa thiết bị về chế độ DFU bằng cách nhấn đồng thời nút Nguồn và Home trong 10s, sau đó nhả nút nguồn và vẫn giữ nút Home cho đến khi iTunes báo tìm thấy iPhone.

Lúc này, màn hình iPhone của bạn sẽ đen thui, không có hình gì, và máy tính đã nhận ra iPhone.

Trong trường hợp bạn chỉ thấy logo quả táo cắn dở trên màn hình thì nguyên nhân là do bạn nhấn và giữ các phím quá lâu. Việc cần làm là thao tác lại sao cho chính xác hơn.

Việc đưa iPhone về chế độ DFU có thể phải thực hiện vài lần.

Bước 4: Tiến hành restore

Nhấn nút “Restore iPhone” trên màn hình máy tính nếu bạn muốn cài đặt FW mới nhất

Tiến hành restore

Tiến hành restore

Giữ Shift + nút Restore để chọn đến FW mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

Việc còn lại là ngồi đợi cho quá trình này hoàn tất bởi phần sau đó, máy sẽ tự khởi động lại và hoàn thành nốt công việc của nó.

Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn