Bạn đã biết cách restore iPhone 5 như thế nào chưa?

Lượt xem: 4493

Hướng dẫn restore iPhone 5 chi tiết cho người mới dùng

Việc restore đã không còn quá xa lạ với nhiều người sử dụng iPhone nói chung và iPhone 5 nói riêng, tuy nhiên với những ai chưa bao giờ thực hiện việc restore thì có thể nói đây không phải là điều dễ dàng. Vậy restore iPhone 5 như thế nào?

Thay đổi diện mạo cho iPhone bằng cách restore

1. Những lợi ích của việc restore iPhone 5:

- Nếu không may mắn chiếc iPhone 5 của bạn bị những lỗi đáng tiếc liên quan đến phần mềm thì việc restore sẽ có ích giúp bạn khắc phục những lỗi đó, restore iPhone 5 sẽ trả chiếc iPhone về lại trạng thái ban đầu như lúc xuất xưởng, cũng chính vì vậy việc restore sẽ giúp fix những lỗi đó.

- Sau quá trình sử dụng, việc máy chậm, nặng máy, đứng máy khiến bạn không hài lòng, restore iPhone cũng chính là lời khuyên mà Apple thường khuyên người dùng.

- Nếu máy bạn đã tiến hành Jailbreak thì khi muốn nâng cấp hệ điều hành mới, bạn không thực hiện update mà lại tiến hành restore.

2. Cách restore iPhone 5 chi tiết:

- Chuẩn bị:

+ Máy tính.

+ Máy tính cài iTunes phiên bản mới nhất.

+ Dây cab kết nối iPhone với máy tính.

- Thực hiện restore iPhone 5:

Bước 1: Sao lưu dữ liệu trên iPhone:

Sao lưu những dữ liệu cần thiết nếu bạn không muốn mất hết những dữ liệu đó, việc restore sẽ xóa toàn bộ thông tin trên điện thoại, chính vì vậy việc sao lưu dữ liệu là điều rất cần thiết.

Cách sao lưu dữ liệu với iTunes:

Kết nối điện thoại với máy thông thông qua phần mềm iTunes phiên bản mới nhất, nhấn vào nút Back Up Now như hình sau để tiến hành sao lưu dữ liệu cho iPhone 5:

Tiến hành sao lưu dữ liệu cần thiết trước khi restore iPhone 

Bước 2: Tiến hành restore iPhone:

+ Tiến hành restore iPhone đầu tiên bạn nên kết nối điện thoại với máy tính sau đó đưa điện thoại về chế độ DFU để tránh gặp phải những lỗi không mong muốn. Cách đưa điện thoại iPhone 5 về chế độ DFU như sau:

Nhấn và giữ nút Home và nút nguồn để đưa điện thoại về chế độ DFU

Bước 3:

Tiến hành restore iPhone bằng cách nhấn vào nút restore iPhone như hình sau:

Nhấn vào nút restore để thực hiện việc restore iPhone

Sau khi nhấn vào nút restore như trên iPhone sẽ tắt và tự khởi động nguồn lên lại, như vậy việc restore iPhone đã thành công. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn