Cận cảnh tai nghe iPhone 5 fake cao cấp

Lượt xem: 2455

Hướng dẫn cách phân biệt giữa tai nghe fake 1 và chính hãng

Như chúng ta đã biết, chiếc điện thoại iPhone 5 là thiết bị cao cấp và đắt tiền chính vì vậy những phụ kiện đi kèm với nó như tai nghe, sạc pin…cũng rất đắt. Bạn đã vô tình làm mất chiếc tai nghe iPhone 5 của mình và bạn đang có nhu cầu mua một chiếc tai nghe mới. Tuy nhiên, trên thị trường lại có những hai loại tai nghe đó là tai nghe iPhone 5 fake và tai nghe iPhone chính hãng. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được giữa hai loại tai nghe này?

 

Tai nghe fake 1 và chính hãng

Xét về chất lượng và thiết kế tai nghe của chiếc điện thoại iPhone 5 fake loại 1.

Tai nghe iPhone 5 fake 1 còn được gọi với tên gọi khác là super fake  nó được thiết kế gần giống với chiếc tai nghe chính hãng của iPhone 5 đến 99%, và so với tai nghe xịn thì nó cho chất lượng âm thanh khoảng 80%. Khi dùng để nghe các loại nhạc như nhạc R&B hay những bản nhạc dance cho chất lượng âm thanh tương đối tốt.

Tổng thể về thiết kế của fake 1:

Thứ nhất: Dây tai nghe fake 1 có chiều dài là 1,2m, được làm bằng chất liệu cao su loại xịn cho độ bền tương đối tốt.

 

Dây tai nghe được làm bằng cao su

Thứ hai: Màng lưới bảo vệ cho loa được thiết kế làm bằng kim loại hoặc vải đặc biệt, tuy nhiên sản phẩm được làm bằng kim loại cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Điểm nổi bật nhất là ở 1 đầu tai nghe có in chữ L và R được khá rõ nét và bạn không thể cạo được.

 

Đầu tai nghe có chữ L và R in khá rõ

Thứ ba: Trên dây tai nghe có in dòng chữ Designed by Apple in California, Assembled in China cùng với một đoạn code của máy.

 

Dây tai nghe có dòng chữ Designed by Apple in California

Thứ tư: Độ hở giữa 2 phím âm lượng được thiết kế rất khít. Đặc biệt là nút bấm được làm giống hệt so với hàng zin, và nó cũng được trang bị đầy đủ các tính năng của tai nghe xịn.

Tiếp theo là giắc cắm tai nghe fake dài 3,5 mm, độ dài này có thể phù hợp với mọi loại thiết bị dùng để nghe nhạc của điện thoại iPhone đồng thời cũng phù hợp với các hãng khác.

Cách phân biệt giữa tai nghe fake loại 1 và tai nghe chính hãng.

Các bạn có thể phân biệt hai loại tai nghe này theo các đặc điểm sau:

Thứ nhất: Trên tai nghe fake thì dòng chữ Designed by Apple in California, Assembled in China được in khá mờ và chỉ cần thực hiện chà nhẹ là sẽ bị mất chữ. Còn đối với tai nghe chính hãng thì nó được in rõ mà không hề bị mất hay mờ đi khi chà.

 

Dòng chữ in trên hãng fake mờ hơn so với hàng chính hãng

Thứ hai: Lưới nghe của tai nghe chính hãng có màu đen xám và trông rất chắc chắn và cứng cáp trong khi đó tai nghe fake lại có màu xanh bóng.

 

Lưới nghe của tai nghe fake có màu xanh bóng

Thứ ba: Phần nối giữa phím âm lượng với tai nghe của hãng chính hãng rất trơn bóng và chỉn chu còn trên hàng fake thường xuất hiện các vết xơ, nhám khi sờ vào.

 

Phần nối giữa phím âm lượng với tai nghe của hàng chính hãng trơn bóng

Thứ tư: Dọc phím âm lượng trên tai nghe fake chính hãng được thiết kế khít và rất đều nhau.

 

Dọc phím âm lượng tai nghe fake xịn khít hơn và rất đều

Thứ năm: Tai nghe chính hãng dài 118 cm trong khi hàng fake chỉ dài 114 cm .

 

Tai nghe fake chỉ dài 114 cm trong khi tai nghe xịn dài 118 cm

Cuối cùng là sự chênh lệch về giá cả. Chiếc tai nghe xịn được bán với giá là 500 nghìn đến 700 nghìn đồng tuy nhiên tai nghe fake 1 chỉ có giá khoảng 250 nghìn. Mức giá của tai nghe hàng fake 1 đã hấp dẫn khá nhiều người tiêu dùng. Chúc các bạn có sự lựa chọn thông minh.

Gợi ý cho bạn