Ứng dụng dùng iphone làm chuột cho máy tính

Lượt xem: 4377

Giới thiệu ứng dụng sử dụng iPhone làm chuột cho máy tính bằng phần mềm Remote Mouse

 

Chắc hẳn khi nghe đến việc biến chiếc điện thoại iPhone trở thành chuột cho máy tính thì các bạn không thể ngờ tới đúng không. Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn tính năng dùng iphone làm chuột cho máy tính. Với tính năng này bạn sẽ không cần phải sử dụng tới bàn phím của máy tính rất tiện lợi.

 

Sau một thời gian nghiên cứu các nhà phát triển đã sáng tạo ra Remote Mouse, ứng dụng này có khả năng biến chiếc điện thoại chạy hệ điều hành iOS  iphone 5 trở thành chuột và bàn phím cho máy tính miễn là có kết nối Wifi.

Hiện nay iOS có thể tự hào nói rằng nó đã được sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện nay, các nhà sáng tạo lập trình đã không ngừng phát triển và tung ra rất nhiều đồ chơi dành riêng cho nó. Là một người sử dụng công nghệ hiện đại chắc hẳn bạn không muốn bỏ qua các ứng dụng hay trên kho Apps Store đúng không.

 

   -  Để có thể sử dụng được tính năng này trước hết các bạn cần tải phần mềm Remote Mouse dành cho hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Sau khi tải về các bạn tiến hành cài đặt như thông thường. Cài đặt xong ứng dụng sẽ tự động được kích hoạt và xuất hiện biểu tượng dưới thanh hệ thống, đồng thời nó cũng cung cấp thông tin địa chỉ IP để bạn có thể kết nối thiết bị với máy tính qua nó.

 

 

   -  Sau đó các bạn tiến hành cài đặt ứng dụng cho iPhone từ Apps Store, sau khi cài đặt xong thì kích hoạt ứng dụng đó lên.

 

 

   -  Trên màn hình iPhone bạn hãy nhập địa chỉ IP mà Remote Mouse ở trên máy tính đã cung cấp sẵn cho bạn sau đó nhấn chọn “Connect” để kết nối với máy tính.

 

 

   -  Sau đó chọn “Continue” để tiếp tục.

 

 

   -  Khi đã kết nối thành công, trên màn hình chính của iPhone sẽ xuất hiện biểu tượng của Touchpad và bàn phím. Khi bạn thao tác bất kỳ một cái gì trên này thì trên màn hình máy tính cũng sẽ thực thi tương tự như vậy.

 

 

   -  Ngoài ra Remote Mouse còn cho phép chúng ta thiết lập tùy chọn bằng cách vào mục “Settings”.

 

 

Hiện Remote Mouse đã hỗ trợ thành công cho các hệ điều hành iOS 3.0 trở lên vì thé bạn chỉ cần sử dụng iphone 3 trở lên là có thể sử dụng được tính năng này rồi.

 

Trên đây mình đã giới thiệu tới các bạn ứng dụng dùng iPhone làm chuột cho máy tính bằng ứng dụng Remote Mouse. Đây là ứng dụng rất tiện lợi nếu bạn muốn thao tác trên máy tính mà không muốn động tới bàn phím của máy tính. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn