Làm sao để kéo dài pin Samsung Galaxy grand prime

Lượt xem: 3514

Mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime hiệu quả

Thực hiện tiết kiệm pin cho các sản phẩm smartphone là vấn đề muôn thuở đối với người tiêu dùng. Người sử dụng luôn muốn có các biến pháp để kéo dài tuổi thọ của máy, để sử dụng thiết bị được lâu nhất trong các chuyến đi xa bên ngoài và không thể có nguồn điện để tiến hành sạc ngay khi hết pin. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime, những mẹo tiết kiệm pin Samsung Galaxy Grand Prime hiệu quả để kéo dài thời gian sử dụng máy.

Tiết kiệm pin cho điện thoại là điều người dùng nào cũng mong muốn.

1. Bật chế độ siêu tiết kiệm pin trên điện thoại của bạn

Đây là một tính năng được cài đặt sẵn có trên Samsung Galaxy Grand Prime, tính năng này giúp bạn tiết kiệm pin đến mức tối đa trên điện thoại. Để có thể sử dụng tính năng này bạn cần thực hiện theo các bước sau đây nhé:

+ Từ Menu màn hình chính bạn hãy tìm mục cài đặt thiết bị

Chọn vào cài đặt để tiếp tục.

+ Kéo trượt trong mục cài đăth để tìm chức năng siêu tiết kiệm pin trên thiết bị

Cuộn xuống mục thiết bị sẽ tìm thấy chế độ siêu tiết kiệm pin.

+ Bạn thực hiện bật tính năng này lên, sau đó bạn cần xác nhận lại lần nữa để chức năng này được kích hoạt hoàn toàn.

==> HOT: Oppo Neo 5 nâng cấp nhiêu điều hấp dẫn

Gạt sang phải để kích hoạt tính năng này

Xác nhận bật lần nữa là xong.

Như cảnh báo của điện thoại cho chế độ tiết kiệm pin này, màn hình của bạn sẽ được giảm bớt các ứng dụng và độ sáng, cần hạn chế dùng các ứng dụng: chỉ sử dụng những app cần thiết nhất, dữ liệu mạng di động 3G và mạng Wifi đều bị tắt khi tắt màn hình… Nói chung khi kích hoạt chức năng này cũng tương đối bất tiện, bạn nên kích hoạt khi nào thực sự cần thiết nhất, ví dụ như khi đi xa trên đường, nơi không có điện hay khi máy hết pin mà bạn chưa có điều kiện để sạc ngay được…

2. Vào mẹo để tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy Grand Prime

+ Tắt bớt các kết nối không cần thiết hay khi không dùng nữa: Wifi, bluetooth...

Các kết nối không dùng đến sẽ làm thiết bị hao pin rất nhanh.

Chắc chắn bạn không sử dụng các kết nối này cùng một lúc nên hãy tắt/ bật các kết nối này bằng phương pháp thủ công. Ở những nơi có sóng mạng kết nối không ổn định thì bạn nên tắt bớt các kết nối đi bởi khi bật kết nối thì hệ thống sẽ vẫn liên tục thực hiện dò tìm  khiến máy bị hao pin nhanh.

+ Kiểm tra xem ứng dụng nào đang làm tốn pin, hãy tắt bớt các ứng dụng đi khi không cần thiết.

Bạn truy cập pin trong mục cài đặt để thực hiện kiểm tra các ứng dụng làm tốn pin, rồi hãy tắt chúng đi, tiến hành cài đặt để tiết kiệm pin hơn khi sử dụng chúng.

Lượng tiêu thụ pin trên các ứng dụng

Sau đó bạn nhấn và giữ nút Home trên thiết bị xem các app nào còn chạy ngầm rồi tắt hết các ứng dụng đó đi nhé.

+ Xóa ứng dụng

Việc cài đặt các ứng dụng khá dễ dàng sẽ khiến cho các bạn cài rất nhiều ứng dụng mà nhiều khi chỉ có dùng 1 lần hay thời gian dài mới dùng vài lần, hãy thực hiện dọn dẹp hết các ứng dụng đó để giải phóng màn hình cho thiết bị. Trên màn hình menu chính xóa các icon biểu tượng trùng lặp, ít khí sử dụng đi để tiết kiệm pin cho máy.

+ Thay đổi các cài đặt về màn hình

Không cài đăth các hình nền động để thực hiện tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime vì hình nền động tốn rất nhiều pin. Hãy dùng các hình nền và chủ đề màu tối, điều này sẽ giúp cho điện thoại của bạn vẫn hiển thị rõ và sáng. Điều chỉnh độ mức độ sáng trên màn hình bằng phương pháp thủ công thay vì Auto nhé.Chọn thời gian nghỉ cho màn hình là cách tối ưu nhấ để tiết kiệm pin, vào mục hiển thị để thực hiện cài đặt thời gian nghỉ màn hình khoảng 15s đến ít phút là tùy ý muốn ở bạn.

Với thời lượng pin là 2000mAh, điều này không hề ấn tượng, nhưng với điện thoại có cấu hình như Samsung Galaxy Grand Prime thì hoàn toàn hợp lý. Thực hiện tiết kiệm pin không chỉ giúp bạn tiết kiệm năng lượng mà còn kéo dài thời gian sử dụng pin và cả điện thoại nữa.

==> Nguồn: https://sangcare.name.vn/#samsung-galaxy-s6-edge-32gb-cong-ty-4337.html giá tốt.

Gợi ý cho bạn