Các cách biến iPhone 5 thành iPhone 5s trọn bộ

Lượt xem: 3481

Các cách đơn giản để hô biến iphone 5 thành iphone 5s.

 

Sau khi cho ra mắt phiên bản iphone 5s, nhiều người đã so sánh sản phẩm này với chiếc iphone 5 tiền nhiệm trước đó và đưa ra kết luận là sản phẩm iphone 5s này không có nhiều điểm thực sự vượt trội so với iphone 5, trong khi giá cả lại đắt hơn nhiều. Chính vì thế, thay cho việc bỏ thêm một khoản tiền để sở hữu iphone 5s, thì bạn có thể biến iphone 5 thành iphone 5s chỉ với vài bước thực hiện khá đơn giản sau đây.

1. Thay lớp vỏ mới cho iphone 5

Ngoài hai phiên bản quen thuộc là màu đen và màu trắng thì iphone 5s có thêm phiên bản gold màu vàng sang trọng. Bạn chỉ việc thay thế vỏ của iphone 5 đang dùng bằng vỏ màu vàng của iphone 5s là đã biến bề ngoài của iphone 5 thành iphone 5s rồi. Bạn có thể ra các cửa hàng, đại lý bán các linh kiện của Aplple để mua và thay vỏ.

Ngoài việc thay vỏ vàng, hiện nay nhiều cửa hàng apple còn cho nhập về nút Home bằng kim loại và miếng nắp nhựa ở cạnh trên của máy có đèn flash kép giống như của iphone 5s. Với việc thay đổi và trang bị vỏ bề ngoài thế này thì thoạt nhìn, không ai nghĩ rằng đây lại là iphone 5 chính gốc.

2. Nâng cấp lên ios 7

Hiện nay hãng apple đã phát hành phiên bản ios 7 hỗ trợ cho các dòng máy iphone. Riêng iphone 5s được trang bị sẵn hệ điều hành này khi ra mắt. Bạn chỉ việc nâng cấp lên ios 7 cho iphone 5 phiên bản mới nhất là có thể sử dụng và thừa hưởng toàn bộ mọi tính năng mới  như trên iphone 5s.

3. Tăng tốc độ xử lý.

Iphone 5s được trang bị chíp xử lý A7, được apple quảng cáo rầm rộ là cho tốc độ nhanh gấp 5 lần so với chip A6 mà iphone 5 đang sử dụng. Tuy nhiên thực tế cho thấy, tốc độ chíp A6 của iphone 5 chỉ kém hơn iphone 5s một chút và cũng chưa bao giờ lỗi thời so với chíp A7 của iphone 5s. Iphone 5 vẫn cho tốc độ lướt web, xem phim, chơi game…một cách ổn định và mượt mà. Bạn có thể tăng tốc độ xử lý của iphone 5 bằng cách tắt bớt các ứng dụng không cần thiết, xóa lịch sử web hoặc refresh lại máy...

 

4.Cải thiện chất lượng ảnh cho camera

Iphone 5s được apple đầu tư hơn một chút về chất lượng camera khi hỗ trợ cho sản phẩm này đèn flash kép và cam biến lớn, cho chất lượng tốt khi chụp thiếu sáng cũng như màu sắc chính xác hơn. Nhìn chung thì ảnh của iphone 5 cũng có chất lượng tốt, nhưng nếu bạn muốn được cải thiện tối đa như iphone 5s thì hoàn toàn có thể. Với việc sử dụng các ứng dụng chụp ảnh như cortex camera, burst mode…kết hợp với một số thủ thuật đơn giản là có thể cho bạn những bức ảnh đẹp không kém gì của iphone 5s.

5. Thêm tính năng quét máy vân tay giả.

Quét dấu vân tay touch ID là tính năng nổi trội nhất của iphone 5s. Tuy nhiên, thực tế  các phiên bản iphone trước đó cũng đã được tích hợp tính năng ẩn này. Bạn có thể sử dụng tính năng ẩn này trên iphone 5 bằng cách mở ứng dụng Mood Finger Scan và cài đặt. Chức này chính của Mood Finger Scan là nhận biết tâm trạng của bạn thông qua quá trình quét và xử lý vân tay.

Chỉ với vài cách đơn giản như trên, bạn đã có thể hô biến iphone 5 thành iphone 5s rồi. So với việc chỉ mất một ít tiền để trang bị lại lớp vỏ, cùng việc cải tiến, nâng cấp một số ứng dụng trong máy là đã có thể biến hóa chiếc điện thoại của mình thì việc bỏ một số tiền lớn để sở hữu một chiếc iphone 5s là không cần thiết, nhất là khi bạn chưa có điều kiện về tài chính. Hi vọng bài hướng dẫn trên sẽ cho bạn cảm giác thú vị khi sở hữu một chiếc iphone 5s được “biến hóa” từ chính iphone 5 của bạn.

Bạn muốn biết cách sử dụng iphone 5 và cách sử dụng

Gợi ý cho bạn