Hướng dẫn up rom cho samsung bằng Odin thành công 100%

Lượt xem: 2839

Cách cài rom cho samsung bằng phần mềm Odin

Việc cài rom cho một chiếc điện thoại là một trong những bước quan trọng mà hầu như chiếc điện thoại nào cũng thực hiện qua. Có nhiều phần mềm trên máy tính có thể giúp bạn thực hiện viêc up rom cho một chiếc điện thoại Samsung. Odin chính là một trong những phần mềm hữu ích đó, sau đây bạn sẽ được hướng dẫn up rom cho Samsung bằng Odin.

Trước khi cài rom bằng odin cho samsung bạn cần tiến hành tải phần mềm này về cho máy tính của bạn. Những bước bạn câng thực hiện để tiến hành cài Rom bằng phần mềm Odin cho samsung trên máy tính như sau:

Bước 1:

Tải về phần mềm Odin với phiên bản mới nhất hiện này là phiên bản Odin v3.09. Bạn có thể truy cập và Google Chrome và gõ chữ "Tải Odin v3.09" hoặc truy cập vào đường link sau:

http://odindownload.com/

Bước 2:

Cài đặt phần mềm Odin vừa tải về trên máy tính của bạn

Bước 3:

Hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn đã cài đặt hệ thống USB Drivers để khi kết nối thiết bị điện thoại Samsung với máy tính thì máy tính có thể nhận biết được thiết bị của bạn. Nếu chưa có hãy tải về theo đường dẫn sau:

http://www.aloandroid.com/download-android-usb-drivers-cho-windows-mac.html

Bước 4:

- Vào Settings => About rồi bấm mục Build number 7 lần để mở khóa Developer options.

- Vào Settings => Developer options => tích chọn USB debugging để bật chế độ USB debugging trên điện thoại Samsung.

Bước 5:

Mở phần mềm ứng dụng Odintrên máy tính, đưa điện thoại về chế độ Dowload bằng cách giữ đồng thời ba phím Volume Down + Home + Power rồi thả ra khio có thông báo sau đó nhấn vào Volume Up

Chú ý: Để tiến hành các bước tiếp theo cho việc up rom thì điện thoại của bạn cần phải còn trên 50% dung lượng pin, nếu khong trong quá trình cài rom điện thoại bạn sẽ hết pin và quá trình up rom sẽ trở nên vô ích.

Bước 6:

Kết nối điện thoại Samsung với máy tính thông qua USB.

Bước 7:

Thông qua hệ thống USD Drivers máy tính sẽ tự động nhận biết thiết bị điện thoại của bạn. Khi đó ô đầu tiên sẽ chuyển màu vàng như hình sau:

Bước 8:

Chọn dấu tích vào ô như hình:

Bước 9:

Click vào PDA (hoặc AP) xuất hiện của sổ mới như hình:

Chọn tập tin giải nén có đuôi .tar.md5 rồi nhấn vào Open.

Bước 10:

Chọn Start để bắt đầu cài rom.

Chỉ cần chờ trong giây lát nữa là chiếc điện thoại Samsung của bạn đã up rom thành công bằng ứng dụng phần mềm Odin rồi. Việc cài rom bằng phần mềm odin cho samsung chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 bước trên mà thôi. Hướng dẫn up rom cho samsung bằng odin là một trong những hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể áp dụng cho việc up rom cho Samsung nói chung và các thiết bị Android khác nữa.

Gợi ý cho bạn