Samsung Galaxy S6 Edge có ram mấy Gb

Lượt xem: 1822

Samsung Galaxy S6 Edge ram mấy Gb?

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, những chiếc điện thoại không đơn thuần chỉ để nghe gọi và nhắn tin nữa mà nó còn là thiết bị thông tin, giải trí. Để làm được những điều ấy thì điện thoại phải có phần cứng cũng như các bộ vi xử lý và bộ nhớ Ram phải lớn. Samsung là hãng điện thoại có thị phần lớn nhất Việt Nam về điện thoại smartphone và điện thoại cao cấp nhất của Samsung hiện nay là samsung galaxy S6 Edge. Vậy chiếc điện thoại này có gì và đặc biệt là Ram của nó có dung lượng là bao nhiêu để đáp ứng được yêu cầu xử lý đa nhiệm. Bài viết này sẽ thông tin cho các bạn rõ về Samsung galaxy s6 edge ram mấy Gb.

1. Ram là gì?

Chắc các bạn không lạ gì thuật ngữ ram vì nó có mặt ở các thiết thị điện tử như máy tính để bàn, lap top hay những chiếc máy tính bảng. Nhưng có bao giờ các bạn tìm hiểu xem nó có nghĩa là gì và có tác dụng gì trong các thiết bị điện tử hay không?

Ram chính là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên trên thiết bị điện tử, nó được viết tắt từ cụm từ tiếng anh là: Random Access Memory. Nó là bộ phận quan trọng không thể thiếu được  và rất quan trong đối với các thiết bị điện tử nói chung và với các dòng điện thoại thông minh hiện nay nói riêng.

Ram là nơi lưu trữ thông tin, hình ảnh, dữ liệu trên điện thoại đồng thời nó cũng cung cấp thông tin cho CPU hay GPU để xử lý thông tin được nhanh và liên tục hơn. Ram có ảnh hưởng lớn đến khả năng chạy đa nhiệm của điện thoại thông minh.

Nếu một chiếc điện thoại không có ram hoặc ram có dung lượng nhỏ hơn thì chắc chắn là nó sẽ có khả năng chạy đa nhiệm kém hơn.

Ram điện thoại samsung

2. Samsung Galaxy S6 Edge ram mấy Gb?

Samsung galaxy s6 edge là sản phẩm con cưng của Samsung. Nó được kỳ vọng sẽ là đối trọng của Samsung với sản phẩm Iphone 6 hay Iphone 6s của Apple. Thật vậy, samsung đã trang bị cho nó tất cả những gì tinh hoa nhất của các dòng điện thoại samsung từ trước đến nay và có cải tiến về cấu hình phần cứng hay thiết kế.

Với hệ điều hành Android 5.0 lollipop mới nhất, sử dụng chipset Exynos 7420 do chính Samsung sản xuất. Bên cạnh đó CPU được trang bị là 8 nhân làm cho điện thoại đạt tốc độ xử lý 4x1.5 GHz Cortex-A53 & 4x2.1 GHz Cortex-A57.

Cuối cùng là bộ phận không thể thiếu với một chiếc điện thoại mạnh mẽ đó chính là Ram có dung lượng 3 gb. Có thể nói với cấu hình như trên samsung galaxy s6 edge đã làm say lòng rất nhiều tín đồ công nghệ.

Với cấu hình và dung lương ram lớ như thế nên samsung galaxy s6 edge là một trong số ít những chiếc điện thoại có thể cho phép chạy 2 ứng dụng cùng một lúc trên thị trường hiện nay.

Cấu hình Samsung Galaxy S6 Edge

3. So sánh dung lượng Ram của Samsung galaxy s6 edge với điện thoại của các hãng khác có cùng phân khúc.

Để các bạn có sự đánh giá khách quan và có sự lựa chọn cho riêng mình về mục đích sử dụng sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số so sánh cho các bạn tham khảo.

So sánh với iphone 6

Iphone 6 là điện thoại cao cấp nhất của Apple và có cùng phân khúc điện thoại với samsung galaxy s6 edge. Sở hữu dung lượng ram chỉ 1Gb thua kém hơn hẳn với 3 Gb của samsung galaxy s6 edge. Chính vì vậy khả năng chạy đa nhiệm của Iphone 6 kém hơn hẳn.

Iphone 6

So sánh với Sony Xperia Z3

Là sản phẩm kỳ vọng của Sony nhằm cải thiện thị phần smartphone của mình nên Sony xperia Z3 được trang bị cấu hình khá mạnh mẽ. Với dung lượng Ram 2Gb khá cao so với số đông những điện thoại thông minh hiện nay. Nhưng so với samsung galaxy s6 edge thì dung lượng ram của nó vẫn còn thua xa.

Sony xperia Z3

Như vậy có thể nói với bộ nhớ Ram ấn tượng như thế chắc chắn Samsung galaxy s6 edge xứng đáng là chiếc điện thoại đáng để bạn bỏ số tiền lớn để sở hữu. Nó thực sự là niềm tự hào cho các tín đồ điện thoại android. Hi vọng với bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về Samsung galaxy s6 edge.

Gợi ý cho bạn