Hướng dẫn cách sử dụng iCloud cho iPhone iPad toàn tập

Lượt xem: 3539

Cách sử dụng iCloud trên máy tính Mac, Windows, iOS và trình duyệt web

iCloud giúp bạn chia sẻ tất cả những điều quan trọng nhất trong thế giới số, từ hình ảnh và âm nhạc tới các tài liệu cá nhân của bạn. Bạn có thể mua một bài hát từ iTunes trên iPhone, và nó sẽ tự động tải về máy tính và iPad Air 2 của bạn cùng một lúc. Truy cập nhanh, dễ dàng, và dễ cài đặt, lúc nào cũng sẵn sàng để bạn chia sẻ mọi lúc mọi nơi. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng iCloud.

Phần 1: Sử dụng iCloud trên máy tính Macintosh

Bước 1: Kiểm tra xem bạn có OS phiên bản mới nhất hay không. iCloud yêu cầu OS X v10.7.4 hoặc mới hơn, và nó chạy tốt nhất trên phiên bản OS mới nhất (phiên bản hiện tại là v10.9). Nếu bạn cần phải nâng cấp OS, nó có sẵn trên Mac App Store.

Bước 2: Mở iCloud lên. Từ menu Apple, chọn  System Preferences, sau đó có cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn iCloud trong phần Internet & Wireless.

Bước 3: Đăng nhập vào iCloud. Nhập Apple ID và mật khẩu của bạn để mở iCloud, và chọn dịch vụ bạn muốn chia sẻ.

Bước 4: Kích hoạt dịch vụ iCloud. Chọn dịch vụ iCloud bạn muốn truy cập. Khi bạn kích hoạt nó, bạn sẽ mất một vài phút để thông tin được tải lên iCloud.

Bước 5: Bật Photo Stream và chia sẻ hình ảnh của bạn. Khởi động iPhoto (có ở phiên bản 9.2 hoặc mới hơn), sau đó click vào mục Photo Stream ở cột bên trái. Ở dưới cùng của cửa sổ, click chọn Turn On Photo Stream.

Một khi bạn click chọn, iCloud sẽ bắt đầu tải hình ảnh từ 30 ngày trước đó vào Photo Stream, nơi bạn có thể truy cập chúng trên tất cả các thiết bị có iCloud.

Bước 6: Bật iCloud trong iTunes. Mở iTunes, từ menu iTunes, chọn Preferences. Tích chọn vào các checkbox để iTunes tự động download nhạc, ứng dụng và sách cho tất cả các thiết bị cài iCloud của bạn.

Lưu ý rằng các ứng dụng sẽ không được tải về các thiết bị không tương thích. Ví dụ, một ứng dụng âm nhạc của iPad Air  sẽ không được tải về iPhone của bạn, trừ khi nó được thiết kế đặc biệt để làm như vậy.

Phần 2: Sử dụng iCloud trên máy tính Windows

Bước 1: Tải về iCloud Control Panel. Từ trình duyệt của bạn, vào trang web www.icloud.com/icloudcontrolpanel. Tải và cài đặt iCloud Control Panel cho Windows.

Lưu ý: iCloud yêu cầu Windows Vista Service Pack 2 hoặc mới hơn.

Bước 2: Bật iCloud. Mở iCloud Control Panel từ Start Menu của Windows. Nhập Apple ID và mật khẩu của bạn để đăng nhập vào iCloud. Sau khi đăng nhập, bạn tích chọn dịch vụ iCloud mà bạn muốn sử dụng.

Lưu ý rằng với Mail, Contacts, Calendars, và Tasks bạn có thể sử dụng  iCloud.com hoặc Outlook 2007 (hoặc mới hơn) để thay thế iCloud Control Panel

Bước 3: Bật iCloud trong iTunes. Mở iTunes, từ menu Edit chọn Preferences. Tích chọn Music, Apps, hoặc Books để cho phép tự động download từ các dịch vụ iCloud tương ứng.

Lưu ý rằng để sử dụng được iCloud trên iTunes, thì bạn cần phải có iTunes phiên bản 10.5 hoặc mới hơn.

Phần 3: Thiết lập iCloud trên iOS.

Bước 1: Hãy chắc chắn rằng bạn đã update lên phiên bản iOS mới nhất. Từ menu Settings, chọn General, sau đó chọn Software Update. Cách này sẽ kiểm tra xem có phiên bản cập nhật nào cho thiết bị của bạn không, và nếu có, nó sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn để tải và cài đặt các bản cập nhật.

Bước 2: Mở iCloud. Từ menu Settings, chọn iCloud. Bạn nhập Apple ID và mật khẩu nếu bạn chưa đăng nhập.

Bước 3: Chọn dịch vụ bạn muốn chia sẻ trong iCloud. Từ cửa sổ chính của iCloud, chọn nút  On/Off bên cạnh dịch vụ mà bạn muốn chia sẻ.

Bước 4: Bật tự động tải về. Từ menu Settings, chọn iTunes & App Store, sau đó kích hoạt tính năng tự động tải về cho Music, Apps, và Books.

Nếu bạn đã đăng ký iTunes Match, bạn cũng có thể kích hoạt nó ở đây. Bạn cũng có thể chọn xem tất cả nhạc bạn đã lưu trữ trên iCloud. Một số bài có thể sẽ không có trên thiết bị của bạn, nhưng bạn có thể tải nó về và thêm vào thư viện nhạc của bạn.

Phần 4: Truy cập iCloud trên trình duyệt

Bước 1:Sử dụng trình duyệt. Ngoài việc bạn có thể ngay lập tức chia sẻ nhạc, hình ảnh, sách, và các tài liệu trên các thiết bị iOS của bạn, bạn có thể vào iCloud bằng trình duyệt web của bạn. Bạn vào iCloud từ trình duyệt theo đường link www.icloud.com và đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của bạn.

Bước 2: Chọn các dịch vụ iCloud. Cho dù bạn đang ở trên một máy tính Mac hay Windows, những gì bạn đang chia sẻ trong iCloud – địa chỉ liên lạc, lịch, mail… bạn có thể truy cập từ trình duyệt web của bạn. Bất kỳ những thay đổi nào trên iCloud mà bạn thực hiện bằng trình duyệt sẽ được phản ánh trên tất cả các thiết bị có iCloud mà bạn sử dụng.

Bước 3: Sử dụng iCloud chia sẻ tập tin của bạn. Nhiều ứng dụng có khả năng chia sẻ thông qua iCloud. Tìm trong phần Preferences của ứng dụng mà bạn muốn chia sẻ qua iCloud, và nếu nó có tính năng này, nhấn ON để mở nó. Điều này sẽ cho phép bạn chia sẻ tài liệu trên tất cả các thiết bị iOS.

Bước 4: Xem Photo Stream bằng Apple TV. Từ cửa sổ chính của Apple TV, di chuyển đến Photo Stream, sau đó bấm vào để xem tất cả các bức ảnh của bạn. Nếu bạn kích hoạt iTunes Match, tất cả nhạc của bạn trên iCloud đều có thể nghe trên Apple TV.

Lưu ý:

Để cài được iCloud tối thiểu bạn phải có:

  • iPhone 3GS update lên iOS 5, iPod touch 3, iPad, hoặc iPad mini.
  • Với máy tính Mac, tối thiểu bạn phải cài OS X Lion
  • Với máy tính Windows, bạn cần có Windows Vista, Windows 7 hoặc Windows 8 (Outlook 2007, 2010, hoặc một trình duyệt đã được update để có thể truy cập email, địa chỉ liên lạc, hoặc lịch).

Có một số tính năng yêu cầu iOS 6 hoặc OS X Mountain Lion (v10.8).

Bạn cần kết nối wifi để sử dụng một số dịch vụ trong iCloud.

Có một số nước không sử dụng được iCloud.

Bạn có tối đa 10 thiết bị trên iCloud

Bài viết đã hướng dẫn cách sử dụng iCloud.

Bạn vẫn chưa biết cách xài GPS như thế nào, hãy vào bài Mua bán Apple iPad Mini máy tính bảng chính hãng Apple.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn