Hướng dẫn cách cài đặt bản đồ cho điện thoại iPhone tìm vị trí

Lượt xem: 4010

Cách cài đặt ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại iPhone

 

 

      Ngày nay công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, con người có thể phát minh ra những thứ tưởng trừng như không thể làm được. Một chiếc điện thoại ngày nay không những phải đáp ứng được chức năng nghe gọi, nhắn tin hay lên mạng tốt thì giờ đây nó còn phải đáp ứng nhiều tính năng khác như định vị điện thoại, chế độ điện thoại trên oto hay là chức năng bản đồ cũng đều phải được hỗ trợ tốt. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt bản đồ cho điện thoại 

 

Trên iPhone cũng đã được hỗ trợ tính năng xem bản đồ của chính hãng Apple phát triển đó là Apple Maps, tuy nhiên ứng dụng này đã không đáp ứng được nhu cầu của người dùng và ngay cả Apple cũng đã thừa nhận lỗi ứng dụng trên bản đồ App Maps và nó đã làm ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng tính năng bản đồ khác trên chiếc iPhone đó là ứng dụng Google Maps và chắc chắn nó sẽ khiến bạn hài lòng hơn so với ứng dụng App Maps.

 

Để cài đặt ứng dụng bản đồ Google Maps  trên điện thoại các bạn mở trình duyệt Safari lên sau đó nhập địa chỉ web “maps.google.com”. Nếu như thiết bị cho phép sử dụng địa điểm của bạn, các bạn bấm vào OK.

 

 

 

Và bạn đang truy cập vào Google Maps trên trình duyệt web, bạn muốn tại đường dẫn thì bấm vào icon ở phía dưới và chọn “Add to Home Screen” để làm cho icon của ứng dụng này có thể xuất hiện trên màn hình của iPhone.

 

 

Tiếp theo các bạn cần đặt tên cho ứng dụng và trên iPhone sẽ hiển thị icon của Google Maps.

 

 

Trong ứng dụng Google Maps bạn có thể sử dụng thanh công cụ tìm kiếm ở góc bên trên.

 

 

 

Ứng dụng này cũng có chức năng chỉ đường với một vài lựa chọn giống như khi ta tìm trên web vậy.

 

 

Và sau đó các bạn trượt xuống dưới để xem lịch trình.

 

 

Với góc nhìn thẳng.

 

 

Và đây là thanh menu để các bạn cài đặt và tùy chỉnh theo ý của bạn.

 

 

Trên đây mình vừa hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt bản đồ cho điện thoại iPhone ứng dụng Google Maps. Nếu bạn là người dùng smartphone thông minh thì bạn sẽ không thể bỏ qua ứng dụng hữu ích này. Với hầu hết ngày nay người dùng thường sử dụng các thiết bị thông minh như smartphone và các hãng sản xuất cũng nắm được tâm lý của người tiêu dùng và cũng đã trang bị nhiều ứng dụng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Ứng dụng bản đồ trên điện thoại sẽ thay thế bản đồ giấy mà ta thường mua để tìm đường cho dễ đó. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn