Dùng icloud để tìm iPhone 4, 4s, 5, 5s bị mất

Lượt xem: 2555

Hướng dẫn dùng icloud để tìm Iphone

 

Vào năm 2010, khi hệ điều hành ios 7 ra đời, cùng với một loạt các cải tiến, Apple đưa ra một ứng dụng mới nhằm mục đích giúp người dùng có cơ hội tìm lại iphone của mình trong trường hợp bị thất lạc hoặc đánh cắp: Ứng dùng Find my iphone – Dùng icloud để tìm iPhone  và tính năng Find My iPhone của tôi.

 

Iphone ra đời với sự kỳ vọng như một thiết bị thực sự thông minh đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Và trên thực tế, nó đã phần nào làm được điều đó. Và cũng bởi thế, nếu không may bạn bị mất điện thoại thì đó thực sự là một tổn thất. Mỗi một chiến iphone không chỉ mang ý nghĩa về một món tài sản có giá trị. Nó còn là một phương tiện làm việc, một bộ nhớ tốt, ổn định cho người dùng. Do đó khi bị mất, hầu như ai cũng mong muốn tìm lại. Và ứng dụng Find my iphone ra đời được coi như một cứu cánh.

 

Tuy nhiên để thực hiện được chức năng Find my iphone, người dùng bắt buộc phải có tài khoản icould. Tức là để có thể tìm iphone, mỗi thiết bị cần được đăng ký một tài khoản để khi đăng nhập và kích hoạt, phần mềm Map cài đặt mặc định trong iphone  sẽ định vị và tìm kiếm thiết bị.

Trước hết để kích hoạt Find my iphone, người dùng lần lượt vào phần Setting (Cài đặt) – rồi đến icould  à Find my iphone. Khi đó Apple sẽ bắt bạn đăng nhập tài khoản và mật khẩu.

Khi bị mất máy, bạn hãy vào máy tính, đến trang icloud.com . đăng nhập icould.

Sau khi đăng nhập thành công, trên trình duyệt sẽ xuất hiện 5 ứng dụng, bao gồm: Mail, Contacts, Calendar, Find My iPhone và iWork. Từ đó người dùng sẽ chọn Find my iphone.

Để có thể thực hiện Find my iphone thông qua icould thì điều kiện bắt buộc là thiết bị di động của bạn phải đang hoạt động ở chế độ kết nối mạng 3G hoặc Wifi. Bạn ấn vào biểu tượng "Play Sound or Send Message", khi đó iphone sẽ nhận được một tin nhắn thông báo có âm thanh cảnh báo chủ sở hữu iphone đang tìm nó. Trong trường hợp bạn không nhớ để máy ở đâu, trong phạm vi gần (trong nhà hay trong văn phòng) thì cách này cực hữu hiệu. Bạn lần theo âm thanh được phát ra và tìm nó hết sức đơn giản.

 Còn trong trường hợp bạn đã bị mất máy, ngay lập tức bạn tiến hành khóa màn hình di động của bạn lai và gửi một thông bào đi kèm các thông tin cá nhân của bạn. Người cầm iphone sẽ nhân được thông báo nào ngay trên màn hình khóa. Nếu bạn may mắn gặp được người tốt, người đó tất nhiên sẽ tìm cách mang trả điện thoại cho bạn.

Cũng bằng icloud, nếu trên iphone của bạn có nhiều dữ liệu quan trọng và bí mật, bạn nên khóa nó lại. Thông qua nút "Remote Lock", bạn hoàn toàn có thể thao tác khóa dữ liệu từ xa để không ai khác ngoài bạn có thể xâm nhập được. Tuy nhiên, sau một thời gian tìm kiếm mà bạn không thể tìm lại được iphone của mình thì lời khuyên cho bạn là nên xóa sạch mọi dữ liệu trên đó.

Với icloud bạn có thể tải nhạc qua bài hướng dẫn tải nhạc về iphone từ iCloud

Gợi ý cho bạn